Tận hưởng

Phong vị Địa Trung Hải giữa lòng Hà Nội

Thời Trang Trẻ
Tiếp nối truyền thống hơn 70 năm tinh hoa ẩm thực của thương hiệu Mövenpick, các đầu bếp tài hoa đã tạo ra một cuộc du ngoạn ẩm thực đầy thú vị từ hai loại sốt pesto và pistou, thực đơn được phục vụ tại các nhà hàng thuộc thương hiệu Mövenpick từ ngày 1 tháng 10 năm 2019.

 

Theo đó, Tại nhà hàng Mangosteen - khách sạn Mövenpick Hà Nội, từ ngày 1 tháng 10 đến hết ngày 30 tháng 11/ 2019, thực khác thủ đô sẽ có dịp chu du trong khu vườn Địa Trung Hải qua chương trình ẩm thực độc đáo mang tên “Pesto và Pistou”.

 

pesto pistou- Movenpick Hotel Hanoi 1

 

Điểm nhấn tạo nên sức hấp dẫn của món ăn chính là sự kết hợp với hai loại sốt đặc biệt pesto và pistou. Đây là hai phiên bản của một món sốt đậm đà được chế biến từ các nguyên liệu chính như húng quế, dầu ô liu và phô mai. Nếu sốt pesto có nguồn gốc từ Genova, thủ đô của Liguria, nước Ý được pha trộn từ tỏi, húng quế, hạt thông, phô mai Pecorino nghiền (hoặc đôi khi là Parmesan) và dầu ô-liu, thì Pistou - “người anh họ” đến từ vùng Provençal nước Pháp là loại sốt lạnh được chế biến từ những nguyên liệu tương tự nhưng không có hạt thông và phô mai.

Bảy món ăn đặc sắc được giới thiệu trong chương trình ẩm thực là bảy sự kết hợp ngẫu hứng đầy thú vị của hai loại sốt với từng nguyên liệu khác nhau:

  • Cá ngừ vây vàng với sốt pesto kết hợp với ô-liu và cà tím

pesto pistou ahi tuna

 

  • Súp hải sản và sốt pistou ngải giấm

pesto pistou seafood soup 1

 

  • Mỳ Ý Tagliolini với sốt pesto kết hợp hạt óc chó và húng quế

pesto pistou tagliolini i126737

 

  • Cá tuyết đen sốt pesto rosso

pesto pistou cod x i126742

 

  • Thăn bò sốt pesto kết hợp bắp cải đỏ
  • Ức gà sốt pesto kết hợp ớt chuông

pesto pistou chicken i126743

 

  • Bánh Bundt với pesto kết hợp lá bạc hà vị sô-cô-la

pestopistou- Bundt cake

 

Ông Nicolas Josi - Tổng Giám đốc Khách sạn Mövenpick Hà Nội, cho biết: “Hiểu được sự yêu thích của thực khách đối với phong cách ẩm thực thương hiệu Mövenpick, chúng tôi luôn không ngừng sáng tạo ra những kiệt tác ẩm thực nhằm mang đến sự bất ngờ và hứng khởi cho thực khách qua các thực đơn riêng biệt theo mùa hay những sự kiện ẩm thực đặc sắc. Với thực đơn Pesto, Pistou – chúng tôi mong muốn thực khách sẽ hòa mình vào không gian trong lành của vùng biển Địa Trung Hải, vào những ánh nắng trong trẻo với hương thơm của cây cỏ - qua những ‘con đường chưa biết tên’ của vị giác.”

Bếp Trưởng Nguyễn Ngọc Quyên chia sẻ : “Chúng tôi rất hào hứng được giới thiệu những phiên bản mới lạ của sốt húng quế vốn đã quen thuộc với nhiều thực khách. Sự tươi ngon của nguyên liệu là yếu tố then chốt giúp cho món sốt pesto, pistou tròn vị; trong đó, húng quế phải là loại được thu hoạch vào vụ cuối hè mới mang hương vị đậm đà, thơm ngon, giàu omega-3s có lợi cho sức khỏe – và trên hết là một trải nghiệm ẩm thực đầy dư vị cho thực khách trong tiết trời thu sang.”

Từ món súp hải sản kết hợp cùng sốt pistou ngải giấm, cá ngừ vây vàng áp chảo ăn kèm sốt lạnh pesto kết hợp cùng ô-liu và cà tím đến món tráng miệng bánh Bundt vị sô-cô-la ăn kèm sốt pistou bạc hà được phục vụ kèm một ly Espresso nóng hổi đúng điệu Mövenpick hứa hẹn sẽ là một chuyến phiêu lưu bằng vị giác khó quên.

Liên hệ đặt bàn : Nhà hàng Mangosteen – khách sạn Movenpick Hanoi – 83A Lý Thường Kiệt –Tel: +84 24 3822 2800, máy lẻ 6201 – Web: movenpick.com/pesto

 

Từ khóa:
Bình luận
Bài viết khác