Tận hưởng

Ngọt ngào với bánh

Thời Trang Trẻ
Bánh cưới không chỉ dừng lại ở những chiếc bánh kem nhiều tầng, mà nó đã được sáng tạo thêm nhiều hình thức đa dạng và độc đáo, mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho các cô dâu chú rể. Dù “hiện diện” ở hình thức nào đi nữa, bánh cưới vẫn là một điểm nhấn thú vị và xinh xắn của các tiệc cưới.

Bài: Thùy Anh - Ảnh: Quang Minh

 

Bánh cupcake tiệc cưới

 

1 cupcake

 

Nguyên liệu

  • Sô cô la, bơ nhạt
  • Đường, trứng, vani chiết xuất
  • Bột mì, baking soda, muối nước
  • Kem phủ vị dâu bơ, đường bột, dâu tây
  • Lá bạc hà để trang trí

Cupcake nhỏ bằng lòng bàn tay, được bọc giấy phía dưới, bánh có nhiều hương vị, màu sắc và được trang trí vui mắt. Hơn thế, cupcake sẽ là món quà cảm ơn dành tặng khách ý nghĩa và ngọt ngào.

 

Thực hiện

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F, lót các khuôn giấy vào khuôn cupcake. Làm tan chảy bơ và sô cô la, khuấy đều, thêm đường vào trộn đều. Sau đó thêm trứng, vani vào, tiếp tục trộn nhuyễn. Trộn bột mì, baking soda và muối trong nồi lớn, cho nước vào đánh đều nhuyễn mịn. Xúc hỗn hợp bột vào các khuôn cupcake, nướng bánh từ 8 - 10 phút. Để bánh trong khuôn khoảng 5 phút, lấy ra để nguội.

Làm kem phủ: Đánh đều bơ thật mịn, cho đường bột vào, đánh đều, tiếp tục cho dâu tây nghiền và vani vào đánh tiếp. Cho hỗn hợp kem vào bao bắt bông kem, rồi bóp lên trên bánh cupcake.

 

Thưởng thức

Bánh cupcake có hương vị sô cô la đặc trưng rất hấp dẫn. Bánh thơm, mềm, ẩm. Lớp kem phủ tươi bông, mịn ngọt vừa đủ thơm mùi dâu tây.

Bánh cưới hoa hồng tím

 

2 khoailangtim

 

Chất liệu của bánh này được làm từ khoai lang tím nghiền với kem tươi mát mịn ngọt bùi.

 

Nguyên liệu

  • Lòng trắng trứng gà
  • Khoai lang tím
  • Kem tươi Whipping Cream
  • Đường trắng
  • Lá bạc hà để trang trí

 

Thực hiện

Bước 1: Làm bánh phần bên trong giống cách làm bánh cupcake theo hướng dẫn trên.

Bước 2: Cách làm kem phủ bánh: Nấu ấm lòng trắng trứng gà đường bằng phương pháp cách thủy. Sau đó đánh trứng và đường cho lên bọt nhỏ, tiếp tục đánh trứng bông lên, trắng mượt và không bị chảy ngược, tạo chóp khi nhấc phới lên thì dừng lại. Chia bơ thành từng muỗng nhỏ và lần lượt cho vào trứng, tiếp tục đánh đều bơ và trứng với tốc độ trung bình. Khi bơ tan hết, đánh đều hỗn hợp đến khi thấy mịn màng.

Bước 3: Trang trí bánh kem: Đặt cốt bánh lên đế bánh, múc kem phủ đầy cốt bánh và dùng dụng cụ chà láng bánh kem để xử lý phần kem ngoài mặt sao cho mịn, đều, không bị gồ ghề.

Bước 4: Làm trang trí màu tím cho bánh kem: Luộc hoặc hấp khoai lang tím cho đến khi chín mềm dẻo. Bỏ vỏ khoai lang tím rồi dùng thìa nghiền nhuyễn khoai lang tím. Cho khoai lang tím nghiền vào máy xay cùng với đường và kem tươi whipping cream rồi xay cho nhuyễn đều tất cả. Cho hỗn hợp kem khoai lang tím nghiền vào trong một túi bắt kem với đui bắt kem hình hoa to. Bắt hỗn hợp kem khoai lang tím nghiền lên bánh kem theo hình bông hồng tím tình yêu. Trang trí lá bạc hà lên trên lớp khoai lang tím nghiền.

 

Thưởng thức

Ăn miếng khoai lang tím nghiền trộn kem tươi sẽ cảm thấy sự mát mịn, vị thanh ngọt lại bùi bùi, ngậy ngậy...

Bình luận
Bài viết khác