Giò hoa ngũ sắc- món ăn đẹp và ngon trong mâm cỗ Tết

Bách Nhật
Chúng ta đã quá quen thuộc với món giò lụa, giò xào hay giò bò trong mâm cỗ ngày Tết. Món giò hoa ngũ sắc với màu sắc đẹp mắt, phần thịt ăn giòn, thêm cà rốt, mộc nhĩ được bọc bởi lớp trứng muối đậm đà ngon tuyệt là món ăn ngon, đồng thời trở thành món quà Tết dành cho người thân và gia đình bạn.
 
Nguyên liệu làm giò ngũ sắc:
300g mọc/giò sống
200g tai lợn
60g da lợn
5-6 quả trứng muối, 5-6 quả trứng gà
1 củ cà rốt
Một ít mộc nhĩ (nấm mèo), nấm đông cô
30ml nước mắm, 4g muối, 70g đường, 35g bột nêm, 2g tiêu
Cách làm giò ngũ sắc:
Để làm giò hoa ngũ sắc, mọi người cần làm sạch tai lợn trước tiên. Tai lợn cạo sạch lông, rửa sạch rồi xát muối và chút rượu trắng để tai lợn hết chất bẩn, nhờn rồi cho da lợn cắt sợi nhỏ. Gọt vỏ cà rốt, cắt hạt lựu. Ngâm mềm nấm, rửa sạch và thái nhuyễn.
Giò hoa ngũ sắc- món ăn đẹp và ngon trong mâm cỗ Tết - ảnh 1
Trộn tai lợn, da lợn, cà rốt, nấm và giò sống với nhau, ướp cùng nước mắm, đường, bột nêm, tiêu cho thật ngấm gia vị.
Đập trứng gà vào tô, nêm muối, bột nêm, đường, tiêu và đánh đều. Sau đó chiên trứng thành 2 tấm trứng mỏng, chiên thật khéo để trứng không bị rách. Lót một lớp màng bọc màng thực phẩm bên dưới, xếp 2 tấm trứng lên.
Giò hoa ngũ sắc- món ăn đẹp và ngon trong mâm cỗ Tết - ảnh 2
Sau đó  bạn hãy phết lớp hỗn hợp giò lên trên trứng theo chiều dọc. Tách lấy lòng đỏ trứng muối và đặt lên nhân ở giữa.
Giò hoa ngũ sắc- món ăn đẹp và ngon trong mâm cỗ Tết - ảnh 3
Trứng muối là thành phần không thể thiếu trong món giò hoa ngũ sắc. 
Cuộn tròn, gói chặt giò hoa ngũ sắc lại, đem hấp khoảng 50 phút, sau đó giữ mát thêm 1 tiếng nữa trước khi dùng.
Giò hoa ngũ sắc- món ăn đẹp và ngon trong mâm cỗ Tết - ảnh 4
Khi ăn, bạn nhớ cắt giò ngũ sắc thành những miếng vừa ăn và ăn kèm với rau sống, cà chua lát. Món giò ngũ sắc vừa đẹp mắt với những khoanh giò hình bông hoa, nhân trứng muối bên trong như nhị hoa rực rỡ khiến món ăn thêm sống động. Món giò ngũ sắc khiến cho mâm cỗ năm mới của gia đình bạn thêm sung túc, đủ đầy.
Ảnh: Vân Anh