Chả ốc ống nứa- Món ăn giải ngán sau Tết

Bách Nhật
Chả ốc nhồi ống nứa vốn là món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Vị ngọt của giò sống, thịt ốc giòn dai quyện với vị thơm của ống tre, nứa chấm cùng với nước mắm tỏi, ớt, sả, lá chanh mang đến hương vị mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu làm món chả ốc ống nứa:
 - Thịt ốc nhồi hoặc ốc mít 
- Giò sống
- Nấm hương
- Gia vị: Sả, ớt, tiêu, lá chanh...
- Ống nứa
Chả ốc ống nứa- Món ăn giải ngán sau Tết - ảnh 1
Giò sống là thành phần không thể thiếu trong món chả ốc nhồi ống nứa
Chả ốc ống nứa- Món ăn giải ngán sau Tết - ảnh 2
Bạn có thể dùng ốc mít hoặc ốc nhồi để làm nguyên liệu chế biến món ăn này
Cách chế biến :
 Rửa sạch thịt ốc với muối trắng và giấm cho sạch hết nhớt và cặn bẩn rồi thái thành miếng nhỏ. Cho giò sống, thịt vai xay, lá lốt tía tô thái nhỏ, hành tím băm nhỏ cùng chút ít gia vị mắm và mì chính vào tô sau đó trộn đều. Nếu bạn ăn được cay thì thái nhỏ chút ớt cho vào trộn cùng
Ống nứa tươi rửa sạch, để ráo
Dùng lá sả (hoặc lá nếp) lót bên trong ống nứa (để nguyên lá, đầu lá dư ra bên ngoài đầu ống để giúp lấy chả ốc ra khỏi ống dễ dàng)
Để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm rồi cho hỗn hợp nguyên liệu vào trong ống tre/ nứa đã chuẩn bị sẵn. 
Chả ốc ống nứa- Món ăn giải ngán sau Tết - ảnh 3
Xếp những ống chả ốc vào xửng hấp khoảng 20 phút cho món ăn thật chín.
Sau khi hấp chín bạn hãy bày ra đĩa và trang trí để món ăn thật bắt mắt và ngon miệng nhé.
Chả ốc ống nứa- Món ăn giải ngán sau Tết - ảnh 4
Nước chấm mắm sả, ớt, tỏi, lá chanh làm hương vị món chả ốc ống nứa thêm đậm đà.
 
 
Ảnh : Bùi Linh