Tận hưởng

Bữa tối ấn tượng ở Hemispheres

Thời Trang Trẻ
Vẫn như thường lệ, vào mỗi dịp lễ hội trong năm hay những ngày đặc biệt của riêng mình, tôi và nhóm bạn thường chọn Hemispheres Steak & Seafood Grill – một nhà hàng xinh đẹp nằm trong khuôn viên sảnh chính của khách sạn Sheraton Hanoi để thưởng thức bữa tối ấm cúng bên gia đình và những người bạn tâm giao.

Bài: Bích Tuyến

 

DSC 0848 1

 

Không giống như những nhà hàng khác, thực đơn của Hemispheres không có nhiều lựa chọn phong phú với hàng trăm món Âu hay món Á, nhưng nhà hàng lại có sức hấp dẫn đặc biệt với những thực khách sành ăn bởi các món mang phong cách “Fine Dining” được chế biến theo bí quyết riêng của người đầu bếp trẻ tài hoa - Vũ Anh Đức với nghệ danh “chef Meo Meo”. Với niềm đam mê ẩm thực Âu, anh luôn tìm tòi, sáng tạo trong cách chế biến bằng sự kết hợp tinh tế giữa nguyên liệu ẩm thực Âu với các loại gia vị, trái cây bản địa để cho ra đời những món ăn mang phong vị riêng có, rất quen mà cũng rất lạ.

 

IMG 0892 1

 

Những ngày cuối năm, Hemesphires rộn ràng không khí mùa lễ hội lung linh trong ánh đèn vàng ấm áp. May mắn, chúng tôi đã chọn được một góc ngồi lý tưởng có view tuyệt đẹp hướng ra phía mặt Hồ Tây thơ mộng và trông xuống khu vườn đầy lãng mạn của Sheraton - nơi mà các cặp uyên ương nhất định phải có những shoot hình cưới tại đây. Xung quanh, những vị khách đến sớm đã ngồi kín khắp gian phòng và đợi chờ những món ăn đang được chế biến thơm lừng, quyến rũ từ gian bếp mở của nhà hàng. Cô nhân viên phục vụ giới thiệu với chúng tôi set menu mới nhất dành cho mùa lễ hội năm nay. Những món ăn có cái tên cũng không có gì xa lạ nhưng khi thưởng thức bạn sẽ cảm được sự tinh tế với những sáng tạo đầy tâm huyết của người đầu bếp gửi vào trong đó.

Sau gần 20 phút chờ đợi, chúng tôi được phục vụ món khởi đầu trong set menu, bánh mì handmade đặc biệt của khách sạn, ăn kèm với nước sốt ô-liu và cà chua trộn. Đây là loại bánh mì handmade được làm rất cầu kỳ, bánh nướng xong lần 1 sẽ được ủ thêm lớp dầu ô-liu trong từ 2-4 tiếng rồi bỏ ra nướng lại, nên bánh có vị thơm, ngon với lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn rụm mà phần ruột vẫn mềm, ẩm, nóng hổi. Rồi đến món bạch tuộc Hokkaido đã được đầu bếp biến tấu bằng phương pháp hầm, cho thịt mềm hơn, thấm đẫm vị ngọt thơm của nước dùng, ăn kèm sốt quả bơ và lá tía tô rất ngon và lạ miệng.

 

2D7A5056 1

 

Món chính tiếp theo được phục vụ là pate gan ngỗng cuộn thịt ba chỉ xông khói trở nên thật sự hoàn hảo khi ăn kèm sốt cranberry chua chua mát mát, nấm truffle và củ cải, cùng các loại rau thơm được hái ngay tại vườn khách sạn. Món nóng, súp cà rốt Đà Lạt dậy hương thơm của vị lê và sữa dừa ăn kèm cà rốt ngâm như đưa đẩy vị giác trước khi bạn thưởng thức món tâm điểm trong set menu - tôm hùm Nha Trang và thăn bò Úc nướng. Nếu như trước đây, tôm hùm thường được thưởng thức với sốt kem, mayonnaise hay sốt bơ tỏi; thăn bò Úc hảo hạng thường ăn kèm sốt tiêu, sốt nấm thì hôm nay bạn sẽ có thêm trải nghiệm mới với nước sốt quất. Vị chua của quất khi kết hợp với hải sản sẽ khiến hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn. Cuối cùng, món tráng miệng được trình bày như một bức tranh đầy màu sắc gồm bánh pho mát mềm và dâu rừng, thạch rượu sâm-panh & kem dừa vô cùng quyến rũ sẽ để lại ấn tượng khó quên trong lòng thực khách...

Địa chỉ : Nhà hàng Hemispheres – khách sạn Sheraton Hanoi, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội

Bình luận
Bài viết khác