Tận hưởng

Ăn món nướng trời mưa!

Thời Trang Trẻ
Sài Gòn vào mùa mưa cứ đến tầm 6 giờ chiều là mát. Và thời tiết sau mưa se lạnh tầm chiều khi này cực hợp để đi ăn đồ nướng.

Bài: Thùy Anh

Ảnh: Quang Minh

 

Sườn heo nướng sốt BBQ

Nguyên liệu:

  • Sườn thăn heo
  • Sốt BBQ (có bán tại các quầy siêu thị trên toàn quốc)
  • Các loại gia vị, hành, tỏi khô
  • Rau xà lách, cà chua, dưa leo
  • Khoai tây, trứng gà, muối
  • Bơ, cà rốt, ketchup (sốt cà chua), lá húng quế khô (basil).

 

IMG  1 - Copy

 

Thực hiện:

Làm khoai tây nghiền: Khoai tây gọt vỏ rửa qua nước muối loãng, cắt thành từng lát mỏng đem hấp chín rồi cho vào một chén dầm nhuyễn. Trứng gà lấy phần lòng đỏ đem trộn với bơ. Cà rốt cạo vỏ, thái hạt lựu, luộc chín rồi đem trộn tất cả với nhau và bỏ thêm một chút muối rồi đem nướng khoảng 15 đến 20 phút. Làm khoai tây nướng: rửa sạch, giữ nguyên vỏ, để ráo, bổ tư thành múi cau. Xếp khoai tây vào khay nướng có lót giấy bạc, phết đều bơ lên mỗi miếng khoai, rắc đều muối, tiêu, húng quế khô (basil) xay nhuyễn. Cho vào lò nướng ở 240 độ C trong 25 - 30 phút là có thể thưởng thức. Hành, tỏi khô lột vỏ, băm nhuyễn. Sườn mua về, rửa sạch để nguyên miếng sau đó, xẻ sườn từng rẽ một nhưng vẫn để dính liền, tẩm ướp gia vị + hành, tỏi băm trong khoảng 60 - 1200 phút, hấp cách thủy tầm 15 đến 20 phút (có thể làm chín bằng lò vi sóng). Sườn càng ướp lâu càng mềm và gia vị càng thấm. Pha khoảng một lượng nước sốt gồm sốt BBQ và Ketchup, trộn sườn với nước sốt, gạt hết hành, tỏi bám vào sườn rồi cho vào nướng khi sườn chuyển sang màu vàng là được.

 

Thưởng thức:

Bày khoai tây nghiền hoặc khoai tây nướng ở góc đĩa, đưa sườn nướng đặt lên. Ăn nóng kèm khoai tây nướng hoặc nghiền và rau xà lách. Đây là một món ăn dễ làm và rất ngon, phù hợp với khẩu vị của mọi người trong gia đình.

Thăn bò nướng mọi

Nguyên liệu:

  • Thịt bò
  • Đậu bắp, tỏi, bông cải, cà rốt
  • Dưa muối các loại (kim chi)
  • Nước tương (xì dầu), mù tạt
  • Muối tiêu chanh, rượu vang đỏ

 

bonuongmoi - Copy

 

Thực hiện:

Thịt bò mua về rửa sạch nước, để nguyên tảng, có thể khía dọc theo thớ thịt để khi nướng miếng thịt bò nhanh chín (cắt theo khúc 0,2 cm với nguyên khối thịt. Đậu bắp, bông cải, cà rốt, mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi đem luộc chín. Đổ nước tương, trộn cùng mù tạt và tiêu xay ra thố lớn, cho cả miếng thịt bò ngâm vào thố. Chỉ cần thấm đều nước tương cho miếng thịt bò, mục đích của việc này ngoài việc khiến cho miếng thịt thêm mặn mà, còn để giúp cho thịt không bị dính trên đá khi nướng. Đặt thịt bò lên nướng, trở đều tay liên tục để miếng thịt chín đều hai mặt. Và thường xuyên rưới nước tương trong khi nướng. Tùy theo khẩu vị, có thể nướng tái hoặc chín thịt, sau đó mới đưa ra thớt cắt miếng ra bày lên đĩa cùng các loại rau củ đã luộc.

 

Thưởng thức:

Ăn nóng, món này dùng kèm một ly vang đỏ sẽ rất ngon và hợp khẩu vị và ăn với rau đã có thể tạo nên một bữa sáng ngon miệng và đủ chất.

Bình luận
Bài viết khác