Chân dung

Tân Hoa khôi miền Trung: Không chấp nhận trả giá để nổi tiếng

13/01/2017 07:59 GMT+7

Cuộc thi Hoa khôi miền Trung 2016 đã kết thúc, nhưng với Đoàn Thị Hồng Trang cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn. Chia sẻ về danh hiệu vừa đạt được, tân hoa khôi cho biết, “cái đẹp chỉ làm vui mắt, chính sự dịu dàng, thuần hậu mới làm ấm lòng người.

Bài: Sơn Phạm

 

2-1-2017 Tan Hoa khoi mien Trung 2016 Bai Son Pham 4

 

Phóng viên đã có cuộc trò chuyện ngắn với Hoa khôi Hồng Trang sau khi đăng quang. Vẻ đẹp và nụ cười rạng rỡ của cô luôn có sức thu hút với người đối diện. 

 

Chào Hồng Trang! Bạn có thể chia sẻ cảm xúc khi đăng quang cuộc thi Hoa khôi  miền Trung?

Sau khi đăng quang với danh hiệu cao nhất của cuộc thi Hoa khôi miền Trung, thật sự cảm xúc cho đến hiện tại vẫn còn vui sướng và hạnh phúc không thể nào tả hết bằng lời.

 

Cảm nhận chung của bạn về cuộc thi?

Ban tổ chức cuộc thi rất chu đáo, không để thí sinh phải chuẩn bị gì nên tâm lý thí sinh luôn thoải mái. Cuộc thi nhằm tôn vinh nét đẹp mộc mạc, giản dị, chịu thương chịu khó, sống nghĩa tình của người con gái miền Trung. Cuộc thi phải nói là “sạch” nhất từ trước tới giờ mà em được biết. Sau khi đăng quang hầu như không có một scandal nào.

 

tDSC 8879

Ban giám khảo (từ phải qua): PGS. TS. Tâm lý Huỳnh Văn Sơn; Ths. Luật Hoàng Đại Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người mẫu VN;  NTK Quỳnh Paris và Bác sĩ thẩm mỹ Tuấn Anh. 

 

May mắn lọt vào Top 5 ứng xử nhưng phần trả lời không mấy “suôn sẻ”, lúc đó bạn có nghĩ mình sẽ đăng quang hay không?

Thật lòng mà nói, phần ứng xử lúc ấy tuy không “suôn sẻ” nhưng em cảm thấy mình đã được trải lòng chân thành với khán giả và ban giám khảo. Lúc đó, em cảm thấy rất vui nên cũng không nghĩ mình sẽ đăng quang hay đoạt giải gì cả. Thậm chí, lúc MC chuẩn bị xướng tên hoa khôi, em chỉ có chút hồi hộp vì em nghĩ ai trong chúng em cũng xứng đáng cả. Kết quả thật bất ngờ với em!

 

Chủ đề của cuộc thi là “Vẻ đẹp nghĩa tình”, bạn sẽ đóng góp như thế nào với vai trò hình ảnh đại sứ cho các hoạt động xã hội khu vực miền Trung?

Đầu tiên, em sẽ trở về quê mình để kêu gọi giúp đỡ bà con trên địa bàn rồi từ từ lan rộng ra khắp các tỉnh miền Trung. Em quan niệm thế này, nếu như ai cũng phấn đấu vì gia đình của mình thì xã hội này sẽ bớt đi những hoàn cảnh khó khăn. Một cá nhân không thể nào lo hết được cho cộng đồng, nhưng điều mình có thể làm là kết nối, kêu gọi những nhà tài trợ để đi giúp đỡ, khuyến khích những hoàn cảnh khó khăn. Trở về thực tại, em sẽ hoàn thiện bản thân mình song song với việc hoàn thiện hình ảnh một hoa khôi miền Trung nghĩa tình, kết nối cộng đồng với nhau để giúp đỡ đồng bào miền Trung thân yêu.

 

2-1-2017 Tan Hoa khoi mien Trung 2016 Bai Son Pham 5

Hoa hậu Ngọc Hân và ông Trần Mạnh Tiến – Trưởng BTC trao giải cho Tân Hoa khôi 

 
Bạn dự định làm gì với số tiền thưởng?

Với 50 triệu tiền mặt, em sẽ góp 25 triệu vào quỹ từ thiện. Phần còn lại em gửi gia đình để trang trải và dành một ít cho dự định của mình.

 

Bạn chia sẻ đôi chút về gia đình và cuộc sống riêng?

Em lớn lên trong gia đình có đông anh em, cuộc sống vất vả từ nhỏ. Sau này lớn lên, gia đình khá hơn chút, nhưng phải nuôi con ăn học cộng với việc nuôi nội và một người cô bị tâm thần, cộng thêm tiền khám thuốc men của các thành viên vì bệnh gan nên cũng có khi thiếu trước hụt sau. Cuộc sống của em phải nói là tự do, yêu đời, cuộc sống sinh viên đôi khi thiếu thốn nhưng vẫn luôn mỉm cười, hầu như có bế tắc vẫn không đánh gục được em.

 

Sau cuộc thi, bạn có dự định sẽ dấn thân vào showbiz không?

Nếu may mắn được hoạt động trong showbiz thì sức ảnh hưởng của em lớn hơn, hoạt động thiện nguyện của em sẽ được nhiều đơn vị đồng hành hơn, khi đó em sẽ nhận lại được rất nhiều nụ cười. Hãy cho em mơ, và em sẽ cố gắng phấn đấu để có ngày đó.

 

TDSC 4399Top 3 Hoa khôi miền Trung 2016 

 

Bạn nghĩ gì về người đẹp và đại gia trong showbiz? Nếu phải chấp nhận trả giá để nổi tiếng thì bạn lựa chọn thế nào?

Người đẹp và đại gia không hẳn là xấu, khi họ cảm thấy hợp, hiểu, yêu và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Họ không hại ai, không làm ảnh hưởng đến xã hội thì đối với em họ cũng như cặp đôi trai gái khác, có quyền được chọn, được yêu và sống cuộc sống của họ. Cái gì cũng đều có cái giá của nó. Tuy biết rằng trả giá để nổi tiếng, nhưng con đường này đi nhanh lắm và làm vậy chứng tỏ bạn là người không có trách nhiệm với bản thân bạn. Bạn yêu bạn, thì bạn nổi tiếng bạn mới yêu được nhiều người và nhận lại được sự yêu mến từ người khác.Nếu được chọn, em sẽ chọn trả giá bằng mồ hôi nước mắt, bằng sức lực, bằng thời gian của mình để nổi tiếng. Đó mới là cái đỉnh của vinh quang.

 

Kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

Kế hoạch sắp tới của em là hoàn thành xong chương trình đại học. Vài ngày tới, số tiền em góp từ thiện sẽ trích ra 10 triệu để tặng cho các bạn sinh viên khó khăn nhất ở miền Trung nhằm động viên tinh thần cho các bạn. Ngoài ra, em cũng đang ra sức kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm để có thể làm thiện nguyện lâu dài.

 

Cảm ơn Hồng Trang về những chia sẻ.

 

2-1-2017 Tan Hoa khoi mien Trung 2016 Bai Son Pham 1

 

2-1-2017 Tan Hoa khoi mien Trung 2016 Bai Son Pham 22-1-2017 Tan Hoa khoi mien Trung 2016 Bai Son Pham 3

Thông tin cho bạn

Đoàn Thị Hồng Trang sinh năm 1995 ở Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, hiện là sinh viên khoa Sư phạm mầm non trường Đại học Sài Gòn. Tân hoa khôi có thể hình lý tưởng với chiều cao 1,72 m, số đo 81-60-88. Cô từng tham gia cuộc thi Miss áo dài nữ sinh toàn quốc và vào đến vòng chung kết.

Ở phần thi ứng xử, cô gái 21 tuổi nhận được câu hỏi của giám khảo – bác sĩ Xuân Anh, PGĐ bệnh viện Đà Nẵng: “Hãy nói lên cảm nhận của bạn về chủ đề của cuộc thi Hoa khôi miền Trung – Vẻ đẹp nghĩa tình?”. Hồng Trang trả lời: “Hoa khôi miền Trung là cuộc thi hướng đến vẻ đẹp nghĩa tình, không chỉ tìm ra cô gái vừa xinh đẹp, thông minh mà còn tìm ra cô gái vừa nhân hậu và sống nghĩa tình, đó cũng là điểm khác biệt với những cuộc thi khác. Cuộc thi cũng nhằm tìm ra đại sứ thiện nguyện giúp kết nối cộng đồng, nên nếu như được đoạt giải cao nhất, em sẽ có cơ hội rất lớn để kết nối những trái tim với nhau”.

Top
Top