Tâm huyết và miệt mài với nghề tóc

Thời Trang Trẻ

Nhc đến Hair Salon Tóc Đi Academy là nhc đến chuyn tình 10 năm cho tình yêu vi tóc ca nhà to mu tóc Hoàng Hi. Ngày 7 tháng 10 ca 10 năm về trước là ký c tươi đp khó phai ca nhà mu tóc Hoàng Hi, gn 10 năm tham gia vào ngành tóc là bng đy năm anh mit mài làm nghề và truyn cm hng ti các hc viên ca mình.

Bài và nh: Minh Nhàn

IMG 9904

NTM tóc Hoàng Hi cùng đi ngũ nhân viên ca Hair Salon Tóc Đi Academy chp nh kỉ nim vi HH Đông Nam Á Phan Hoàng Thu

NTM Hoàng Hi đã có nhng chia sẻ chân tình vi đc gi tp chí TTT:

Anh có thể chia sẻ vi đc giả tp chí về cơ duyên anh đến vi nghề tạo mu tóc?

NTM tóc Hoàng Hi: Nghề tóc đã ăn sâu vào máu tôi từ lúc nh. Ngày bé tôi hay nhìn ba tôi ct tóc nam giúp cho hàng xóm và rt thích thú, ln hơn chút thì tôi hay ct cho lũ bn cùng trang la. Hc xong cp 3 tôi đã mun nghỉ hc để theo hc nghề tóc nhưng gia đinh không đng ý và phi theo sư nghip hc hành ca gia đình. Cho đến khi tt nghip tôi đi làm theo nghip gia đình nhưng vì đam mê quá tôi bỏ tất c đi theo tình yêu vi tóc. Đến giờ tôi cũng gn bó vi nghề tóc gn 10 năm, cũng đt đưc chút ít thành tu và hơn hết là theo đui đam mê vi nghề tóc.

IMG 9882

NTM tóc Hoàng Hi luôn đam mê và tâm huyết vi ngh tóc

Cho đến nay, hành trình làm nghề to mu tóc đã mang ti cho anh nhng kỷ nim đáng nhớ nào?

NTM tóc Hoàng Hi: Vui có bun có, nhưng tôi là ngưi sng lc quan nên tôi nói đến kỷ nim vui. Nhớ nht là có ln ct tóc cho khách, tóc ca khách rt dài và mưt, khách rt tin tưng bo tôi cứ ct sao cho đp, tôi suy nghĩ mãi và quyết đnh ct ngn cho khách. Sau khi ct xong khách ngc nhiên và bi ri vì sự thay đi hoàn toàn phong cách tóc. Tôi thuyết phuc khách tự tin về phong cách. Sau 2 tun khách quay li và cm ơn s phá cách táo bo ca tôi. Từ đó ti nay vị khách đó là khách rut ca salon.

2

Nhng mu tóc đp và thi trang ca NTM tóc Hoàng Hi thiết kế luôn làm hài lòng mi khách hàng

Trên con đưng nghề nghip anh đi có không ít khó khăn và thử thách, anh làm thế nào để vưt qua nhng giai đon khó khăn đó?

NTM tóc Hoàng Hi: Tôi đã tng có nhng ngày tháng tuyt vng mun bỏ hết tt c. Khi mi bt đu đeo đui nghề tóc, tôi vp phi sự phn đi kch lit từ phía gia đình, thm chí đi hc nghề không có tin đóng hc phí tôi còn bán trm xe máy khiến gia đình rt tc gin. Tôi luôn tự nhủ bn thân để vưt qua khó khăn khi theo hc nghề không có gì bng ý chí và nim đam mê để đánh bi khó khăn. Trưc nay tôi vn sng vơi phương châm “Đưng đi sai vn ti đích” nghĩa là dù cho con đưng ngh này tôi có chọn sai nhưng tôi vn sẽ đi đến cùng vì đích chính là thành công. Cho ti nay tôi vn luôn tâm đc và luôn dy học viên ca tôi câu đó.

Vi nhng gì anh đang có hin nay, hoc nhng thành công bn thân, anh thy tâm đc điu gì? Và điu gì đã làm nên anh ngày hôm nay?

NTM tóc Hoàng Hi: Nghề tóc là nim đam mê ca tôi, do vy tâm đc nht chính là việc tôi đã chng minh cho mi ngưi thy rng con đưng tôi đã chn và đang đi là đúng. Tôi luôn chia sẻ vi bn bè và khách hàng rng “Hãy để cho thế hệ trẻ làm nhng điu mà họ mun theo đui, họ sẽ làm tt nht”. Và ý chí quyết tâm theo đui ngh, mun thoát khi vỏ bc gia đình là điu đã to nên tôi ngày hôm nay.

Vi nhng gì đã tri qua, anh có nhn xét gì về thi trang tóc hin nay, nhu cu ca khách hàng làm đp ngày nay khác trưc và thay đi như thế nào và nhng suy nghĩ ca anh về ngành tóc Vit?

NTM tóc Hoàng Hi: Trong gn 10 năm làm ngh, tôi nhn thy rng thi trang tóc là xu hưng lp li và mi ln lp li luôn to ra xu hưng mi kèm theo sư ci biên kết hp mt chút hoài cmt chút hin đi. Do vy, nhu cu làm đp ca khách hàng luôn mun thay đi và cp nht xu hưng thi trang tóc mi nht trong vài năm trở li đây chính là kiu tóc có chút hơi thở ca cổ đin trong phom dáng và đưng nét, ct kết hp vi nhng mng màu hin đi to nên nét va hoài c va hin đi. Về ngành tóc Vit, theo tôi to mu tóc thi trang và nghệ thut dành cho nam gii ở Vit Nam chưa có nhiu mà đa phn chy theo trào lưu thị trưng, hạ thp giá trị nghệ thut. Điu đó va gim uy tín thương hiu ca mình va nh hưng sc khe khách hàng.

Theo anh, điu gì quan trng nht đi vi Nhà to mu tóc? Các bn trẻ trong ngành to mu tóc hin giờ nên cn và ly gì làm chun để ni tiếp các bc đàn anh xây dng ngành tóc Vit? 

NTM tóc Hoàng Hi: Nhà to mu tóc phi có ssáng to và dùng chính cht xám ca mình để to ra mt tác phm chứ không thể xô bồ đi hc nâng cao ri chỉ biết copy tác phm ca ngưi khác. Các bn trẻ trong ngành to mu tóc hin giờ còn khá non tr, khi mi bt đu nên hc căn bn và chun mc ca nghề trưc, khi có cái ct ri thì chính bn thân các bn sẽ nâng cao tay nghề chứ đng chy theo cái mà ngưi ta vn đang qung cáo.

IMG 9842

NTM tóc Hoàng Hi có nhiu chia sẻ chân thành về sự nghip và cuc sng ca anh

Vi anh, hnh phúc và thành công là gì?

NTM tóc Hoàng Hi: Hnh phúc nht và thành công nht là khi nhìn thy hc viên ca mình thành công. Tôi ly chính thành công ca các em là thành công và hnh phúc ca mình.

Mong mun và dự đnh ca anh trong thi gian ti là gì? Anh có thể chia sẻ vi đc giả tp chí?

NTM tóc Hoàng Hi: Tôi d đinh sp ti sẽ mở thêm dch vụ spa phc vụ nhu cu làm đp ca chị em công s, hin giờ cũng gn hoàn thành và bt đu đi vào hot đng. Đc bit, tôi mun mở nhiều lp hc vic cho các bn trẻ yêu thích nghề tóc đng thi thay đi khái nim hc “ăn xi” ca rt nhiu hc viên hay trung tâm dy ngh vì chính tôi đã tng là nn nhân ca lp hc ngn hn đó.

IMG 9812

Mt góc đp nhỏ xinh ca không gian spa m áp ti Hair Salon Tóc Đi Academy

Anh có li khuyên nào dành cho đc giả tp chí cách chăm sóc tóc mùa thu và xu hưng thi trang tóc Thu Đông 2016?

NTM tóc Hoàng Hi: Mùa thu tiết tri se lnh, thêm vào đó là thiếu độ ẩm, hanh khô, các bn nên ung nhiu nưc cung cp m cho da và tóc, bên cnh đó cũng nên dùng nhng dòng sn phm chăm sóc tóc chính hãng và có độ dưng m cao. Về xu hưng thi trang tóc cui năm nay, tôi thy các bn trẻ rt thích tông màu tự nhiên như màu ca lá mùa thu, màu vân gỗ nâu t nhiên. Nhng kiu ct và xoăn cũng s là nhng kiu tóc tự nhiên dễ chăm sóc và to kiu.

Nhng yếu tố nào to nên phong cách và thương hiu salon ca anh? Anh đã làm gì để xây dng và phát trin hệ thng salon ca anh gây n tưng vi khách hàng nhớ mãi không quên?

NTM tóc Hoàng Hi: Tôi luôn ly sự hài lòng khách hàng là yếu tố hàng đu. Ngay từ khi còn hc nghề ti khi mở salon, tôi luôn quan nim khách hàng đến vi salon không chỉ vì kĩ thut ca NTM tóc tt mà dch vụ cht lưng, chu đáo, nhit tình phc vụ khách hàng từ nhng chi tiết nhỏ nht như chào hi khách đến và v, dt xe khi khách ra v...

Địa chỉ liên hệ: Hair Salon Tóc Đi Academy (Số 3, tổ 4, TTTM Đông Anh, HN)

Tel: 0935.678.386

FB: Hair salon Tóc Đợi