Tái tạo gương mặt cho nữ sinh bị tạt axít

Thời Trang Trẻ

Tháng 3/2016, 2 nữ sinh ở TPHCM bị tạt axít đã làm chấn động dư luận cả nước. Nạn nhân là 2 cô gái trẻ, Duyên chỉ bị thương nhẹ còn Hương bị tạt axit trực tiếp vào mặt.

Nhằm đem đến tương lai tốt đẹp hơn cho nữ sinh Thu Hương, các giáo sư, bác sĩ ở Thái Lan  đã phẫu thuật thẩm mỹ trả lại gương mặt bình thường cho cô. Đợt điều trị đầu tiên diễn ra vào tháng 10/2016 khi  Hương được tiêm tế bào gốc nhằm tái tạo làn da đầy sẹo lồi lõm, biến dạng. Đợt điều trị thứ 2  đã  diễn ra ngày 20/2/2017 tại Thái Lan với ca mổ kéo dài 6 tiếng nhằm tạo hốc mắt, phẫu thuật chỉnh hình mũi, môi. Gương mặt hiện tại của em Hương đã được cải thiện khá nhiều sau 2 đợt điều trị. Đợt điều trị thứ 3 sẽ chỉnh hình lại toàn bộ khuôn mặt cho em Hoàng Tăng Thị Thu Hương lần cuối, dự kiến vào cuối tháng 5/2017.

1a

Ông Phạm Đình Trung – đại diện của trung tâm thẩm mỹ Thái Lan ở  Việt Nam cho biết: "Các bác sĩ, các chuyên gia thẩm mỹ chúng tôi chỉ có thể tái tạo khuôn mặt cho cô bé. Còn để tái tạo cuộc đời cho em - theo ý nghĩa đầy đủ nhất, đẹp đẽ nhất, nhân văn nhất thì còn cần nhiều điều kiện khác. Làm thế nào để cô nữ sinh xinh đẹp ngày nào quay lại hòa nhập với xã hội, ổn định tâm lý và tạo dựng một cuộc sống mới như bao người khác rất cần sự chia sẻ, cảm thông của cộng đồng xã hội."

2

Thông qua mạng xã hội, ông đã kêu gọi mọi người hãy mở rộng tấm lòng với em nữ sinh bị tạt axít Hoàng Tăng Thị Thu Hương, ko nhất thiết phải bằng tiền bạc vật chất mà bằng những hành động thiết thực hơn để bé không còn mặc cảm và tự ti với xã hội:

"Các photographers hãy tạm dừng chụp người mẫu hay sản phẩm sành điệu nào đó để dành thời gian tặng bé 1 bộ hình thật ý nghĩa. Các stylist hãy tìm giúp em bộ cánh hợp nhất để tiếp tục đến trường. Các chủ nhà hàng hãy mời em đến dùng bữa tại nơi của mình. Các doanh nhân hãy tìm cho em 1 công việc thích hợp để em có thể làm thêm sau giờ học. Các nhà tổ chức sự kiện, hãy dành cho em 1 ghế ngồi trang trọng trong chương trình của mình. Các blogger, hãy tìm đến em như một câu truyện để truyền cảm hứng cho giới trẻ ngày nay. Tất cả chúng ta cần có những hành động thiết thực để khích lệ tinh thần giúp em nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống. Chúng ta hãy cùng nhau tái tạo một cuộc đời lấp lánh niềm tin cho thiếu nữ này, cùng nhau đưa Hương trở lại cuộc sống bình thường, chỉ như 1 người bình thường mà thôi."

3