Tại sao những chiếc váy cưới đầy màu sắc vẫn được cô dâu yêu thích?

Tiffany Trần

Quay về quá khứ, trước năm 1840, những chiếc váy cưới của các cô dâu có màu sắc sặc sỡ chứ không phải màu trắng. Màu xanh lam là một lựa chọn phổ biến và nhiều cô dâu chọn màu tối. Lý do là gì?

Chúng ta tò mò tại sao váy cưới thường có màu trắng, đó là xuất phát từ thời của Nữ hoàng Victoria. Nhưng ít ai biết rằng, những chiếc váy cưới  trước năm 1840 đều có màu sắc sặc sỡ. Màu xanh lam là một lựa chọn phổ biến và nhiều cô dâu chọn màu tối, tốt hơn để che đi các vết bẩn, khuyết điểm và chiếc váy có thể được mặc lại trong những sự kiện khác.

Tại sao những chiếc váy cưới đầy màu sắc vẫn được cô dâu yêu thích? - ảnh 1 

Dù lý do là gì, có thể bạn muốn tránh xa các xu hướng và truyền thống, hay đơn giản bạn muốn kết hợp màu sắc yêu thích của mình vào ngày trọng đại, tất cả đều sẵn sàng kết hợp mọi thứ và làm "rung chuyển" một chiếc váy cưới đầy màu sắc! Từ những loại được nhuộm nhúng, làm từ vải tuyn thoáng mát, hay đơn giản và nổi bật với toàn bộ màu vàng, Thời Trang Trẻ sẽ cùng chia sẻ những chiếc váy cưới đầy màu sắc yêu thích cùng bạn.

Chiếc váy cưới đỏ rực của thương hiệu Romona Keveza

Tại sao những chiếc váy cưới đầy màu sắc vẫn được cô dâu yêu thích? - ảnh 2 

Màu đỏ đại diện cho trái tim yêu thương, là màu mạnh mẽ, thể hiện cho tình yêu cháy bỏng, khao khát được yêu thương của các cặp uyên ương. Màu đỏ còn giúp các cô dâu nổi bật hơn nhiều trong đám cưới, đặc biệt là các đám cưới vào dịp Giáng Sinh.

Tại sao những chiếc váy cưới đầy màu sắc vẫn được cô dâu yêu thích? - ảnh 3

Váy cưới đỏ nhung như những đóa hoa hồng nhung mà người bạn đời tặng cô dâu trong ngày trọng đại này và cũng rất thời trang.

 
Tại sao những chiếc váy cưới đầy màu sắc vẫn được cô dâu yêu thích? - ảnh 4

Chiếc váy cưới màu xanh lam đầy tính nghệ thuật này. Váy cưới màu xanh lam cũng là trang phục khá hot vì màu của nó thể hiện sự trẻ trung, năng động, quyến rũ.

Tại sao những chiếc váy cưới đầy màu sắc vẫn được cô dâu yêu thích? - ảnh 5
Chiếc váy cưới kiểu dáng áo choàng màu vàng nổi bật. Màu vàng đại diện cho sự giàu sang, thịnh vượng. Biểu hiện rõ nét nhất của điều này đó chính là các đồng xu được đúc từ các kim loại như vàng, đồng. Hay như màu vàng cũng xuất hiện trên các bộ quần áo của vua chúa từ thời Ai Cập cổ đại cho tới các hoàng đế phong kiến Phương Đông.

Váy cưới màu hồng ngọt ngào từ Vera Wang

Tại sao những chiếc váy cưới đầy màu sắc vẫn được cô dâu yêu thích? - ảnh 6 

Chiếc váy cưới đính ngọc lục bảo quyền quý của nhà mốt Badgley Mischka

Tại sao những chiếc váy cưới đầy màu sắc vẫn được cô dâu yêu thích? - ảnh 7 

Váy cưới màu oải hương chất liệu tuyn của thương hiệu Millia London

Tại sao những chiếc váy cưới đầy màu sắc vẫn được cô dâu yêu thích? - ảnh 8 
Váy cưới màu xanh ngọc với kiểu dáng áo khoác từ cảm hứng trốn chạy mùa thu 
Tại sao những chiếc váy cưới đầy màu sắc vẫn được cô dâu yêu thích? - ảnh 9
 
Tại sao những chiếc váy cưới đầy màu sắc vẫn được cô dâu yêu thích? - ảnh 10
Giấc mơ màu xanh trong bụi rậm đầy hoa, dựa theo cảm hứng đám cưới trong khu vườn bí mật với chiếc váy xanh bụi đính hoa của thương hiệu Dimitris Petrou.
 
Tại sao những chiếc váy cưới đầy màu sắc vẫn được cô dâu yêu thích? - ảnh 11

Chiếc váy cưới được lấy cảm hứng giấc mơ cầu vồng được vẽ bằng tay của NTK thiết kế Tiff Manuell và làm bằng tay bởi Patricio Banados Valenzuela.

Theo greenweddingshoes, blovedblog