Tại sao môi trường công sở là kẻ thù của làn da bạn?

Thời Trang Trẻ

Các quý cô văn phòng nếu chưa đủ đau đầu với công việc, nay sẽ càng phải mệt mỏi hơn khi phát hiện ra môi trường công sở có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến làn da của mình. Hãy xem qua những nguyên nhân khiến da bạn bị tổn hại tại nơi làm việc.

(Lược dịch từ herworldplus.com)

1. Căng thẳng

Image00005

Vị trí nơi bạn bị mụn có thể tiết lộ nguyên nhân gây ra chúng.  Mụn mọc tập trung quanh khu vực quai hàm và thái dương có thể minh chứng cho việc bạn đang chịu nhiều áp lực từ đời sống và công việc.

Hướng giải quyết : Bạn có thể bày tỏ những khúc mắt trong công việc với các đồng nghiệp để giải quyết chúng, giảm thiểu áp lực, hoặc tham gia vào các hoạt động giảm stress, tập thể dục, cũng như tự tạo nên niềm vui cho bản thân.

2. Vật dụng thiếu vệ sinh

Image00009

Nếu bạn chưa bao giờ lau dọn điện thoại di động cá nhân, đồng nghĩa với việc bạn đang áp một ổ vi khuẩn vào mặt mình mỗi khi dùng điện thoại. Vùng da tiếp xúc lâu ngày sẽ có các biểu hiện như ngứa ngáy, tấy đỏ và dĩ nhiên gây ra mụn.

Hướng giải quyết : Dùng khăn giấy ướt lau các vật dụng mà bạn thường xuyên tiếp xúc để đảm bảo vệ sinh.

3. Trang điểm cả ngày dài

Image00018

Để phân biệt xem mụn có phải do lớp trang điểm hay không, hãy chú ý vào màu sắc của mụn. Nếu chúng nổi thành từng khối màu tái nhạt, tập trung ở má và cằm thì có khả năng nguyên nhân của chúng là do trang điểm. Khó chịu nhất là khi bạn phải trang điểm để che những lớp mụn ấy đi, nhưng lại vô tình khiến chúng tiếp tục bám đuôi bạn dai dẳng.

Hướng giải quyết : Dùng các mỹ phẩm có chứa salicylic acid và benzoyl peroxide . Đây là các thành phần khá phổ biến trong các mỹ phẩm hiện hữu trên thị trường và có thế diệt vi khuẩn mụn, giải quyết vấn đề bí tắc lỗ chân lông và tẩy da chết hiệu quả.