Tái diễn vở "Tình lá diêu bông"

Thời Trang Trẻ

Sau một năm công diễn tại nhà hát 5B – TP HCM,  vở kịch "Tình lá diêu bông" sẽ quay trở lại với khán giả vào ngày 1/4 tới tại rạp Công Nhân, Q.1, TP HCM.

Bài: Kim Hồ

"Tình lá diêu bông" là một kịch bản cải lương nổi tiếng, lần đầu tiên được đạo diễn Hữu Quốc dàn dựng trên sân khấu kịch nói. Năm ngoái, “Tình lá diêu bông” đã diễn ra thành công khi thu hút nhiều khán giả đến xem và không ngừng xúc động trước vở kịch bởi câu chuyện mang tính nhân sinh, có ý nghĩa sâu sắc đối với xã hội hiện đại. Tiếc rằng vở diễn một thời gian phải ngưng vì sân khấu nhà hát kịch sân khấu nhỏ tạm dừng hoạt động. NSUT Mỹ Uyên – người tổ chức biểu diễn vở kịch quyết định tái diễn duy nhất một suất tối thứ 6 này, ngày 1/4/2016 ở rạp Công Nhân, trước nhu cầu của khán giả và của các chính các nghệ sĩ tham gia vở diễn đều muốn diễn lại vở kịch này.

Hinh 1

NSƯT Mỹ Uyên vai Bé Ba trong “Tình lá diêu bông”

"Tình lá diêu bông" là câu chuyện mang nặng chữ ân tình, cảm động về tình cảm gia đình, tình yêu thương của người chị cả - Bé Hai (NS Tú Sương) - với các em của mình. Sau khi cha mẹ gặp tai nạn qua đời, Bé Hai đã gồng gánh cả gia đình, tảo tần lo toan, dành trọn cả tuổi thanh xuân để chăm lo cho các em, để Bé Ba (NSƯT Mỹ Uyên) được sống hạnh phúc, để hai em còn nhỏ dại Bé Tư (bé Hồng Quyên) và Bé Năm (bé Gia Bảo) được ăn học đầy đủ, trưởng thành. Người chị cả ấy còn nguyện với lòng, quên cả tình riêng với anh hàng xóm hiền lành, sống chân chất, nghĩa tình - anh Chờ (NSƯT Hữu Quốc) - để toàn tâm toàn ý chăm sóc nuôi dưỡng các em nên người. Vì thế mà chuyện tình giữa Bé Hai và anh Chờ vô tình đong đầy sự trắc trở. 

Hinh 2

Một cảnh diễn xúc động trong vở kịch

Hinh 3

NSƯT Hữu Quốc với vai anh Chờ trong vở kịch

Tình yêu và sự chân thành của con người sẽ được đền đáp sau những trục trặc và ẩn khúc của cuộc đời, những người làm điều ác sớm muộn cũng sẽ đón nhận luật nhân – quả. Đó là thông điệp và ý nghĩa mà vở kịch truyền tải. Tham gia vở kịch vẫn là sự góp mặt của các nghệ sĩ: NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Mỹ Uyên, NS Tú Sương, Hùng Thuận, Thu Hiền, Hồng Nhung, bé Hồng Quyên, bé Gia Bảo, ca sĩ Quốc Đại...

"Tình lá diêu bông" diễn ra tại rạp Công Nhân, số 30, Trần Hưng Đạo, Q.1 vào ngày 1/4/2016 với các mức giá vé 180.000, 160.000, 140.000 đồng/vé, đang được bán trước rạp. NSƯT Mỹ Uyên vui mừng cho biết, hiện tại vé đã được bán gần hết, nếu khán giả vẫn ủng hộ đông đảo, cô dự tính có thể sẽ tiếp tục lên lịch diễn cho các suất tiếp theo.