Sống khỏe

Tác dụng tuyệt vời của chanh mà không phải ai cũng biết

31/05/2017 10:48 GMT+7

Có chứa hàm lượng vitamin C cao, chanh không chỉ là thức uống giải khát trong những ngày nắng nóng hay nguyên liệu cho món ăn của bạn thêm hoàn hảo, chúng còn mang lại lợi ích cho sức khỏe. Hẳn là ai cũng biết bài thuốc giải cảm đơn giản nhất là một ly nước chanh nóng. Thực tế, đó vẫn chưa phải tất cả những gì chanh đem lại cho chúng ta. Hãy cùng xem qua tác dụng thần kỳ mà chanh mang đến căn phòng ngủ của bạn.

(Lược dịch từ brightside.me)

 

1. Giúp bạn thư giãn

 

Image00018 2

 

Mùi hương của chanh giúp đầu óc bạn trấn tĩnh, thư giãn, giảm lo âu và mệt mỏi sau một ngày dài. Nếu không có tinh dầu chanh, bạn có thể thay thế bằng một lát chanh tươi đặt cạnh giường.

 

2.  Tăng khả năng tập trung

 

Image00016

 

Một trong những đặc tính tuyệt vời của quả chanh là khả năng cải thiện sự tập trung và hoạt động não cùng trí nhớ. Trong khi làm việc, bạn sẽ ít mắc lỗi hơn khi có hương chanh gần đó.

 

3. Làm sạch bầu không khí

 

Hương thơm của chanh không chỉ dễ chịu mà còn có tính kháng khuẩn. Nó có thể được dùng để lọc không khí trong căn phòng.

 

4. Cải thiện tâm trạng

 

Image00017

 

Tinh dầu chanh đã được khoa học chứng minh là có khả năng chữa bệnh trầm cảm.

 

5. Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp

Hương chanh là một bài thuốc hữu hiệu cho bệnh cao huyết áp.

 

6. Đuổi côn trùng

 

Image00018

 

Kiến, ruồi và muỗi sẽ tránh xa những khu vực có hương chanh. Hãy thay thế những bình xịt tốn kém chứa đầy chất hóa học độc hại bằng đinh hương và chanh.

 

Top
Top