Sự trỗi dậy của đế chế mới mang tên YouTuber gaming

Thời Trang Trẻ

ViruSs và Ohsusu được xem là hai đại diện nổi bật trong thế giới trò chơi điện tử trên YouTube tại Việt Nam. Và điều đặc biệt hơn là sự xuất hiện gần đây của cả hai trên sóng truyền hình đã khẳng định vị trí của các tín đồ game cũng như một phần nào thay đổi suy nghĩ của xã hội về một thế giới trò chơi điện tử lành mạnh và không kém phần thú vị.

Từ những tín đồ game với niềm đam mê bất tận…

Tại Việt Nam từ trước đến nay dường như chưa có cái nhìn thiện cảm về thế giới trò chơi điện tử và việc theo đuổi đam mê với nền công nghệ giải trí số này cũng gần như được xem là một điều cấm kị ở các bậc phụ huynh đối với con mình.

Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ trong thế giới game khi trên thế giới hiện nay cũng đã công nhận nền công nghệ giải trí này là môn thể thao điện tử. Điều này cho thấy, nếu bạn có đam mê và sự nghiêm túc với những trò chơi điện tử thì bạn cũng có thể trở thành một tuyển thủ cừ khôi. Đặc biệt là tạo tiếng vang trên YouTube như cách mà YouTuber số 1 thế giới PewDiePie đã thành công.

Tại Việt Nam, cộng đồng gamer/streamer đang lớn mạnh và có sức hút “không phải dạng vừa đâu” trên YouTube. Và hai minh chứng rõ nét nhất không ai khác chính là ViruSs và Ohsusu. Từ những game thủ có niềm đam mê bất tận với các trò chơi điện tử, cả hai đã dần trở thành những YouTuber gaming chính hiệu với những màn live-stream chia sẻ và trải nghiệm những giây phút thú vị và phấn khích cùng thế giới game.

Mỗi video của họ thu hút từ vài trăm đến cả triệu lượt xem. Kênh YouTube của ViruSs còn đang tiến nhanh đến “nút vàng” 1 triệu lượt theo dõi khi con số hiện tại đã hơn 900 ngàn subscriber. Tuy YouTuber gaming vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ tại Việt Nam nhưng trong giới game thủ thì ViruSs, Ohsusu được xem là hai YouTuber gaming nổi trội bởi tài năng cũng như những video livestream luôn tạo được niềm cảm hứng tích cực cho những ai có cùng đam mê môn thể thao điện tử này.

Oshushu

Xinh đẹp và cá tính – nếu không nói thì chắc ít ai nghĩ rằng Ohsusu lại là một game thủ cũng như YouTuber đình đám

Viruss

Còn đây chính là ViruSs – chàng trai tài năng cũng với xuất phát điểm là một game thủ cho đến một streamer đình đám trên YouTube hiện nay.

 

… Cho đến YouTuber gaming đình đám xuất hiện trên sóng truyền hình

Cũng chính nhờ những thành tựu mà cả hai đã đạt được cho môn thể thao điện tử, và vai trò là các YouTuber gaming nổi bật, ViruSs và Ohsusu đã có cơ hội đại diện cho cộng đồng game thủ tại Việt Nam xuất hiện trên sóng truyền hình. Cả hai đã cùng nhau xuất hiện tại chương trình “Kết nối đam mê” (Level Up) – chương trình do METUB Network thực hiện dành riêng cho các YouTuber hàng đầu Việt Nam ở tất cả mọi lĩnh vực – để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ có cùng niềm đam mê về game cũng như chia sẻ những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống khi là YouTuber gaming.

Cùng xuất hiện trên sóng truyền hình, ViruSs và Ohsusu đã có những chia sẻ khá thú vị về thế giới game cũng như công việc của một YouTuber chính hiệu.

ViruSs và Ohsusu là hai đại diện cho cộng đồng game thủ đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện trên sóng truyền hình như thế này. Điều này có thể chứng mình, Việt Nam đã bắt đầu có cái nhìn tích cực hơn về game cũng như công nhận lợi ích mà những trò chơi điện tử mang lại.

poster 1

Lần đầu tiên tại Việt Nam có hai game thủ như ViruSs và Ohsusu xuất hiện trên sóng truyền hình với vai trò là những khách mời đặc biệt cho một chương trình chuyên nghiệp thế này.

ViruSs, Ohsusu - Sự khẳng định cho một môn thể thao điện tử lành mạnh và nghiêm túc tại Việt Nam

Có thể nói, không chỉ riêng ViruSs và Ohsusu mà còn rất nhiều game thủ khác tại Việt Nam cũng đang theo đuổi niềm đam mê bất tận của mình với môn thể thao điện tử. Và cũng chính nhờ môn thể thao điện tử đã mang đến cho các game thủ không chỉ là sự thỏa mãn với đam mê mà rộng mở hơn là một con đường sự nghiệp vô cùng nghiêm túc. Điển hình là ViruSs và Ohsusu khi cả hai từ các game thủ chuyên nghiệp trở thành các YouTuber Gaming chính hiệu và trở thành tâm điểm cũng như nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ và các công ty giải trí điện tử.

Vậy, còn gì để bạn băn khoăn hay thắc mắc liệu game có phải là một khái niệm xấu nên tránh xa hay không? Và nếu bạn cũng là một người có niềm đam mê bất tận với môn thể thao điện tử như ViruSs hay Ohsusu thì hãy cố gắng nghiêm túc với niềm đam mê của chính mình nhé! Biết đâu bạn sẽ là một trong những YouTuber gaming đình đám sau này phải không?

Viruss Oshushu