Thời trang 24/7

Sự trở lại ngoạn mục của thương hiệu thời trang một thời kiêu hãnh Balenciaga

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
21/07/2021 15:00 GMT+7

Balenciaga - từng khởi đầu cuộc hành trình thời trang của mình với tư cách là một nhà mốt Haute Couture quyền lực nhất cùng với Coco Chanel và Christian Dior lúc bấy giờ của châu Âu. Nhắc về Balenciaga, lại có hàng tá những mẫu thiết kế đình đám. Mỗi thời kỳ, Balenciaga lại có một mẫu nổi bật. Và sau hơn 50 năm, lần đầu tiên Balenciaga đã quay trở lại với dòng thời trang cao cấp Thu đông 2021. BST Haute Couture của Balenciaga đã thực sự bùng nổ, trở thành sự kiện mang tính lịch sử với nhãn hàng.

Balenciaga Haute Couture Fall / Winter 2021 - của những lần đầu tiên.
 
BST Balenciaga Haute Couture Thu - Đông 2021 như một lời tri ân mà Giám đốc sáng tạo - NTK Gvasalia gửi đến người sáng lập lẫn những khách hàng trung thành của nhà mốt. Đồng thời anh cũng không giấu diếm mong muốn về con đường phát triển tiếp theo của nhà mốt Ý: Giao thoa giữa thời trang cao cấp chuẩn mực với những sáng tạo cấp tiến và dị biệt.
 
 
 
 
Phụ kiện nổi bật trong BST này là kiểu mũ nồi to bản che nửa khuôn mặt hay những chiếc áo choàng dài quá khổ dáng cape cùng áo sơ mi, hoặc một bộ suit đi kèm với quần jeans đã cho thấy "chất điên" của Balenciaga vẫn được bảo toàn nguyên vẹn.
 
Đây là BST thời trang cao cấp đầu tiên mà Giám đốc sáng tạo Demna Gvasalia thực hiện, cũng là lần đầu tiên thương hiệu ra mắt thiết kế Haute Couture dành cho nam giới.
 
Và cũng là lần đầu tiên cô con gái Ella Emhoff của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris trực tiếp làm mẫu trên sàn catwalk trong Balenciaga Haute Couture Fall / Winter 2021.
 
Dù tất cả đều là lần đầu tiên nhưng BST Haute Couture Thu Đông 2021 của Balenciaga đã thực sự bùng nổ, trở thành sự kiện mang tính lịch sử với nhãn hàng.
 
 
Lần đầu tiên thời trang cao cấp của Balenciaga  kiểu cắt may màu đen nghiêm ngặt, tỉnh táo và khắc khổ; những cử chỉ xa hoa lộng lẫy của chất liệu taffeta, stoles swathed; những bức thêu hoa lộng lẫy.
 
 
Dù làm thời trang Haute Couture - địa hạt của sự chuẩn mực, NTK của
Balenciaga - Gvasalia vẫn không hề rời xa phong cách thời trang đường phố đã làm nên thương hiệu của mình.
Theo Balenciaga, Vogue, WWD
Top
Top