Sự sáng tạo không bao giờ kết thúc

Thời Trang Trẻ

“Khi dễ dàng thỏa mãn, chúng ta đã tự ngăn cản sự sáng tạo của bản thân. Điều này khơi gợi những nguồn cảm hứng đầu tiên cho chúng tôi, giúp viết nên một chương mới cho câu chuyện Original Is Never Finished 2018”.

Bài: Hoàng Lan

Đây chính là thông điệp của adidas Originals trong bộ phim ngắn mới ra mắt, Original Is Never Finished | 2018 – một tuyệt tác quy tụ những tài năng sáng tạo có ảnh hưởng lớn trong giới âm nhạc, thời trang và thể thao gồm: ca nhạc sĩ Dua Lipa, cựu thành viên nhóm nhạc EXO – Lộc Hàm, vận động viên trượt ván chuyên nghiệp A$AP Ferg, tài năng bóng rổ Nick Young, nhà sản xuất Kaytranada, cầu thủ kiêm DJ – Florencia Galarza, cầu thủ bóng đá người Brazil – Marcelo Vieira và biểu tượng thời trang đường phố Adrianne Ho.

Original is never finished

H21239 Originals Brand Film 2018 KEY FLORENCIA GALARZA-03
H21239 Originals Brand Film 2018 KEY KAYTRANADA-01

Bộ phim xâu chuỗi các phân cảnh ẩn dụ (phân cảnh đầu tiên cũng chính là tấm gương phản chiếu của phân cảnh cuối cùng). Mỗi cá nhân xuất phát từ điểm dừng của người đi trước, lấy sức bật từ quá khứ để mang tới những cuộc cách mạng về sáng tạo trong tương lai.

Người xem được chìm đắm trên một hành trình thị giác, sống cùng tinh thần “sáng tạo không có hồi kết”, và khám phá những vòng đời sáng tạo liên hồi. Đây cũng chính là dẫn chứng cho thấy sự lặp lại và thử nghiệm liên hồi là một trải nghiệm của đổi mới, là một bước trong chu kỳ sáng tạo không có điểm dừng.

H21239 Originals Brand Film 2018 KEY KAYTRANADA-04
H21239 Originals Brand Film 2018 KEY PLAYBOI CARTI-02

Dua Lipa xuất hiện đầu tiên trong phim ngắn, nổi bật với trọn bộ adicolor. Tiếp đến là những màn trượt ván của Miles Silvas trên đôi City Cup kinh điển, cùng rapper Playboi Carti mang đôi Crazy 1 ADV. Bộ phim tiếp tục lôi cuốn người xem khi có sự hiện diện của chàng ca sĩ C-pop Lộc Hàm và chàng rapper A$AP Ferg với đôi giầy EQT BASK ADV. Ngay sau đó, thần đồng bóng rổ Nick Young gây sự chú ý nhờ đôi Crazy BYW cá tính, trong khi nhà sản xuất Kaytranada tạo điểm nhấn với đôi NMD_R1 STLT PK. Florencia Galarza tiếp nối dòng chảy sáng tạo của đôi Arkyn, tiếp gót bởi cầu thủ Marcelo Vieira trên đôi EQT, và kết thúc một cách trọn vẹn nhờ sức hút của Adriane – biểu tượng thời trang phong cách – với đôi Prophere độc đáo.

H21239 Originals Brand Film 2018 KEY PLAYBOI CARTI-04
H21239 Originals Brand Film 2018 KEY PLAYBOI CARTI-12

Ngoài ra, bản phối mới của ca khúc Keep Pushin của Inaya Day’s đã đưa ca khúc quen thuộc bước lên một tầm cao mới. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho adidas, một thương hiện gắn liền với khái niệm nhìn về quá khứ để kiến tạo tương lai.