Sự quyến rũ của trang sức tráng men

Nguyễn Quang Hải

Trang sức tráng men một lần nữa lên ngôi trở thành món phụ trang được các tín đồ sành mốt yêu thích. Ngoài ưu điểm sạch đẹp về hình thức, trang sức tráng men còn được đánh giá là an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nếu bạn là tín đồ của những món phụ trang như: Vòng tay, nhẫn, dây chuyền... thì trang sức tráng men của mùa mốt Thu Đông năm nay chính là gợi ý không thể bỏ qua. Các thiết kế tráng men này được các ngôi sao hàng đầu như: Lady Gaga, Dua Lipa, Bella Hadid sủng ái.

Sự quyến rũ của trang sức tráng men - ảnh 1

Chiếc nhẫn tráng men với họa tiết đôi môi đỏ rực rỡ lấy cảm hứng từ màu son cổ điển như đỏ, nude, hồng đào với lớp tráng men và tông bạc sterling.

Nhà thiết kế người Ý Bea Bonziaska đã thiết kế lên bộ nhẫn sóng, vòng cổ kết hợp thẩm mỹ phương Đông với văn hóa đại chúng tạo nên bộ sưu tập tráng men đính kim cương, ngọc trai, đá topaz với màu sắc và hình dáng nổi bật.

Sự quyến rũ của trang sức tráng men - ảnh 2

Fry Power là thương hiệu trang sức của Pháp được thiết kế bởi Allison Fry, người có hơn 10 năm kinh nghiệm với thời trang đã tạo ra bộ trang sức với những sản phẩm tráng men vô cùng độc đáo bằng chất liệu vàng 14K, 18K, bạc sterling được các tín đồ sành mốt săn lùng khắp thế giới.

Sự quyến rũ của trang sức tráng men - ảnh 3
Sự quyến rũ của trang sức tráng men - ảnh 4

Kỹ thuật tráng men xuất hiện từ thế kỷ 13 trước công nguyên. Các thợ kim hoàn ở châu Âu đã sáng chế ra loại hình trang sức này bằng cách kết hợp bột thủy tinh với kim loại, nung ở mức nhiệt từ 750 đến 850°C.

Sự quyến rũ của trang sức tráng men - ảnh 5

Những chiếc nhẫn hình cá heo tráng men đầy màu sắc thu hút mọi ánh nhìn.

Sự quyến rũ của trang sức tráng men - ảnh 6

Nhẫn đính kim cương tráng men phối màu cầu kỳ tinh tế đòi hỏi kỹ thuật khéo léo của thợ thủ công.

Sự quyến rũ của trang sức tráng men - ảnh 7

Các thiết kế tráng men đính đá, kim cương nhiều màu sắc được lòng các cô nàng trendy.

Sự quyến rũ của trang sức tráng men - ảnh 8

Bông tai tráng men pha trộn màu sắc tinh xảo mang đến năng lượng tích cực và tinh thần sảng khoái.

Sự quyến rũ của trang sức tráng men - ảnh 9

Nhẫn hình sóng nước tráng men làm nóng mạng xã hội và được người tiêu dùng săn đón.

Sự quyến rũ của trang sức tráng men - ảnh 10

Đồ trang sức tráng men thể hiện sự tinh tế, kỹ thuật khéo léo và chứa đựng nhiều câu chuyện thú vị của các nhà thiết kế làm nên sản phẩm đầy sáng tạo này.

Theo: Harpersbazaar, Vogue