Thời trang nghề & nghiệp

Sự lấp lánh của tình người

16/01/2017 09:03 GMT+7

“Những sườn núi lấp lánh” là tập tản văn của tác giả Lê Minh Khôi, vừa được Saigon Books và NXB Hội Nhà văn ấn hành.

 

Lê Minh Khôi bước chân vào con đường văn chương từ năm 1992 từ những bài thơ tình sinh viên khi cộng tác với báo Áo Trắng. Khác với những cây bút cùng thế hệ, Lê Min Khôi chỉ xem văn chương là “mối tình đầu thủy chung”, còn nghề Y mới là “tình yêu đích thực”. Anh có hơn 10 năm “đắm đuối” với thơ trước khi chuyển sang viết tạp bút.

 

Le Minh Khoi 2

Tập tản văn “Những sườn núi lấp lánh” do Saigon Books và NXB Hội Nhà văn ấn hành

 

“Những sườn núi lấp lánh” được tập hợp từ 57 bài viết của Lê Minh Khôi. Có bài đã được đăng tải trên blog Yahoo 360, có bài đã đăng rải rác trên một số tờ báo. Cuốn sách này mang đến một hành trình dài của Lê Minh Khôi từ khi còn thơ ấu nơi miền quê Quảng Ngãi, đến khi lớn lên trở thành bác sĩ.

Hành trình ấy tiếp tục được nối dài ra khỏi lãnh thổ của đất nước khi anh tu nghiệp và công tác ở nước ngoài. Trên hành trình mang tính cá nhân ấy, có không ít những câu chuyện, những thân phận người bấp bênh mà ai cũng có thể bắt gặp trong cuộc sống. Lê Minh Khôi gần như đã trao trọn tấm chân tình của mình vào những bài viết khiến chúng trở nên lấp lánh bởi sự nhân ái, bao dung và ấm áp của tình người.

Tác giả Lê Minh Khôi sinh năm 1973, quê Quảng Ngãi, hiện sống tại TPHCM. Anh hiện là PGS.TS - BS Tim mạch và Hồi sức, Bệnh viện Đại học Y Dược; giảng viên bộ môn Hồi sức cấp cứu - Chống độc, Đại học Y Dược TPHCM. Đã biên dịch một số tác phẩm chuyên ngành tim mạch.

 

Le Minh Khoi 3

Tác giả - Bác sĩ Lê Minh Khôi

 

Với bút danh Mạc Đại và Lê Minh Khôi, anh từng có thơ, tản văn xuất hiện trên nhiều tờ báo và từng góp mặt trong các tập:Khúc Giêng Hai(thơ),Về thương chim sẻ(tạp bút),Không gian tiệm nước(tạp bút)...

 

 

 

Top
Top