Xuyên suốt tháng 11 và tháng 12, Sushi Kei hân hạnh giới thiệu với thực khách chuỗi sự kiện mang tên "Hành trình sashimi kei” với thông điệp “Cá tươi lan toả nụ cười". Sự kiện là buổi trình diễn nghệ thuật mổ cá ngừ đại dương có trọng lượng 80kg, do chính bếp trưởng Chiba Kazuhiko hơn 30 năm kinh nghiệm đảm nhiệm.

Cùng với văn hóa ăn uống cầu kỳ và chú trọng giá trị dinh dưỡng, sự tinh tế trong gu ẩm thực của người Nhật khi đánh giá một món ăn ngon không chỉ ở hương vị nơi đầu lưỡi, mà còn là cảm nhận từ thị giác - sự quan sát cả quá trình hình thành của nguyên liệu để tạo ra món ăn.

Sashimi là một trong những món ăn được đánh giá khắt khe như thế. Đặc biệt, sashimi cá ngừ là loại cực phẩm mà từ lâu giới sành ẩm thực luôn săn đón. Yếu tố làm nên giá cả đắt đỏ cho món ăn này phải kể đến quy trình đánh bắt và bảo quản hết sức nghiêm ngặt. Ngư dân vượt hơn 185km ngoài đại dương, đánh bắt từng con một và dùng kỹ thuật chuẩn xác để thịt cá vẫn mới và nóng ấm. Với trọng lượng lên đến 80kg, việc bảo quản và vận chuyển chu đáo đến tận nhà hàng để đảm bảo sự tươi ngon nhất là một thách thức và tâm huyết của sự kiện “Hành trình sashimi”.

1

2

Khi một lần tận mắt chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ của món quà đại dương, cảm nhận cá ngừ thật sự tươi với màu đỏ đậm mọng nước, từng đường vân lấp lánh ánh xà cừ, thịt mềm tan trong lưỡi và vị ngọt lịm trong miệng sẽ mang đến cho thực khách những cảm xúc hạnh phúc và niềm vui lan tỏa cùng bạn bè, người thân. Đây cũng chính là ý nghĩa của sự kiện.

3

Sushi Kei - nhà hàng Nhật dành cho người Việt, nơi phục vụ bằng tinh thần tận tâm và hết lòng để thực sự chạm đến cảm xúc của khách hàng. “Sashimi kei” cũng là một hoạt động mang tinh thần như thế. Đưa quý thực khách vào hành trình đại dương sống động và giàu cảm xúc. Vì theo những bậc vĩ nhân thì “Đồ ăn chính là biểu tượng của tình yêu khi ta không tìm ra từ ngữ nào để diễn tả”.

Sự kiện “Hành trình sashimi” được tổ chức lần đầu tiên tại nhà hàng Sushi Kei Vincom Landmark 81, Q.Bình Thạnh, TP.HCM và tiếp nối tại các chi nhánh khác định kỳ vào 18h thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ 3/11/2018 đến hết 8/12/2018.

4