Sự kì diệu của dầu Jojoba đối với làn da

Thời Trang Trẻ

Điều gì khiến dầu jojoba là thành phần dưỡng da không thể thiếu đối với da khô? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thức hoạt động của dầu jojoba và giới thiệu một vài sản phẩm đáng giá để trải nghiệm.

(Lược dịch từ theklog.co)

Dầu jojoba là gì?

Mặc dù bạn có thể nghe nó phát âm theo một số cách khác nhau, cách phát âm đúng của jojoba là "ho-ho-ba." Đây là cách nói theo tiếng mẹ đẻ của nó: tiếng Tây Ban Nha. Jojoba - còn được gọi là “pignut”, “goat nut”, “wild hazel” và “coffeeberry” - là một loại cây bụi sa mạc mọc ở tây bắc Mexico, tây nam Hoa Kỳ, bao gồm cả California và Arizona.

Công dụng dưỡng da của dầu jojoba được người Mỹ bản địa tìm ra đầu tiên. Vào đầu những năm 1700, khi các nhà truyền giáo châu Âu đổ bộ xuống sa mạc Sonoran, họ phát hiện ra rằng người dân bản địa đang thu hái hạt, ép và sử dụng chúng cho da, tóc và chữa bệnh. Càng ngày, jojoba càng trở nên phổ biến rộng rãi hơn và trong những năm 1970 khi mỡ cá voi bị cấm, nó đã trở thành chất thay thế. Cho đến hôm nay, jojoba đã phổ biến đến mức hiếm có sản phẩm chăm sóc da nào mà không chứa nó.

q3

Hạt jojoba tương tự như hạt cà phê ở kích thước và màu sắc, chứa 50% "dầu" (về mặt kỹ thuật – chỉ một chất lỏng sáp) trên tổng trọng lượng. Chất sáp này được chiết xuất bằng cách làm lạnh. Dầu thô chưa tinh chế có màu vàng trong khi tinh dầu jojoba có màu trong suốt.

Các lợi ích dầu jojoba đem lại cho da

Dầu Jojoba là một thành phần kỳ diệu đặc biệt cho da khô và nhạy cảm. Nó chủ yếu được sử dụng như một chất làm ẩm và được tìm thấy trong kem tay, kem mặt... Khi thoa kem trên các vùng da khô (thậm chí da nứt), nó nhanh chóng làm ẩm, làm dịu, và làm lành da.

Bởi vì dầu không gây ra mụn trứng cá nên nó sẽ không làm tắc nghẽn các lỗ chân lông hoặc gây viêm. Trên thực tế, dầu jojoba còn trị được mụn trứng cá, vẩy nến và eczema. Ngoài việc sử dụng làm kem, bạn cũng có thể sử dụng dầu jojoba làm chất tẩy trang hiệu quả.

q1

Một lợi ích khác của dầu jojoba: là một chất bảo quản tự nhiên. Nó giúp kéo dài tuổi thọ của nguyên liệu và do đó được thêm vào các sản phẩm chăm sóc da để bảo quản chúng.

Các sản phẩm nên tham khảo:

Mặc dù dầu jojoba có nguồn gốc ở Bắc Mỹ, nhưng ngành làm đẹp Hàn Quốc đã nhanh chóng tìm thấy và sản xuất rất nhiều sản phẩm làm đẹp từ nó. Hai lựa chọn hàng đầu mà chúng tôi rất đánh giá cáo đó là Hanskin Cleansing Oil & Blackhead và Klavuu Pure Pearlsation Divine Pearl Cleansing Oil.

q2