Phong cách

Sử dụng sản phẩm chăm sóc da bao lâu mới có tác dụng?

27/03/2018 08:39 GMT+7

Dù là sản phẩm điều trị mụn hay làm trắng sáng da thì tất cả các sản phẩm chăm sóc đều không cho kết quả ngay sau một đêm. Mọi liệu trình chăm sóc da đều đòi hỏi tính kiên trì và nhất quán để mang đến kết quả tốt nhất. Song, vấn đề đặt ra ở đây là chúng ta phải đợi bao lâu để nhận được kết quả cho quá trình đó?

(Lược dịch: theklog.co)

 

Các sản phẩm điều trị mụn và tẩy tế bào chết: 2 tuần đến 1.5 tháng

Nếu thuộc loại da mụn, bạn có thể sẽ phải mất từ 2 - 4 tuần để có kết quả sau khi thực hiện liệu trình chữa trị. Tuy nhiên, nếu sau ngần ấy thời gian mà các sản phẩm bạn dùng vẫn không mang lại hiệu quả đáng kể hoặc thậm chí là chẳng có chuyển biến gì, thì cũng đừng vội kết luận và nhanh chóng đổi sang một loại khác. Một số sản phẩm đòi hỏi nhiều thời gian hơn bình thường để cho ra kết quả cao nhất. Bên cạnh đó, tình trạng và cấu trúc da cũng ảnh hưởng đến thời gian điều trị.

Các sản phẩm với công thức kết hợp từ AHA và BHA thường sẽ mang đến kết quả nhanh nhất nhờ kết cấu mạnh mẽ và hoạt động đẩy lùi mụn trong thời gian ngủ. Mặt khác, benzol peroxide và axit salicylic lại mất nhiều thời gian hơn. Các sản phẩm với thành phần chính từ benzol peroxide bắt đầu hoạt động sau 2 tuần sử dụng và cần sự kiên trì sử dụng để mang đến kết quả cuối cùng. Các sản phẩm chứa AHAs và axit salicylic đòi hỏi ở bạn 1.5 tháng và tiếp tục sử dụng sau đó.

Bất kể liệu pháp điều trị mụn nào mà bạn sử dụng thì việc thường xuyên theo dõi vẫn là một yếu tố quan trọng. Điều này cũng có nghĩa là bạn không những chỉ cần quan tâm đến việc loại bỏ những đốm mụn đã hiện diện mà còn phải chủ động ngăn ngừa sự xuất hiện của chúng.

 

Sản phẩm làm sáng da: 1.5 đến 2 tháng

 

trang da

 

Mọi người vẫn thường đề cập đến các loại sản phẩm dưỡng da trắng sáng mịn màng, nhưng chúng ta cần phải đầu tư khoảng thời gian là bao lâu cho chúng? Điều này phụ thuộc vào nồng độ hóa học có trong từng công thức sản phẩm. Nhưng thường thì thời gian tối đa để bạn nhận biết kết quả khi sử dụng các sản phẩm làm trắng da là 1 tháng. Đối với Vitamin C thì lại mất thời gian lâu hơn và thường là 1.5 – 2 tháng vì nó dựa vào tính chất của da để tái tạo độ đàn hồi và tăng sắc tố da.

Vì vậy, trước khi quyết định rằng nó có hiệu quả đối với bạn hay không thì hãy sử dụng chúng trong vòng ít nhất vài tháng, vì nâng tông da khổng phải là điều chỉ xảy ra trong 1 cái nháy mắt.

 

Sản phẩm chống lão hóa: 3 – 6  tháng

 

Anti-Aging-Treatments

 

Có thể nói chống lão hóa là một trong những dòng sản phẩm được săn đón nhất hiện nay vì chúng làm mờ đi các vết nhăn và chảy xệ, đồng thời, tăng tính đàn hồi tạo vẻ ngoài rạng rỡ và trẻ trung cho làn da. Chúng cũng đòi hỏi nhiều thời gian nhất trong tất cả các loại sản phẩm dưỡng da vì nó phụ thuộc vào cơ thể để thay đổi các cấu trúc từ sâu bên trong chứ không phải chỉ ở bề mặt.

Điều này cũng có nghĩa là các sản phẩm chứa saccharomyces ferment filtrate, peptides và adenosine sẽ cần bạn đầu tư nhiều hơn về mặt thời gian và tính kiên nhẫn. Tương tự với các thành phần như retinoids và AHAs, 6 tháng là khoảng thời gian chờ để các tế bào da cũ bong tróc và nhường chỗ cho các tế bào da mới trong quá trình sản sinh collagen.

 

Lời cuối

Không có bất kì loại sản phẩm chăm sóc da nào cho ra được kết quả tức thì và giữ được kết quả mãi mãi. Sự thật là các loại sản phẩm chăm sóc da đòi hỏi khá nhiều thời gian nên khi bắt đầu nhận thấy đấu hiệu tốt, bạn vẫn nên tiếp tục thực hiện liệu trình. Vậy nên thay vì tốn thời gian thay đổi hết loại sản phẩm này đến loại sản phẩm khác, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về da và chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất với tình trạng và cấu trúc da của từng người.

 

Top
Top