Phong cách

Sự đổi mới của dàn người mẫu tại NYFW Thu Đông 2017

17/02/2017 10:19 GMT+7

Tại Tuần lễ thời trang New York Thu Đông 2017, nhiều nhà thiết kế đã sử dụng chính sàn diễn của mình làm nơi nói lên những quan điểm xã hội.

(Lược dịch từ Allure.com)

 

Trong khi một số nhà thiết kế mong muốn đề cao nữ quyền, số khác lại thể hiện sự đa dạng văn hóa của nhân loại thông qua các người mẫu có độ tuổi, giới tính, tôn giáo và phom dáng khác nhau. Hãy cùng nhìn lại Tuần lễ thời trang New York Thu Đông 2017 để thấy được sự đổi mới về người mẫu trình diễn tại sự kiện năm nay.

 

Marc Jacobs

Bên cạnh các đại diện da màu, điểm nhấn nổi bật trong buổi diễn của Marc Jacobs chính là những người mẫu chuyển giới như Casil McArthur và Stav Strashko, thể hiện sự ủng hộ dành cho cộng đồng LGBT.

 

 UMB8235

Người mẫu chuyển giới Casil McArthur

 

Yeezy Season 5

Nổi bật trong dàn người mẫu tại buổi diễn “Yeezy Season 5” của Kanye West chính là Halima Aden. Cô đã diện áo khoác lông thú bên ngoài khăn choàng hijab (loại khăn trùm đầu của phụ nữ Hồi giáo).

Tại cuộc thi “Hoa hậu Minnesota” vừa qua, Aden đã gây nhiều tranh cãi khi là thí sinh đầu tiên diện khăn choàng hijab và burkini. Giờ đây, cô nàng được xem là đại diện của phụ nữ Hồi giáo trong việc phá bỏ rào cản thời trang trên toàn thế giới.

 

27-yeezy-season-5-fall-winter-2017-lookbook

Halima Aden trong thiết kế của Kanye West

 

Michael Kors

Tại NYFW Thu Đông 2017, Ashley Graham đã trở thành người mẫu ngoại khổ đầu tiên của nhà thiết kế Michael Kors, đánh dấu bước ngoặc lớn nhóm người mẫu này trong ngành thời trang. Xuất hiện bên cạnh cô là những siêu mẫu như Carolyn Murphy, Amber Valletta, Natasha Poly, Isabeli Fontana và Arizona Muse.

 

 KOR0071

Ashley Graham

 

J.Crew

Ở mùa trước, J.Crew đã nhận được nhiều lời khen ngợi khi mời bạn bè và gia đình làm người mẫu trình diễn. Năm nay, thương hiệu nước Mỹ tiếp tục sử dụng công thức này với những người mẫu không chuyên từ 9 đến 67 tuổi, bao gồm diễn viên hài Sandra Bernhard, biểu tượng streetstyle - Taylor Tomasi Hill, nhiếp ảnh gia Alice Gao…

 

03-j-crew-fall-2017-ready-to-wear-women

Biểu tượng streetstyle - Taylor Tomasi Hill

 

Christian Siriano

Christian Siriano vốn nổi tiếng trong việc mang đến những thông điệp tích cực đề cao cơ thể con người, cũng như các thiết kế dành cho phụ nữ ở mọi phom dáng khác nhau.

Tại buổi diễn BST Thu 2017, bên cạnh những siêu mẫu là Alek Wek và Karolina Kurkova, còn có sự xuất hiện của nhiều người mẫu ngoại khổ như Iskra Lawrence, Candice Huffine và Marquita Pring.

 

680CHRI9932

Iskra Lawrence

 

Chromat

“Đa dạng hóa” không còn là một khái niệm mới mẻ đối với Chromat vì thương hiệu này luôn tiên phong trong việc đề cao người mẫu chuyển giới, ngoại khổ hoặc khuyết tật. Điểm nhấn mùa này bao gồm Iskra Lawrence, Carmen Carrera và Sabina Karllson.

 

 LLL0380

Sabina Karllson

 

Tome

Tại Tuần lễ thời trang New York 2017, bên cạnh các gương mặt đình đám như Candice Huffine và Marquita Pring, buổi diễn của Tome còn có điểm nhấn là người mẫu trung niên Jacky O’Shaughnessy. 

 

TOME2317

Jacky O’Shaughnessy

 

Top
Top