Studio18m2 trở nên rộng gấp đôi nhờ những mẹo thiết kế tối ưu không gian

Nhật Hoàng

Studio áp mái có diện tích chỉ vỏn vẹn 18m² với những nét cổ điển có độ sáng và sự quyến rũ của các chùm đèn cùng tông màu vàng rực rỡ trong khu vực phòng khách như liều vitamin hằng ngày dành cho chủ nhân.

Nằm ở ngoại ô Paris, studio trên gác mái với dầm lộ ra ngoài và cửa sổ trần lớn, không gian sàn 18m2 này có đầy đủ các khu vực chức năng, tiện nghi như một căn hộ 40m2. Ở cấp độ lưu thông, chùm sáng trung tâm có thể phân định các khu vực, bên phải lối vào là khu vực phòng khách, phòng ngủ, bên trái là nhà bếp và phòng tắm.

Khu vực phòng khách, phòng ngủ

Studio18m2 trở nên rộng gấp đôi nhờ những mẹo thiết kế tối ưu không gian - ảnh 1

Bàn gỗ, một chiếc ghế đẩu Ma rốc, một tấm thảm phóng khoáng và một chiếc mũ rơm khiến không gian tràn đầy hơi thở của đại dương.

Các bức tường của studio này có các ngóc ngách và hốc tường. Đừng bận tâm! Kiến trúc sư đã biến những gì có thể là khiếm khuyết thành ưu điểm. Một tấm gỗ lớn, được giữ bằng hai giá đỡ, dùng làm bàn làm việc và phiên bản mini của chúng làm tủ sách ở hai bên bức tường màu đất son.

Ghế sofa, giường ngủ

Studio18m2 trở nên rộng gấp đôi nhờ những mẹo thiết kế tối ưu không gian - ảnh 2

Ghế sofa vào ban ngày và giường đơn vào ban đêm, nó được bao phủ bởi bộ khăn trải giường và đệm màu trắng xen kẽ màu vàng của gối ôm.

Được đặt khéo léo giữa kệ gỗ và cửa ra vào, chiếc giường sofa hòa hợp với phong cách trang trí. Đèn phía trên để phản chiếu ánh sáng từ cửa sổ trên mái nhà mang lại sự rõ ràng hơn, gương tròn trang trí trên bức tường trắng.

Lưu trữ thông minh

Studio18m2 trở nên rộng gấp đôi nhờ những mẹo thiết kế tối ưu không gian - ảnh 3

Để tận dụng toàn bộ không gian có sẵn, gác xép trở thành nơi chứa đồ.

Kho chứa đồ dưới lan can với rèm có thể thu vào đảm bảo cất giấu quần áo và các đồ đạc khác.

Nhà bếp

Studio18m2 trở nên rộng gấp đôi nhờ những mẹo thiết kế tối ưu không gian - ảnh 4

Không giống như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp sử dụng tông màu "đen và trắng" một cách nhã nhặn, thanh lịch và đầy đủ chức năng cần thiết.

Màu đen mờ cho các bộ phận cơ bản và vòi, màu trắng cho các bộ phận phía trên, tất cả đều được thiết kế với mặt bàn kiểu đá cẩm thạch. Để tiết kiệm không gian, một tấm hai đầu đốt được lắp đặt. Đối với sàn nhà, một dải gạch màu đen và trắng xác định không gian và bảo vệ sàn gỗ.

Khu vực ăn uống

Studio18m2 trở nên rộng gấp đôi nhờ những mẹo thiết kế tối ưu không gian - ảnh 5

Một chiếc bàn kim loại màu đen kết hợp với hai chiếc ghế gấp này đã tạo ra một khu vực ăn uống rất chill dưới cửa sổ và mây trên đầu.

Nó cũng cung cấp một tầm nhìn hoàn hảo ra bức tường màu đất son, cho những bữa ăn ấm cúng.

Phòng tắm

Studio18m2 trở nên rộng gấp đôi nhờ những mẹo thiết kế tối ưu không gian - ảnh 6

Màu xanh rêu làm chủ đạo trong phòng tắm.

Được ngăn cách với phần còn lại của căn hộ studio bằng một cánh cửa kiên cố. Thật là một điều tuyệt vời nếu chúng ta chỉ sử dụng tấm ốp lạnh cho phần tường tiếp xúc trực tiếp với nước. Một chiếc bàn học bằng gỗ cũ kỹ được biến thành tủ đựng đồ dưới chậu hình vuông lớn màu trắng. Và đối với một hiệu ứng đồ họa và nguyên bản, sàn phòng tắm cổ điển biến thành một sự đánh lừa về thị giác dưới hiệu ứng của gạch lát nền.

Theo: deco, homeinfo