Phong cách

Stress ảnh hưởng như thế nào đến tóc và da đầu bạn

28/02/2018 07:52 GMT+7

Bạn thử đủ các phương pháp và sản phẩm chăm sóc nhằm cải thiện chất tóc cũng như kích thích mọc tóc mà vẫn chẳng được như ý. Trong khi những yếu tố bên ngoài như ánh nắng mặt trời hay ngủ khi tóc ướt gây tổn thương trực tiếp cho tóc nhưng bạn vẫn có thể ngăn ngừa một cách dễ dàng. Song, các yếu tố bên trong lại khó để xác định và ngăn ngừa hơn hết. Căng thẳng là một trong số đó. Sau đây là 6 tác hại mà căng thẳng mang đến gây tổn hại đến tóc mà bạn không hề hay biết.

(Lược dịch: herworld.com)

 

Rụng tóc

 

2 12

 

Căng thẳng gây ra sự co thắt của các mạch máu làm cho máu chảy trực tiếp đến các cơ quan trung ương. Vitamin và các chất dinh dưỡng sẽ được chuyển trực tiếp đến tim, phổi và não để giải quyết các căng thẳng mà cơ thể bạn đang phải đối mặt thay vì nuôi dưỡng tóc. Khi tình trạng này kéo dài sẽ làm cho tóc yếu và gãy rụng dẫn đến nguy cơ hói một phần hoặc toàn bộ.

 

Xuất hiện tóc bạc

 

grey

 

Đó không chỉ riêng là dấu hiệu của tuổi tác mà căng thẳng cũng có thể đẩy nhanh sự xuất hiện của tóc bạc. Melanocytes là các tế bào sản sinh sắc tố melanin tạo màu cho tóc. Một nghiên cứu từ Đại Học New York cho biết hóc-môn căng thẳng làm nang tóc thiếu đi các sắc tố màu sắc dẫn đến tóc mất màu một cách nhanh chóng hơn.

 

Gàu

 

3 12

 

Tình trạng căng thẳng của tinh thần có thể không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra gàu nhưng nó làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể nhằm chống lại các tác động từ bên ngoài lên da đầu của bạn. Điều này dẫn đến da đầu bị khô, bong tróc da và ngứa. Ngoài ra, da đầu bong tróc cũng gây rụng tóc.

 

Da đầu bị đổ dầu

 

oily

 

Căng thẳng sản sinh ra một loại hóc-môn gọi là cortisol. Sự xuất hiện này kích thích tăng trưởng của các tuyến bã nhờn trong da đầu. Và để loại bỏ chúng, da đầu bắt buộc phải tiết ra dầu. Kết quả là phần chân tóc của bạn sẽ không còn khô ráo và trở nên bóng nhờn hơn.

 

Tóc chậm phát triển

 

slow hair growth

 

Một nghiên cứu được công khai trên tạp chí Psychosomatic Medicine cho biết, căng thẳng dẫn đến khả năng tiếp nhận các thực phẩm ngọt và béo tăng cao. Các chất dinh dưỡng tất yếu như vitamin, khoáng chất, sắt, kẽm và magiê giúp nuôi tóc đều không được cung cấp để hỗ trợ tóc phát triển.

 

Thói quen xấu đối với tóc

 

4 5

 

Căng thẳng thường gây ra thói quen kéo và giật tóc ở cường độ cao hoặc thậm chí là vò đầu. Những thói quen xấu này sẽ hủy hoại nang tóc làm giảm độ khỏe của tóc. Kể cả những động tác đơn giản là nghịch và xoắn tóc theo vòng tròn cũng dễ dàng gây gãy tóc.

 

Top
Top