Stay home - bộ sưu tập thời trang hướng dẫn tận hưởng niềm vui sống giản dị

Quảng Hà

Stay home là khẩu hiệu quen thuộc từ nhiều tháng nay. Thế nhưng, thông qua nó, nhà thiết kế lại dẫn đường các khách hàng của mình đến một niềm vui giản dị, thuần khiết, gần gũi tự nhiên khác. Đó là niềm vui tự làm đẹp cho mình bằng cách làm mới, tạo ra các trang phục một cách nhẹ nhàng, trong những ngày stay home.

Bộ sưu tập Stay home gồm những chiếc váy đơn giản. Những chiếc đầm dáng suông, giản dị, chất liệu linen thân thiện, dễ chịu. 

Stay home - bộ sưu tập thời trang hướng dẫn tận hưởng niềm vui sống giản dị - ảnh 1
Những chiếc váy vải linen thân thiện, nhuộm tự nhiên và có thể... tự cắt may - một "đường dẫn mới" nhà thiết kế muốn chia sẻ với khách hàng của mình.
 
Stay home - bộ sưu tập thời trang hướng dẫn tận hưởng niềm vui sống giản dị - ảnh 2
Tối giản trong những ngày chống dịch (và cả sau đó, để tiết kiệm rác thải thời trang).

Hầu như không trang trí rườm rà, cầu kỳ, trên những chiếc đầm chỉ là những sắc màu đơn, tạo cảm giác tối giản, không vướng bận cho người mặc và cả những người xung quanh, Stay home cho người xem cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu...

Stay home - bộ sưu tập thời trang hướng dẫn tận hưởng niềm vui sống giản dị - ảnh 3
Những chiếc váy tối giản (và tự tạo) có tuổi đời rất dài.
 
Stay home - bộ sưu tập thời trang hướng dẫn tận hưởng niềm vui sống giản dị - ảnh 4
... nhờ free phom dáng.

Hoặc, cũng trên những chiếc đầm đó một số màu sắc nhuộm pha được thể hiện như một hình thức trang trí. Chia sẻ về các sản phẩm này, nhà thiết kế thương hiệu Bla is Blue cho biết: "Đây là những sản phẩm được may, nhuộm thủ công, đơn giản, bằng những chất tạo màu cũng từ tự nhiên. Điều đó nhằm mang đến cảm xúc "không hoá chất" cho người mặc - rất hữu ích trong những ngày dịch bệnh đầy mệt mỏi như này".

Stay home - bộ sưu tập thời trang hướng dẫn tận hưởng niềm vui sống giản dị - ảnh 5
Đơn giản nhưng không... ngừng đẹp, quyến rũ.
 
Stay home - bộ sưu tập thời trang hướng dẫn tận hưởng niềm vui sống giản dị - ảnh 6
Thời trang không... vướng bận cũng là một cách tự tạo niềm vui.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả sự thú vị của sản phẩm. Các món đồ thời trang của Bla is Blue được may, nhuộm đơn giản không chỉ để phom dáng tạo sự “tự do” cho người mặc mà còn nhằm hướng dẫn các khách hàng thời trang cách tự tạo ra những sản phẩm cho riêng mình - chỉ với một khúc vải. Với tâm thế “không vải thừa” nhà thiết kế thương hiệu không… “giấu nghề” mà trực tiếp thể hiện những chiếc đầm chỉ bằng vài đường cắt, may (thậm chí là có thể khâu tay) cơ bản đã tạo ra một chiếc váy hoàn chỉnh - mẫu váy không bao giờ lỗi mốt, thoải mái vận động.

Stay home - bộ sưu tập thời trang hướng dẫn tận hưởng niềm vui sống giản dị - ảnh 7
Biến những ngày giãn cách mỏi mệt thành những ngày tháng... tự do với các trang phục tự do.

Thú vị hơn, nhà thiết kế chia sẻ: "Những chiếc váy tối giản như này có “tuổi đời” rất dài, đã theo chân nhiều chị từ khi son rỗi tới cửa phòng sinh, suốt quãng đời nuôi con nhỏ, tới khi “rũ bùn đứng dậy sáng lòa” mà cái váy vẫn kiên trì bám trụ… làm đẹp cho người mặc nó".

Stay home - bộ sưu tập thời trang hướng dẫn tận hưởng niềm vui sống giản dị - ảnh 8
Chỉ là trong góc một khu vườn nhà, đón chút nắng chiều với chiếc váy nhuộm màu loang tự nhiên.

Có một “khiếm khuyết” nhỏ của chiếc váy là free phom bao giờ cũng khó… khoe dáng nhưng thực tế chứng minh, trong các cơn bão dịch bệnh triền miên, người ta không quan tâm được đến quá nhiều điều thì chỉ còn lại sự cần thiết, duy nhất là sự thoải mái, tự do trong cảm xúc, tự tạo nên những món đồ mình cần, mình thích, tiện dụng, nhanh chóng.

Stay home - bộ sưu tập thời trang hướng dẫn tận hưởng niềm vui sống giản dị - ảnh 9
Điều cốt yếu làm nên vẻ đẹp, ngoài những trang phục phù hợp thì quan trọng không kém là tinh thần lạc quan.

Đến hè 2021, thị trường chứng kiến một sự bùng nổ của dáng váy “back to basic” này cùng nhiều thử nghiệm với linen, xô, cotton hoa... Khi càng nhiều người yêu thích sự đơn giản, thì may mặc sẽ càng ít vải thừa. Rác thải thời trang cũng sẽ giảm đi. Càng nhiều chị em ưa sự tối giản, không phom dáng thì tức là phụ nữ càng tự tin - năng động. Trong dòng chảy thời gian luôn bất biến, sự thay đổi tích cực này quả là một điều bất ngờ xúc động.

Stay home - bộ sưu tập thời trang hướng dẫn tận hưởng niềm vui sống giản dị - ảnh 10
Nhà thiết kế gọi đây là chiếc váy của sự gợi cảm và sự tự tin.
 
Stay home - bộ sưu tập thời trang hướng dẫn tận hưởng niềm vui sống giản dị - ảnh 11
Stay home - ở nhà vẫn vui, ở nhà vẫn đẹp.

Chưa bao giờ một “xu hướng” thời trang lại làm BLA thấy vui đến vậy! Nhà thiết kế của BLA chia sẻ…

Stay home - bộ sưu tập thời trang hướng dẫn tận hưởng niềm vui sống giản dị - ảnh 12
Mẫu váy nhuộm loang bằng nguyên liệu nhuộm tự nhiên.

Xinh, luôn trẻ, luôn bay với bất cứ outfit gì chị em yêu thích trong những ngày stay home... Cùng với quần áo, hãy trang bị thêm cho mình một tinh thần lạc quan, mạnh mẽ, yêu đời, nhà thiết kế thương hiệu gửi gắm tới các khách hàng thời trang Việt như vậy…

Ảnh: BLA IS BLUE - CỎ CHANH STUDIO