Thư Viện Thời Trang

Spring 2017 20/09/2016

Spring 2017 Ready-to-Wear

Một vài tháng trước, các thợ lặn đã phát hiện ngoài khơi Hà Lan một bộ váy từ thế kỷ XVII thuộc về Jean Ker, nữ bá tước vùng Roxburghe - một cận thần thân thiết của hoàng hậu Henrietta Maria, vợ Charles I.

Erdem Moralioglu đã lấy cảm hứng từ phát hiện trên để đem vào hậu trường buổi biểu diễn của mình tại London Fashion Week. Câu chuyện kể về Jean Ker khi là gián điệp đã tuồn trang sức hoàng gia sang Pháp vào đêm quyết định của cuộc nội chiến Anh. Tuy nhiên, ông đem câu chuyện này sang một thời kì khác và lấy giai đoạn trước Chiến tranh Thế giới thứ hai làm bối cảnh cho buổi diễn.

“Tôi yêu cái ý tưởng rằng quân đội của bà ấy đã đổ bộ vào bãi biển Deauville năm 1930. Đối với tôi, cả buổi diễn là để phản ánh cuộc đổ bộ này. Thật tuyệt khi kết hợp kiểu áo choàng những năm 1650 với quần tây cắt theo kiểu Deauville và mũ rũ tránh ánh mặt trời.”

Có thể nói, Moralioglu đã đem cả một series hành động lên sàn diễn trong cuộc diễu hành của hàng loạt những chiếc đầm lộng lẫy chẳng khác gì vẻ đẹp mong manh và cực kì lãng mạn của những bức tranh về đại dương trang trí cho sàn catwalk.

Bộ sưu tập lần này Erdem Moralioglu trình làng tràn đầy sự nữ tính và hoàn hảo như những món quà được gói ghém gọn gàng bằng những dải nơ nhung đen. Người ta có thể nhận thấy điều này từ đường diềm viền quanh váy, những kiểu vai áo mềm mại trượt khỏi vai cho đến các loại vải: ren bồng bềnh như bọt biển, vải hoạ tiết jacquards lấp lánh và thổ cẩm hoa rực rỡ.

Nguồn: wwd.com