Thư Viện Thời Trang

Spring 2017 15/09/2016

Spring 2017 Ready-to-Wear

Mỗi bộ váy trong buổi trình diễn đều được may thủ công tại Paris. “Những dáng váy này đã ở trong tâm trí tôi từ lâu.” - Gilles Mendel chia sẻ - “Tôi đã may hàng tá váy áo cho các ngôi sao dựa trên các kiểu dáng tương tự. Tất cả chúng đều có đời sống riêng và tôi quen biết từng người thợ đã làm nên chúng.”

Những bộ váy của J. Mendel được may ôm sát với dáng người mặc và rõ ràng người ta có thể hiểu vì sao thương hiệu này luôn nhận được sự yêu thích đặc biệt trên các thảm đỏ. Dành cho bộ sưu tập mùa xuân lần này, Gilles Mendel đã chọn một phương thức trình diễn gần gũi để người xem chiêm ngưỡng được từng chi tiết của trang phục ở cự ly gần. Thậm chí, ông còn đăng tải lên mạng một đoạn video nghệ thuật giới thiệu giúp khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ, có thể trải nghiệm cảm giác thưởng thức bộ sưu tập như thể họ đang ngồi ở hàng ghế đầu tiên.

Được truyền cảm hứng từ các tác phẩm của Emilio Jiménez, Mendel đã tạo nên bóng ảo với các chất liệu xuyên thấu và ren thêu. Ví dụ như những chiếc quần ren trắng sẽ được lót trong bằng vải đen, tạo nên một hiệu ứng thú vị. Ông cũng cho ra mắt hàng loạt những bộ váy mang tông màu pastel nhẹ nhàng trên nền vải tulle cũng như các thiết kế xếp ly đặc trưng của thương hiệu.

Nguồn: vogue.com