Thư Viện Thời Trang

Spring 2017 12/10/2016

Spring 2017 Ready-to-Wear

Với lông vũ và hoạ tiết caro, nhãn hiệu thời trang danh tiếng Prada đã khơi lại phong cách thời trang gây sốt suốt thập niên 70 tại Milan Fashion Week.

Trong chiến quảng bá hình ảnh của bộ sưu tập, Prada đã hợp tác với đạo diễn David O.Rusell, gương mặt đề cử cho giải Oscar và Quả cầu vàng, để sản xuất bộ phim ngắn mang tựa đề “Past Foward” vừa ra mắt cách đây không lâu. Sân khấu buổi trình diễn mang phong cách metallic kết hợp cùng màn hình multi-screen của Prada cũng được chính Russell dàn dựng, thiết kế.

Trong bộ sưu tập năm nay, Miuccia Prada tập trung vào thể hiện sự tương phản giữa thời trang thập niên 70 và phong cách thời trang tương lai. Mở màn bằng kiểu váy đen đi cùng dây nịt đỏ, bộ sưu tập của Prada bao gồm những trang phục sử dụng họa tiết caro cổ điển theo tông màu lặng (tone muted) và lông vũ chim marabou có màu mod (nâu, vàng và đỏ). Các người mẫu như Raquel Zimmermann và Saskia de Brauw xuất hiện trong những trang phục mang phong cách của thời trang châu Á, gần giống với bộ sưu tập nam gần đây của Prada.

Họa tiết lông vũ được sử dụng triệt để trong các thiết kế của Prada tiêu biểu như những kiểu jackets, áo khoác trench và túi xách tay. Miuccia Prada cũng ứng dụng nhiều màu lông vũ khác nhau để gia tăng sự tương phản giữa chất liệu và họa tiết như kiểu váy đỏ kết hợp với lông vũ tím.

Các bộ phụ kiện đến từ Prada vẫn giữ được sức hút vốn có bấy lâu nay. Bộ sưu tập phụ kiện nổi bật bao gồm các kiểu giày sandal gắn lông vũ, đính đá, các mẫu dây chuyền mặt to và những kiểu ví cầm tay dây đeo vàng có cùng họa tiết được in trên trang phục.

Nguồn: vogue.com