Thư Viện Thời Trang

Spring 2017 15/02/2017

Spring 2017 Ready - to - wear

Nhà thiết kế người Thái Thakoon Panichgul vừa cho ra mắt bộ sưu tập đầu tiên của mình trong năm nay tại Tuần lễ thời trang New York 2017. Tiếp nối những người đi trước, Panichgul sẽ hòa nhập vào xu hướng “see now, buy now” đang rất thịnh hành hiện nay. Bộ sưu tập khá cô đọng khi chỉ có vỏn vẹn 10 mẫu thiết kế. Tuy nhiên, Panichgul cho biết đây mới là phần đầu trong dự án của anh, các phần còn lại anh sẽ “tung ra” mỗi 2 tuần để “tạo sự tươi mới”.

Các thiết kế mang đến sự thoải mái, trẻ trung cùng chút tinh tế của nước Pháp, thể hiện qua những chiếc áo trenchcoat và váy chữ A cách điệu. Âm hưởng phương Đông cũng thấp thoáng trên khăn choàng và váy in hoa văn trắng. Họa tiết này được xem là thể hiện tinh thần cộng đồng và đoàn kết nhân loại, không phân biệt màu da, chủng tộc, giới tính và tôn giáo.

Giải thích về việc sử dụng hoa văn này, nhà thiết kế chia sẻ: “Tôi vốn sinh ra và lớn lên ở Thái Lan. Tôi chuyển đến làm việc tại Mỹ vì tin rằng đây là nơi tôi có toàn quyền tự do trong lối sống và suy nghĩ. Ở đây, tôi có thể nuôi dưỡng những ý tưởng sáng tạo của mình.”

Nguồn: http: