Đặt lên bàn cân 3 đám cưới gần nhất của Hoàng gia Anh

Thời Trang Trẻ

Một số so sánh cho thấy đám cưới của Meghan có rất nhiều điều tương tự với hai đám cưới hoàng gia trước đó của cố Công nương Diana năm 1981 và Công nương Kate Middleton năm 2011.

(Lược dịch: Harper Bazaar)

Tiệc cưới

Theo truyền thống hoàng gia, lễ cưới của Meghan Markle bao gồm sáu phù dâu nhỏ và bốn chàng trai đáng yêu, bao gồm cả Hoàng tử George và Công chúa Charlotte. Nhiều thập kỷ trước đám cưới của Meghan và Harry, lễ kết hôn của Công nương Diana cùng Hoàng tử Charles cũng bao gồm những phù dâu trẻ là con gái của những người bạn hoàng gia quan trọng. Bữa tiệc cưới của Kate Middleton hơi kém truyền thống hơn so với Diana hay Meghan, bởi vì Nữ công tước xứ Cambridge gồm chị gái của cô, Pippa Middleton là phụ dâu danh dự.

weddingparty

Vẻ đẹp cô dâu

Ba vẻ đẹp của đám cưới hoàng gia trông hơi khác nhau. Diana thả mái tóc ngắn của mình xuống, Kate Middleton cột nửa đầu. Meghan Markle lại búi tóc của mình hơi thấp. Cách trang điểm của Meghan cũng tự nhiên hơn cả Diana và Kate.

beauty

Hoa cưới

Cả ba cô dâu đều chọn hoa trắng cho những ngày cưới của họ. Theo truyền thống hoàng gia, tất cả các bó hoa bao gồm một cây sim non - tượng trưng cho hy vọng và tình yêu. Kích thước và hình dạng của bó hoa thay đổi đôi chút giữa các cô dâu, bó hoa của Diana hơi hướng xuống sàn nhà, Meghan nhỏ gọn hơn và Kate dung hòa giữa cả hai.

bouquet

Bánh cưới

Bánh cưới là điều khác nhau nhất giữa các công nương. Bánh cưới chính thức cho lễ cưới năm 1981 của Diana là một chiếc bánh trái cây cao 5 foot với kem phủ pho mát. William và Kate cũng lựa chọn một loại bánh trái cây gồm 8 tầng trang trí bằng đá trắng và hoa. Meghan và Harry đã chọn chiếc bánh cưới hương chanh hoa anh đào không theo truyền thống được trưng bày trong các tầng độc lập.

cake

Cuộc diễu hành

Sau đám cưới, cô dâu và chú rể trong cả ba buổi lễ đều được vận chuyển trong một chiếc xe ngựa kéo Ascot Landau ngoài trời. Sau khi trao đổi lời thề tại Nhà thờ St. Paul của Luân Đôn, Diana và Charles đi dọc theo con đường hoàng gia, vẫy tay chào người xem. Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge cũng xuất hiện lần đầu tiên với tư cách là một cặp vợ chồng trên đường phố London sau lễ trao giải năm 2011. Đám rước của Meghan và Harry cũng là trên một chiếc xe ngựa nhưng là một con đường khác vì lễ cưới của họ diễn ra tại Windsor.

procession

Váy cưới

Trong lễ cưới năm 1981, Công nương Diana đã chọn một chiếc áo phông bằng vải bông thô của vợ chồng nhà thiết kế David và Elizabeth Emanuel ở London. Kate Middleton mặc một chiếc váy dài tay mang tính biểu tượng của Alexander McQueen, trong khi Meghan chọn chiếc váy cưới tối giản Audrey Hepburn-esque.

dress

Đính hôn

Khi ra mắt với tư cách là cô dâu hoàng gia, Diana, Kate, và Meghan đều xuất hiện thật tuyệt vời và đầy phong cách. Diana mặc một bộ quần áo màu xanh coban vượt thời gian bên cạnh Hoàng tử Charles, và Kate mặc một chiếc váy dài tay lụa hải quân trong chuyến đi chơi đầu tiên sau khi đính hôn với Hoàng tử William. Nữ công tước xứ Sussex mặc một chiếc áo khoác màu trắng cho buổi ra mắt đầu tiền của cặp đôi tại Cung điện Kensington. 

engagement

Nụ hôn đầu tiên

Meghan và Harry có một loạt những khoảnh khắc hôn đáng yêu trong đám cưới hoàng gia của họ. Trong khi Diana và Kate ra mắt chính thức với tư cách là thành viên của gia đình hoàng gia trên ban công tại Cung điện Buckingham, Meghan và Harry đã cho công chúng một khoảnh khắc gắn bó trên các bậc thang của Nhà cầu nguyện St George.

kiss

Vương niệm

Tất cả các cô dâu đều đội vương niệm vào ngày cưới của họ. Công nương Diana đội The Spencer Tiara, được cho là có sự kết hợp giữa các đồ trang sức gia truyền hoàng gia. Đối với đám cưới của mình với Hoàng tử William, Kate Middleton đội Cartier Halo Tiara – mượn từ bộ sưu tập cá nhân của Nữ hoàng Elizabeth II. Nữ công tước xứ Sussex cũng mượn vương niệm từ nữ hoàng, đó là một vương miện bằng đá cẩm thạch được trang hoàng bằng đá cẩm thạch, được thiết kế ban đầu cho Nữ hoàng Mary.

tiara

Mạn che mặt

Tất cả các cô dâu đều đeo những tấm mạn che truyền thống khi họ đi xuống lối đi. Sự lựa chọn của nữ công tước của Sussex là một tấm mạn che dài đặc biệt quan trọng vì nó thực sự tôn vinh mẹ chồng quá cố của mình. Tấm màn che dài của công chúa Diana được thiết kế bởi Elizabeth Emanuel cho đám cưới của cô cho Hoàng tử Charles vào năm 1981.

veil

Đi bộ xuống thánh đường

Công nương Diana được cha cô, Earl Spencer hộ tống tại tiệc cưới năm 1981 của cô tới Hoàng tử Charles tại Nhà thờ St. Paul được lót thảm đỏ. Nữ công tước xứ Cambridge cũng được cha cô hộ tống tại lễ trao giải năm 2011 tại lối đi có mái che tương tự của Tu viện Westminster. Meghan Markle đã phá vỡ truyền thống hoàng gia, bước xuống lối đi một mình trước khi gặp cha chồng, Hoàng tử Charles, để hoàn thành đám rước.

aisle

Chân dung gia đình

Chân dung gia đình là một truyền thống đám cưới của hoàng gia Anh. Năm 1981, Charles và Diana chụp ảnh cưới chân dung với một nhóm lớn các thành viên gia đình hoàng gia lấp đầy khung xung quanh. Chân dung của Kate và William năm 2011 được chụp ở Cung điện Buckingham với các thành viên trong buổi tiệc. Cặp đôi mới cưới đã tạo ra một cảm giác thoải mái hơn, cùng với gia đình của họ sắp xếp thành một hình tròn với những phù dâu danh dự và các chàng trai nằm thoải mái trên sàn nhà.

portrait