Kỹ năng sống

Sống với nghề, đam mê chưa đủ, phải có may mắn

05/12/2018 03:55 GMT+7

Sự thành công của Việt Anh – chuyên gia phun xăm thẩm mỹ, giám đốc Viet Anh Beauty and Academy có trụ sở tại 104-D2 Tập thể Thành Công, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội của hiện tại luôn có sự đồng hành của đam mê, của sự ham học hỏi nhưng trên hết, theo anh, đó là may mắn.

Bài: Nguyễn Mận

Ảnh: Đạt Nguyễn

 

1

 

Chàng trai gốc Hà Nội – Nguyễn Việt Anh đã may mắn thế nào khi theo đuổi đam mê “bất chợt” đến chỉ vài năm lại gần đây, cùng theo dõi bài phỏng vấn của Thời Trang Trẻ với anh nhé.

 

Được biết đam mê thủa “xa thật xa” trước kia của Việt Anh không phải là vươn tới đỉnh cao ngành phun xăm thẩm mỹ. Trước khi đến với “cái đẹp” thì Việt Anh mê gì nhất?

Việt Anh tâm sự mỏng với chị nhé. Trước đây quả thật là làm ngành không liên quan gì tới phấn son, thẩm mỹ gì rồi bỗng dưng đam mê cái đẹp ở đâu nó trỗi dậy mạnh mẽ quá, vậy là theo đuổi đam mê.

Nói chứ, cũng có “ông tơ bà nguyệt” chút chút với nghệ thuật từ ngày xưa. Thời em còn “trẻ trâu” những năm đầu thập niên 90, em thích ca hát, diễn xuất lắm lắm. Nhưng nhà lại làm kinh doanh, các cụ ủng hộ theo đuổi cái sở thích trai trẻ đâu. Đơn giản mẹ bảo trường nghệ thuật một năm ra trường biết bao nhiêu học viên, có mấy người nổi tiếng đâu. Cơ bản là không tin em có thể nổi tiếng đó (Cười). Rồi cuối cùng em quyết định làm nhà nước. Thật tréo nghoe đó chị.

Nhưng làm được đúng 5 năm, thấy không còn duyên. Lại bỏ dở, theo đuổi nghiệp kinh doanh. Trải qua nhiều nghề như quản lý nhà hàng, chủ quán cà phê, MC, nhân viên truyền thông từ Nam ra Bắc cuối cùng năm 2015-2016 em quyết định chuyển hẳn sang nghề phun xăm thẩm mỹ vì nhìn nhận đây là nghề có thể giúp mình kiếm sống tốt.

 

3

Đến với Viet Anh Beauty and Academy, khách hàng luôn nhận được sự tư vấn tận tình

 

Đúng là con nhà tông không giống lông cũng giống cánh. Nhưng ai là người gợi ý, dẫn dắt Việt Anh tìm đến với nghề này?

Thực ra là em chơi với bạn bè nhiều, tự nhận định đó chị. Thời điểm em còn làm việc tại TP.HCM, có người bạn làm điêu khắc thẩm mỹ khá thành công. Thấy bạn kiếm được tiền nhanh và nhiều quá ham, đòi theo học. Mà nó bảo, không biết chỉ gì. Vậy là em cứ đi theo thôi. Theo riết rồi tự nhận định, nghề phun xăm thẩm mỹ là ổn nhất, vì có truyền thống lâu rồi, bao nhiêu thế hệ vẫn xăm chỉ khác là càng ngày công nghệ càng tiên tiến, kỹ thuật được nâng cao và máy móc hỗ trợ càng hiện đại hơn.

 

Vậy thực sự Việt Anh có thích nghề này không hay là do Nghề chọn người?

Lựa chọn không sai. Rồi làm lâu thấy mê thật chứ lúc quyết định cũng chỉ nhận định theo kiểu hơi hướng kinh doanh, cộng thêm có chút biến cố gia đình, em phải từ Sài Gòn về Hà Nội làm việc. Vừa làm vừa theo học một cô giáo ở Hải Phòng, rồi như chị thấy đấy, em thành ông chủ như bây giờ. Chắc phải có duyên, rồi em thích tìm tòi học hỏi, cứ có lớp học nâng cao hay chuyển giao công nghệ mới là em đăng ký tham gia, ngày qua ngày cập nhật được nhiều xu hướng, kỹ thuật mới, ngoài ra em còn nghiên cứu thêm về phong thủy, tướng số và quan trọng nhất là làm gì chữ tâm cũng phải đặt lên hàng đầu, đó cũng là lý do em được nhiều khách hàng yêu mến tìm đến.

Bên cạnh đó em còn may mắn khi kết giao được với những người bạn giỏi nghề. Họ sẵn sàng chia sẻ với em những tuyệt chiêu, những kỹ thuật mới cập nhật một cách vô tư. Nói nghề chọn em cũng đúng đó chị.

 

image005

Sau chuỗi ngày nỗ lực phấn đấu, chịu khó tìm tòi học hỏi, hiện tại Việt Anh và VietAnh Beauty and Academy đã trở thành địa chỉ uy tín trong giới phun xăm thẩm mỹ Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung

 

Học viên theo học Việt Anh chắc cũng được sẻ chia thoải mái đúng không?

Ngoài việc đào tạo chuyên môn, em còn chia sẻ những kinh nghiệm quản lý, kinh doanh của bản thân cho các bạn học viên. Muốn giỏi nghề thì phải chịu khó học hỏi. Chứ cứ muốn dễ dãi, nhanh được thầy “thả” thì khó nâng cao kỹ năng lắm. Không chắc căn bản, khó đi xa.

 

2

 

Ngoài việc đào tạo chuyên môn, Việt Anh luôn sẵn sàng chia sẻ, truyền đạt những kinh nghieejmkinh doanh, quản lý của bản thân cho các bạn học viên

 

Theo Việt Anh thì yếu tố tạo nên thành công của mình là gì?

Ngoài đam mê, sáng tạo và năng khiếu còn phải có may mắn đồng hành. Em đã từng chứng kiến rất nhiều người bạn giỏi nghề nhưng khi ra kinh doanh riêng lại thiếu may mắn nên không đi xa với nghề được.

 

Được biết Việt Anh không chỉ là một chuyên gia có tiếng về phun xăm thẩm mỹ mà còn là một giảng viên đào tạo nghề, điều gì khiến em quyết định đi dạy tại các khoa Chăm sóc sắc đẹp của các cụm trường?

Trước khi đi dạy, điều Việt Anh trăn trở nhất là học viên theo học tại cơ sở đào tạo của mình, học xong không có chứng chỉ hành nghề, ra mở tiệm riêng rất khó. Rồi các anh/chi đi trước cũng nhắn nhủ: Việt Anh có tay nghề cao, kiến thức rộng sao không “cho đi để nhận lại” đi giảng dạy nhiều hơn để mọi người cùng học hỏi. Vậy là Việt Anh tham gia vào đội ngũ giảng viên. Nói thì đơn giản vậy thôi, chứ khi đã nhận lời tham gia đào tạo tại các trường, em mất khá nhiều thời gian để đầu tư vào việc soạn giáo án, nghiên cứu tìm kiếm các phương pháp giảng dạy sao cho học viên dễ hiểu và tiếp thu nhanh nhất.

 

image008

Không chỉ là một chuyên gia phun xăm thẩm mỹ uy tín, Việt Anh còn là giảng viên đào tạo nghề nổi tiếng trong ngành Làm đẹp Việt Nam

 

Ước mơ lớn nhất của Việt Anh hiện tại?

Tất nhiên là muốn kinh doanh thành công hơn nữa rồi. Nhưng song song với đó em luôn ấp ủ một dự án nho nhỏ, đó là phối hợp với tạp chí Thời Trang Trẻ và các cơ sở đoàn tổ chức những khóa học cơ bản miễn phí dành cho các bạn thanh niên thuộc đối tượng chính sách có đam mê với nghề phun xăm thẩm mỹ cũng như tham gia đồng hành cùng dự án Hướng nghiệp, khởi nghiệp cho các bạn thanh niên trong lĩnh vực ngành Làm đẹp. Muốn tặng cho mọi người một nghề có thể kiếm được thu nhập ổn định để nuôi sống bản thân và nuôi dưỡng đam mê.

 

Cám ơn Việt Anh đã dành thời gian trả lời phỏng vấn. Chúc cho Việt Anh ngày càng thành công hơn nữa trong sự nghiệp.

Top
Top