Yoga gắn kết tình mẹ con

Thời Trang Trẻ
Với chị Hiền Anh, Yoga không chỉ là khoảng thời gian tập luyện say sưa mỗi ngày, Yoga còn là hành trình tìm lại sự tự tin mà chị từng đánh mất. Trên hành trình cùng Yoga, Hiền Anh không chỉ có sức khỏe mà còn có được niềm vui từ sự kết nối, gắn bó với con trai Hercules qua các bài tập Yoga đôi.

Bài: HA

Ảnh: NVCC

 

IMG 0007a

 

"Tôi đến với Yoga cách đây 2 năm và chưa từng nghĩ rằng một ngày nào đó tôi có thể cùng tập Yoga với con. Một lần vô tình, tôi biết được con cũng rất thích tập Yoga vì ở trường Mẫu giáo của con có môn Yoga trong chương trình học. Cảm giác được cùng làm gì đó với con là một cảm giác rất lạ và vui. Ban đầu hai mẹ con tập chung động tác, sau rồi tôi mới nghĩ đến các động tác Yoga đôi dành cho mẹ và con. Mọi người thường thấy Yoga đôi mẹ và con gái, nên có lẽ Yoga đôi mẹ - con trai có lẽ không phổ biến lắm. Những động tác acro yoga, couple yoga khiến mẹ và con kết nối hơn nhiều, vì nó đòi hỏi sự hợp tác và hiểu ý nhau của hai mẹ con. Tôi tìm hiểu rất kỹ để ở mỗi thế có thể kết hợp được sức mạnh của mẹ với độ dẻo của con cùng khả năng giữ thăng bằng của cả hai. Tôi cũng đồng thời cẩn trọng với cấu trúc xương tuy mềm dẻo nhưng cũng còn rất non yếu của con.

Yoga bắt nguồn từ chữ YUJ trong tiếng Phạn cổ, nghĩa là kết nối, kết hợp. Yoga là sự kết hợp giữa cơ thể, tâm trí và hơi thở. Khi tập Yoga mẹ con, các động tác Yoga đôi tạo ra dòng năng lượng kết nối không chỉ giữa cơ thể, tâm trí và hơi thở của mỗi người mà còn kết nối năng lượng giữa hai mẹ con, khiến sự kết nối tự nhiên linh thiêng giữa mẫu tử càng thêm bền chặt. Tuy nhiên vì con vẫn còn là một đứa trẻ nên sự tập trung còn kém và tập tùy hứng. Tôi thường không ép con mà chọn những lúc con vui vẻ hứng thú để mẹ con cùng trải nghiệm yoga bên nhau”.

 

IMG 0030

 

IMG 0075

 

IMG 9906

 

IMG 9942

 

IMG 9952

 

IMG 9963

 

IMG 9975