Tuổi càng cao, sức càng yếu

Thời Trang Trẻ
Do có sự thay đổi nội tiết tố, nên người phụ nữ bước vào độ tuổi 40 dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi và gặp các chứng bệnh điển hình như: mất ngủ, suy giảm tình dục, loãng xương và các bệnh về tim mạch.

Thúy Hà

 

Loãng xương

Ai cũng nghĩ loãng xương chỉ xảy ra ở độ tuổi 50, song thực tế quá trình loãng xương bắt đầu xuất hiện sau độ tuổi 30. Dấu hiệu loãng xương chớm xuất hiện vào độ tuổi 40, ban đầu là nhức mỏi tay chân, tê cứng các khớp, nặng hơn là đau nhức cột sống. Tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn ở các chị em trong giao đoạn tiền mãn kinh do lượng estrogen giảm.

 

bigstock-fitness-yoga-woman-stretching-47575522

 

 

Giải pháp:

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe phụ nữ khuyên bạn nên bổ sung thêm canxi vào bữa ăn hàng ngày như: rau xanh, tôm, cua, thịt trứng, sữa... và tăng cường tập luyện thể dục thể thao. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng quá trình vận động cơ bắp làm hạn chế quá trình mất xương và giúp tăng quá trình tạo xương. Có thể ngăn ngừa bằng cách uống 1.500 mg canxi mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 

 

Suy giảm tình dục

Không hiếm trường hợp mới bước vào tuổi 40 đã có hiện tượng suy giảm tìm dục. Giải thích cho hiện tượng này, các bác sĩ sản khoa cho rằng có rất nhiều nguyên nhân tác động, trong đó nguyên nhân suy giảm tình dục trong giai đoạn tiền mãn kinh là rất lớn làm ảnh hưởng đến quan hệ gối chăn và chất lượng cuộc sống. Nguyên do là bộ các hormone nữ thay đổi bất thường, đặc biệt là các hormone như progesterone, estrogen, testosterone suy giảm và mất cân bằng, dẫn đến tình trạng tiền mãn kinh và mãn kinh.

Thuy

intro-bg2

 

Giải pháp:

Để cải thiện tình trạng này, các chuyên gia y tế đưa ra lời khuyên cho các chị em rằng: cần kiểm soát stress trong cuộc sống, tránh ảnh hưởng nhịp tim tự nhiên và gây ra những thay đổi tiêu cực trong khắp cơ thể. Nếu có thể, nên dành ra một phần trong quỹ thời gian của mình để gặp gỡ bạn bè, tham gia các tổ chức tình nguyện hay các nhóm có cùng chung sở thích để giảm bớt căng thẳng, có cái nhìn và suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cũng nên thăm khám sản khoa thường xuyên để các bác sĩ đưa ra lời khuyên tốt nhất, trong trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể kê toa can thiệp bằng cách bổ sung nội tiết tố cho bạn.

 

Bệnh lý về tim mạch, đường huyết

Đường huyết, cholesterol, nhịp tim có thể tăng cao trong gia đoạn này. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy trong người khó ở, hay hoa mắt chóng mặt, tim đập nhanh, hồi hộp thì nên làm xét nghiệm máu, kiểm tra đường huyết, đo lượng mỡ trong cơ thể, đo nhịp tim… Nếu kết quả cho thấy vượt mức cho phép, bác sĩ sẽ đưa ra những phưỡng pháp điều trị thích hợp.

 

9-things-ED-

 

Giải pháp:

Phụ nữ trên 40 tuổi nên duy trì huyết áp, cholesterol và trọng lượng cơ thể hợp lý để tránh các bệnh về tim mạch. Các tốt nhất để phòng và trị bệnh là thăm

khám sức khỏe tổng quát định kỳ, ít nhất là 6 tháng 1 lần cho dù bạn có bệnh hay không. Việc làm này không chỉ để theo dõi tình hình sức khỏe hiện tại mà còn giúp bạn sớm phát hiện bệnh, nếu kết quả cho thấy có dấu hiệu bất thường bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất nhằm ngăn chặn bệnh tiến triển nặng hơn.