Bụng phẳng như siêu mẫu

Thời Trang Trẻ
Để loại bỏ được phần mỡ thừa “đáng ghét” tích tụ tại phần bụng lại là một quá trình lâu dài và cần sự kiên nhẫn cần một chế độ luyện tập toàn diện.

Ảnh: Vũ Nguyễn  |  Thực hiện: Tuấn Nhu

 

IMG 7418

Siêu mẫu Huỳnh Nu

Là phụ nữ, ai cũng muốn sở hữu một vòng bụng phẳng và eo thon. Thế nhưng, làm cách nào để đạt được mong muốn này. Theo siêu mẫu Huỳnh Nu, chế độ luyện tập đó nên bắt đầu với việc tập luyện săn chắc các nhóm cơ vùng bụng và các bài tập giúp giảm mỡ toàn thân. Cùng các bài tập vận động toàn thân, siêu mẫu Huỳnh Nu đã tập luyện chăm chỉ năm động tác đơn giản dưới đây mỗi ngày để có phần cơ bụng săn chắc. Bạn cùng tập với Huỳnh Nu nhé!

Động tác 1

{gallery}Content/song-khoe/suc-khoe/2015_9_w2/06/Gallery1::::2{/gallery}

 • Bước 1: Nằm đặt hông lên bóng bosu hoặc thảm. Tay chống lên sàn và hơi khuỵu nhẹ phần khuỷa tay. Ép sát hai chân và nâng chân lên khỏi mặt sàn.
 • Bước 2: Hít vào, nhẹ nhàng nâng chân lên cao, đẩy phần đầu gối về phía ngực, giữ thẳng chân. Đồng thời, chống mạnh tay xuống sàn để ép sát phần ngực. Siết chặt cơ bụng để giữ thăng bằng. Thở ra trở về tư thế ban đầu, thực hiện động tác 10 lần.
Động tác 2

{gallery}Content/song-khoe/suc-khoe/2015_9_w2/06/Gallery2::::2{/gallery}

 • Bước 1: Quỳ hai gối trên bóng bosu. Đặt nhẹ hai tay lên bóng, lưng và đùi tạo thành góc 90 độ và mở rộng ngực.
 • Bước 2: Hít vào, nhẹ nhàng duỗi thẳng chân phải ra sau đồng thời đưa tay trái ra trước. Siết chặt cơ bụng để giữ thăng bằng. Thở ra trở về tư thế ban đầu, thực hiện động tác 15 lần.

Lưu ý: Thực hiện động tác nhanh và dứt khoát.

Động tác 3

{gallery}Content/song-khoe/suc-khoe/2015_9_w2/06/Gallery3::::2{/gallery}

 • Bước 1: Chống hai tay trên bóng bosu, lưng và cổ thẳng, siết chặt cơ bụng, mũi chân chạm sàn.
 • Bước 2: Hít vào, thu gối chân trái lên gần tay nhưng không chạm bóng. Thở ra trở về tư thế ban đầu. Luân phiên đổi chân và thực hiện động tác với cường độ nhanh trong 25s và thả lỏng cơ thể trong 10s. Thực hiện 4 chu kỳ như trên.
Động tác 4

{gallery}Content/song-khoe/suc-khoe/2015_9_w2/06/Gallery4::::2{/gallery}

 • Bước 1: Nằm đặt hông trên thảm. Siết chặt bụng nhấc đầu, vai và hai chân lên cao. Hai tay cầm tạ ấm giữ trước mặt, hai cánh tay song song với đùi.
 • Bước 2: Hít vào đưa tạ sang bên trái. Mắt nhìn theo bóng. Thở ra, trở về tư thế ban đầu, đổi bên. Thực hiện động tác 15 lần mỗi bên.

Lưu ý: Cố định hông và siết chặt bụng khi thực hiện động tác. Nếu không có tạ ấm, bạn có thể thay bằng bóng hoặc tạ tay.

Động tác 5

{gallery}Content/song-khoe/suc-khoe/2015_9_w2/06/Gallery5::::2{/gallery}

 • Bước 1: Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai. Hướng toàn bộ cơ thể sang bên trái, đồng thời nhón nhẹ mũi chân phải. Hai tay giữ thẳng, nâng bóng lên cao như hình mẫu. Mắt nhìn theo bóng.
 • Bước 2: Hít vào, khuỵu nhẹ cả hai chân. Siết chặt vùng cơ bụng, hai tay giữ thẳng hạ bóng xuống ngang eo, thở ra.
 • Bước 3: Đổi bên thực hiện động tác. Lặp lại động tác 15 lần.

 

Bạn cần biết !

Để tập luyện nhóm cơ bụng hiệu quả, Chuyên gia biến đổi hình thể Phương Nguyễn – TT California Fitness & Yoga đã lưu ý Huỳnh Nu một số điều như sau:

 • Các nhóm cơ phần thân (cơ lườn, bụng và lưng) có mỗi liên quan mật thiết đến nhau. Vì thế, để đạt hiệu quả cao nhất đối với những bài tập cơ bụng, không nên tập từng động tác riêng lẻ, thay vào đó cố gắng thực hiện từ 2 đến 3 vòng động tác. Đồng thời, kết hợp bài tập trên kèm những bài tập luyện toàn thân giúp đốt mỡ thừa.
 • Chú ý tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày thành 5 - 6 bữa nhỏ hơn. Trong hai tuần đầu tiên của việc tập luyện, hạn chế thực phẩm chứa tinh bột như bánh mì trắng, gạo trắng... Bổ sung vào thực đơn chất đạm, chất xơ, vitamin và muối khoáng từ thịt nạc gà, cá, rau xanh và thực phẩm chứa tinh bột thô như bắp, khoai lang, bánh mì đen...
 • Sử dụng đúng cách các dụng cụ tập luyện. Chọn loại tạ vừa đủ sức để tránh xảy ra chấn thương khi tập luyện.
 • Nếu có điều kiện, hãy tìm đến sự tư vấn của huấn luyện viên để có bài tập khoa học, hiệu quả.