Sống khỏe

9 lý do kết bạn với rượu vang

Thời Trang Trẻ
Thưởng thức rượu vang không chỉ là một nghệ thuật sống, mà còn là thói quen cần có trong cuộc sống nếu như bạn dùng đúng cách. Cùng khám phá những lý do bạn nên “kết thân” với rượu vang sau đây nhé !

 LadiesRedWineToast

 

Lý do 1: làn da rạng rỡ hơn mỗi ngày

Làn da khỏe mạnh và tươi sáng là một trong những lợi ích tuyệt vời của việc uống rượu vang một cách thích hợp.Rượu vang đỏ chứa hợp chất flanonoid và các chất chống ôxy hóa khác giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UVA, UVB.Vang đỏ còn chứa nhìu axit amino thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da mới và ngăn ngừa quá trình lão hóa da.ChấtAHAs tự nhiên trong vang còn có khả năng khử trùng và chống viêm, giúp giảm tình trạng da mụn và bóng nhờn. Đây cũng là do vì sao ngày càng nhiều trung tâm làm đẹp dùng rượu vang đỏ làm mặt nạ dưỡng da.

 

Lý do 2: vóc dáng thon thả

Các nhà khoa học của hội Nội tiết Mỹ cho biết hợp chất resveratrol trong rượu vang đỏ có thể làm giảm lượng tế bào chất béo và cản trở mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Hợp chất này ngăn chặn các cơ quan thụ cảm insulin của tế bào chất béo, nghĩa là cản trở con đường hấp thụ thức ăn của tế bào, làm chúng không thể phát triển bình thường.

 

 536458359

 

Lý do 3: giấc ngủ sâu hơn

Một nghiên cứu khoa học gần đây phát hiện các loại rượu vang chứa melatonin – hợp chất có tác dụng điều hòa đồng hồ sinh học của cơ thể, hay gọi làchu kì thức - ngủ. Do đó uống một ly rượu vang trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Bạn nên dùng với số lượng vừa phải, mỗi lần khoảng 50 - 100ml rượu vang, tương đương 1 ly nhỏ.

 

Lý do 4: tăng hương vị cho bữa ăn

Không chỉ dùng rượu vang vào những buổi tiệc sang trọng, bạn còn có thể thưởng thức rượu vang trong các bữa ăn tối, họp mặt cùng gia đình, bạn bè. Gần đây, trên bàn ăn của các gia đình Việt Nam có phong cách sống hiện đại luôn có một chai vang Đà Lạt để giúp ăn ngon miệng hơn vì vang kích thích tiêu hóa, có khả năng trung hòa chất béo và ngăn chặn cảm giác đầy bụng.

 

Food

 

Lý do 5: tốt cho tim mạch

Polyphenols - chất ôxy hóa có nhiều trong lớp vỏ của quả nho đỏ, do đó có trong rượu vang đỏ, giúp hạ thấp cholesterol xấu, làm thành mạch máu linh động hơn, vì thế giảm nguy cơ đóng cục máu đông, theo nghiên cứu của đại học Wisconsin–Madison, Mỹ. Các nhà khoa học còn phát hiện polyphenol có thể ức chế quá trình tổng hợp endothelin - một loại protein gây ra các bệnh tim mạch. Điều này giải thích vì sao ngày càng nhiều người Việt Nam chọn vang như một phương pháp bảo vệ tim. Họ uống từ 1 - 2 ly vang Đà Lạt Exellence đỏ, Đà Lạt Premium… vào mỗi bữa ăn.

 

Lý do 6: kiểm soát lượng đường trong máu

Lớp vỏ của nho đỏ còn là nguồn dồi dào resveratrol, hợp chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, theo kết quả một nghiên cứu gần đây đăng trên tạp chí Dinh dưỡng, Mỹ. Những người tham gia dùng thực phẩm bổ sung 250mg resveratrolmỗi ngày, liên tiếp trong 3 tháng, có mức độ glucose trong máu thấp hơn những người không dùng. Nhóm người bổ sung resveratrol còn giảm đáng kể lượng cholesterol và huyết áp.

 

6d1eeaed shutterstock 126449978.xxxlarge 2x

 

Lý do 7: tăng cường trí não

Chất resveratrol còn là chìa khóa để giữ đầu óc minh mẫn, các nhà khoa học của Trung tâm Nghiên cứu Litwin-Zucker, New York, Mỹ, cho biết. Hợp chất này được chứng minh có thể cản trở sự hình thành protein beta-amyloid, một thành phần quan trọng trong các mảng bám tìm thấy ở não của những người bị bệnh Alzheimer. Để tăng cường trí nhớ, bạn nên chơi những trò vận dụng trí nhớ như ô chữ trong một giờ, sau đó “làm mát” bộ não bằng một ly vang.

 

Lý do 8: tăng sức đề kháng

Các chất ôxy hóa trong rượu vang còn có một tác dụng đáng ngờ hơn: Giúp cơ thể khỏe mạnh. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Epidemiology, Mỹ, phát hiện trong số 4.000 giảng viên tại 5 trường đại học ở Tây Ban Nha, những người uống khoảng 10 ly rượu vang mỗi tuần trong một năm, có ít hơn 40% khả năng mắc cảm lạnh thông thường. Tại sao? Theo Viện Y tế Quốc gia, Mỹ, chất chống oxy hóa trong rượu vang có khả năng chống nhiễm trùng và bảo vệ tế bào trước tác động của các gốc tự do, từ đó tăng sức đề kháng cho cơ thể.

 

drinking-red-wine

 

Lý do 9: ngăn ngừa ung thư

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Virginia, Mỹ, chất resveratrol bạn nhận được từ 3 hoặc 4 ly rượu vang đỏ trong một tuần đủ để tiêu diệt các tế bào ung thư mới ra đời. Đó là do hợp chất này ức chế hoạt động của các protein là thức ăn cho tế bào ung thư. Nếu muốn ngừa ung thư, bạn nên nhớ thêm một việc: Mỗi tuần dùng từ 3 - 4 ly vang.

 

 

Bình luận
Bài viết khác