Sống an nhiên với “Buông bỏ buồn buông”

Thời Trang Trẻ

Làm sao để có thể trút bỏ những phiền não, lo âu, áp lực của cuộc sống này để sống an nhiên và thư thái? Câu trả lời có thể tìm thấy ở cuốn sách “Buông bỏ buồn buông” của nhà sư Ajahn Brahm.

 

“Buông bỏ buồn buông” được ví như một nhà tâm lý học thấu hiểu và luôn chia sẻ mỗi khi bạn cần đến. Cuốn sách giúp người đọc bóc tách những lo âu, phiền não ra khỏi tâm trí để có một cái nhìn lạc quan, vui vẻ về cuộc sống và có được cách ứng xử thông minh, nhẹ nhàng hơn.

Với niềm tin của vị chân tu, tác giả Ajahn Brahm đầy lòng tin vào một điểm tựa đó là triết lý sống của “Đức Phật” và những trải nghiệm thú vị thể hiện trong từng trang viết, thầy mong rằng tất cả những khó khăn, gian nan, vất vả trong mọi guồng quay của cuộc sống đều có thể vượt qua.

Cuốn sách này chứa đựng rất nhiều tâm tình, là những câu chuyện của cuộc sống. Ẩn sau đó là những thông điệp, bài học ý nghĩa và sâu lắng để người đọc có thể học hỏi hay lấy làm kinh nghiệm sống cho chính mình.

BuongBoBuonBuong1

Bìa cuốn sách “Buông bỏ buồn buông”.

Học cách chấp nhận để biết đủ và tập buông bỏ. Rồi bạn sẽ thấy buông bỏ chính là cách nắm giữ những điều tốt đẹp. Nếu trong đời sống hiện đại, con người biết buông bỏ những danh lợi, hận thù, những mưu cầu tính toán, “tham - sân - si”... mỗi người sẽ tìm thấy sự an vui và thanh thản trong tâm hồn.

Ajahn Brahmavamso Mahathera (tên thường gọi Ajahn Brahm) sinh tại London, nước Anh với tên gọi Peter Betts. Ông xuất thân trong một gia đình lao động và được cấp học bổng vào học ngành Vật lý lý thuyết ở Đại học Cambridge vào cuối thập niên 60 của thế kỷ XX.

Sau khi tốt nghiệp, ông dạy ở một trường trung học được một năm thì bắt đầu đến Thái Lan và trở thành nhà sư dưới sự giáo huấn của Ajahn Chah Bodhinyana Mahathera. Hiện nay Ajahn Brahm là sư trụ trì của tu viện Bodhinyana ở Serpentine, Tây Úc.