Sôi nổi các hoạt động của BIENDONG POC

Thời Trang Trẻ

Được sự động viên, quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty, ngày 15/10, Công đoàn và Đoàn Thanh niên BIENDONG POC đã tổ chức thành công chương trình  Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 2010 với chuyên đề (talkshow) "Cân bằng cuộc sống để khỏe đẹp hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn".

Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) là chi nhánh của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với nhiệm vụ tiến hành các hoạt động và thăm dò khai thác dầu khí tại lô 05- 2&05-3 trong khu vực biển phía Đông Nam Việt Nam và các lô khác được giao; đồng thời là Liên doanh của Tập đoàn dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Gazprom của Liên bang Nga, thực hiện nhiệm vụ điều hành chung các hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí tại lô 05-2&05-3.

Sau 10 năm kể từ ngày thành lập, và sau hơn 5 năm kể từ ngày khai thác dòng dầu khí thương mại đầu tiên (6/9/2013) đến nay, BIENDONG POC đã khai thác được hơn 10 tỷ m3 khí, hơn 17 triệu thùng Condensate đạt các chỉ tiêu về An toàn - Sức khoẻ - Môi trường: không có sự cố, tai nạn về con người làm mất giờ công làm việc (chỉ số LTI=0), và không có bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến môi trường.

Song song với những công việc kỹ thuật, BIENDONG POC còn đang tích cực xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phong cách làm việc chuyên nghiệp, có ý chí, khát vọng vượt lên chính mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Mới đây, BIENDONG POC đã tổ chức sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2019 và chuyên đề sinh hoạt cho cán bộ công nhân viên nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2019.

Cân bằng cuộc sống để khỏe đẹp, hạnh phúc và thành công hơn

Hầu hết phụ nữ hiện đại đều gặp nhiều khó khăn, áp lực trong việc cân bằng giữa sự nghiệp, gia đình và bản thân, đặc biệt là những người làm trong môi trường chịu nhiều áp lực công việc như ngành Dầu khí. Tam giác “Gia đình - Công việc – Bạn bè” đôi lúc bị lệch khiến cho người phụ nữ thiếu đi sự cân bằng, động lực và đôi lúc tự ti về bản thân... Công đoàn và Đoàn Thanh niên BIENDONG POC vừa tổ chức thành công chương trình Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với chuyên đề (talkshow) “Cân bằng cuộc sống để khỏe đẹp hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn”. Mục đích là sau chương trình, mỗi cán bộ nhân viên (CBNV) sẽ nhận ra thêm sức mạnh nội tại của chính mình, sống tích cực Được sự động viên, quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty, ngày 15/10, Công đoàn và Đoàn Thanh niên BIENDONG POC đã tổ chức thành công chương trình Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với chuyên đề (talkshow) “Cân bằng cuộc sống để khỏe đẹp hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn”. hơn, lạc quan và yêu đời. Đó chính là sức mạnh mang lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình nhỏ của mỗi người nói riêng, cũng như khẳng định được vai trò, vị thế trong công tác, góp phần vào sự thành công chung của đại gia đình BIENDONG POC.

CW3A6231

Tiến sĩ Ngô Hữu Hải - Tổng Giám đốc Công ty  Biển Đông POC phát biểu chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 2010

Phát biểu khai mạc, Tiến sỹ Ngô Hữu Hải – Tổng Giám đốc đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến 42 CBNV nữ - những nhân tố vô cùng quan trọng với những đóng góp không nhỏ vào sự thành công của Công ty trong suốt chặng đường 10 năm qua, góp phần mang lại những thành quả đặc sắc, đáng tự hào cho BIENDONG POC. Thay lời toàn thể các đồng nghiệp nam trong Công ty, CEO đánh giá cao nỗ lực của các chị em để chu toàn trong tất cả các vai trò làm vợ, làm mẹ và là những CBNV với tác phong làm việc chuyên nghiệp, thông minh, sáng tạo, luôn xứng đáng là phụ nữ “giỏi việc dầu khí, đảm việc nhà”.

CW3A6830

Ban lãnh đạo trao quà chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cho các nữ cán bộ của Công ty

Mở đầu chuyên đề là sự chia sẻ của giáo viên yoga trị liệu Lê Hoàng Ngân, giúp mọi người có thêm kiến thức về cách tập luyện đúng trong Yoga & Thiền, chế độ dinh dưỡng hợp lí giúp người tập có được sức khoẻ toàn diện trên cả 3 tầng Thân - Tâm - Trí. Bên cạnh đó, thông điệp về sự gắn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tạo hiệu quả trong công việc được truyền tải thông qua trò chơi tập thể của Thạc sĩ Nông Vương Phi – chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo nhân sự, mang lại không khí hào hứng và nhiều tiếng cười trong suốt chương trình. Tiếp theo, các chị em được học những kỹ thuật cơ bản để có được một bình hoa đẹp dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Phan Thị Ngọc Mai. Cắm hoa cũng là một cách để mỗi người cân bằng cảm xúc, lan toả nguồn năng lượng bình an, tích cực.

CW3A6402
CW3A6673
CW3A6417
CW3A6608

Những hoạt động trong Talkshow “Cân bằng cuộc sống để khỏe đẹp hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn” đã mang đến cho tập thể cán bộ BIENDONG POC nói chung và các CBNV nữ nói riêng các kiến thức kinh nghiệm quý giá cùng các bài học có thể ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày

Là người dẫn dắt Talkshow, nhà báo Bùi Thị Bạch Hải - Tổng biên tập Tạp chí Thời trang trẻ đã chia sẻ đến các nữ cán bộ công nhân viên BIENDONG POC nhiều thông điệp về phát huy sức mạnh nội lực trong bản thân mỗi người phụ nữ. Bên cạnh đó, nhà báo Bùi Thị Bạch Hải còn chia sẻ các yếu tố làm nên khí chất của một người phụ nữ hiện đại, các bí quyết trong việc phối trang phục, thế đứng dáng đi, nghệ thuật biểu cảm để có những bức ảnh đẹp... Talkshow “Cân bằng cuộc sống để khỏe đẹp hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn” đã mang đến cho tập thể cán bộ BIENDONG POC nói chung và các CBNV nữ nói riêng các kiến thức kinh nghiệm quý giá cùng các bài học có thể ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.

CW3A6808

Ban lãnh đạo Biển Đông POC chụp hình lưu niệm với các diễn giả tham gia talkshow

BIENDONG POC hoàn thành vượt mức kế hoạch 9 tháng đầu năm 2019

Trước đó vào tháng 9/2019, BIENDONG POC đã tổ chức thành công Hội nghị Sơ kết hoạt động SXKD quý III, 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch quý IV/2019. Dù gặp nhiều khó khăn và thách thức nhưng BIENDONG POC đã vận hành, khai thác tuyệt đối an toàn với chỉ số tổng tỉ lệ thương tật được ghi nhận (TRIR) là 0 (so với mục tiêu là 0,3 trên 200.000 giờ công lao động) và tuyệt đối không có sự cố nào gây mất thời gian lao động (LTI) cũng như ảnh hưởng đến môi trường. Hệ số làm việc của các giàn khai thác đạt 99,9% (so với mục tiêu đề ra là từ 97% trở lên).

Trong quý III, sản lượng khai thác khí, condensate của BIENDONG POC vượt cao so với kế hoạch đề ra, lần lượt vượt 20 và 39% so với kế hoạch quý, qua đó giúp tổng doanh thu của công ty cũng vượt đến 39% kế hoạch quý. Với kết quả đạt được như trên, dự kiến sản lượng khai thác khí của BIENDONG POC cả năm 2019 sẽ đạt 105% kế hoạch năm, sản lượng condensate ước đạt 120% kế hoạch năm và tổng doanh thu ước đạt 108% kế hoạch năm.

CW3A6892

Tập thể CBNV nữ BIENDONG POC chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Công ty và các diễn giả

Phát biểu tại sự kiện sơ kết, Tổng Giám đốc BIENDONG POC - Tiến sỹ Ngô Hữu Hải đã yêu cầu toàn thể CBCNV tập trung thực hiện công tác sản xuất kinh doanh tuyệt đối an toàn, tăng cường kỷ luật lao động, triển khai các phương án ứng phó các sự cố, đặc biệt là trong mùa mưa bão; đẩy nhanh triển khai công tác nghiên cứu mô hình địa chất và khai thác mỏ Hải Thạch – Mộc Tinh, làm tiền đề cho các giải pháp duy trì sản lượng trong các năm tiếp theo và phục vụ công tác tìm kiếm thăm dò mở rộng của công ty; đẩy mạnh áp dụng công nghệ 4.0 và các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để giảm giá thành sản xuất, nâng cao hiệu quả hoạt động.