Sôi động đêm hội “Kết nối trái tim tình nguyện 2016”

Thời Trang Trẻ

Đêm hội "Kết nối trái tim tình nguyện" diễn ra tại Trung tâm huyện Hồng Ngự, Đồng Pháp tối ngày 3/12 là một trong những điểm nhấn trong chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016”. Đêm hội là sân chơi sôi động, ấn tượng giữa các tình nguyện viên, Đoàn viên Thanh niên trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp. 

anh bui quang huy bi thu trung uong doan trao thuong cho cac don vi co nhieu dong gop cho chuong trinh

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung Ương đoàn (thứ 4) cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trao bằng khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp cho chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016”

Chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” diễn ra tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vào ngày 2-3/12/2016 với nhiều phần việc được các tình nguyện thực hiện: công trình thắp sáng đường quê, xây nhà nhân ái, trao cặp bò lập nghiệp cho thanh niên, trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh; tặng quà cho hộ gia đình khó khăn; tổ chức Ngày hội Sen Hồng nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi tại địa phương với nhiều gian hàng trò chơi dân gian, ẩm thực. Trước 2 ngày hoạt động cao điểm thì nhiều hoạt động đã được chương trình triển khai trước đó: Trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Long Khánh A và Long khánh B; khởi công xây nhà nhân ái với 7 căn ở 7 xã; Thi công gia cố đường giao thông nông thôn liên xã; Thi công công trình thắp sáng đường quê… 

nhieu phan qua duoc trao tang cho cac ho dan

Nhiều học bổng, phần quà được trao tặng cho các em và bà con địa phương trong chương trình

Tại Buổi lễ trao quà tại điểm trường tiểu học xã Long Khánh B, ông Phạm Văn Khiếp, Phó Chủ Tịch UBND xã phấn khởi khi chứng kiến bà con nghèo trong xã được hỗ trợ tặng mua bảo hiểm cho năm 2017. “Chương trình rất thiết thực khi chọn trao bảo hiểm cho bà con nơi đây. Suất bảo hiểm 1 năm với nhiều gia đình nghèo, cận nghèo tại địa phương là trị giá rất lớn. Có bảo hiểm rồi bà con an tâm lắm. Rất nhiều bà con muốn thông qua lãnh đạo xã gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc tới các mạnh thường quân, các doanh nghiệp và các tình nguyện viên đã làm được một chương trình thiết thực như vậy”. Ông Khiếp chia sẻ.

nhieu phan qua duoc trao cho nguoi dan va cac em hoc sinh

Đại diện Ban tổ chức thăm tặng quà một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh B

Bạn Nguyễn Vũ Linh (sinh năm 1991), một trong những thanh niên được chọn trao bò khởi nghiệp dịp này không khỏi súc động tâm sự: “Khi nhận được thông tin được chương trình hỗ trợ cặp khởi nghiệp mình vui lắm. Mình đã từng có ý định vay vốn ngân hàng để nuôi bò phát triển kinh tế nhưng do mình không có tài sản thế chấp nên đành gác lại ước mơ. Chương trình không những giúp mình khởi nghiệp mà còn tạo cơ hội cho nhiều thanh niên khác địa phương phát triển kinh tế, muốn bám trụ quê nhà”. Nguồn vốn về dự án Bò khởi nghiệp sẽ được luân chuyển cho nhiều thanh niên tại địa phương sau khi cặp bò ban đầu sinh sản.

gian hang am thuc cho cac be duoc cac ban tnv chuan bi

Gian hàng ẩm thực được các tình nguyện viên chuẩn bị chu đáo trong Ngày hội Sen Hồng

Chứng kiến các em học sinh phấn khích khi tham gia vào các gian hàng trò chơi dân gian, cô Nguyễn Thị Chi Quyên, giao viên Trường tiểu học Long Khánh B2 chia sẻ: “Đây là chương trình lớn và hoành tráng nhất từ trước tới nay của xã. Đa phần ở đây chỉ có các hoạt động nhỏ như: tổ chức Trung thu cho trẻ em, vui Tết thiếu nhi… chứ việc quan tâm tới nhiều đối tượng thụ hưởng như chương trình này là lần đầu. Tôi rất hy vọng sẽ có thêm những chương trình bổ ích và thiết thực như vậy để giúp đỡ bà con trong xã”.

Bạn Huỳnh Đạt, Trưởng Hội tình nguyện Gió yêu thương chia sẻ: “Các phần việc làm cho địa phương ngày 3/12 ngoài kế hoạch chung ban đầu tụ mình có bổ sung thêm 500 đầu sách thiếu nhi, nhiều phần quà thiếu nhi và tổ chức thêm gian hàng trò chơi cho các bé, trao thêm các suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học. Thấy các em rất quan tâm tới các trò chơi và sách thiếu nhi nên tụi mình dự tính sẽ làm thêm một số chương trình về lại địa phương trong thời gian tới”.

Là đơn vị đồng hành trong suốt chương trình cũng như phối hợp đưa các tình nguyện viên là nhân viên của công ty tham gia hoạt động chương trình, ông Ông Phan Thành Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland chia sẻ:“Biết được chương trình qua 2 mùa trước nhưng năm nay Tập đoàn Novaland và các đối tác mới có cơ hội được đồng hành. Novaland luôn ý thức trách nhiệm xã hội của mình thông qua việc kinh doanh hiệu quả, ổn định việc làm cho nhân viên, tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ tốt cho xã hội. Và việc hơn 200 công nhân viên tham tham gia cùng chương trình lần này xuống địa phương cùng hơn 300 tình nguyện viên là minh chứng cho những hoạt động vì cồng đồng của Tập đoàn”. 

“Kết nối trái tim tình nguyện” là chương trình đã diễn ra qua 2 năm vào dịp kỉ niệm ngày Quốc tế tình nguyện 5/12. Năm 2014, chương trình diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long với tổng nguồn lực hỗ trợ 1,5 tỷ đồng. Năm 2015, chương trình diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Đam Rông và Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 1,3 tỷ đồng. Năm nay, chương trình sẽ diễn ra tại 11 xã khó khăn tại huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với tổng nguồn lực hỗ trợ gần 3 tỷ đồng.

Chương trình do Trung tâm công tác xã hội Thanh thiếu niên, Đoàn cơ sở phía Nam Trung ương Đoàn, Cụm Đoàn khối các Cơ quan Trung ương phía Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Mạng lưới các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm tình nguyện TP.HCM, Tập đoàn Novaland, Công ty Anova Feed và 21 đơn vị đối tác của Novaland phối hợp tổ chức. Ngoài ra, chương trình còn có sự chung tay của nhiều mạnh thường quân, doanh nghiệp: Công ty CP TM&DV Tân Hiệp Phát, Công ty Nam Trường Sơn, Tập đoàn Lộc trời...