Giữ dáng

Sở hữu ngay vòng ba gợi cảm với 10 phút mỗi ngày cùng dây kháng lực

Nhật Hoàng
yenhoangthoitrangtre@gmail.com
16/11/2021 21:00 GMT+7

Các bạn nữ đều mong muốn được sở hữu một cơ thể săn chắc, đặc biệt vòng ba thật gợi cảm, quyến rũ. Có rất nhiều bài tập mông để đạt được điều này, đặc biệt để tăng hiệu quả thì bạn nên kết hợp cùng dây kháng lực.

Tập luyện bất kỳ bộ phận nào của cơ thể với dây kháng lực sẽ giúp rất nhiều trong việc đạt được kết quả mong muốn so với việc bạn chỉ sử dụng trọng lượng cơ thể. Nguyên nhân là do dây đeo buộc cơ thể bạn phải sử dụng các bộ phận chính xác mà bạn mong muốn tác động. Những bài tập này nếu được thực hiện đúng cách và đều đặn sẽ giúp bạn có được vòng ba gợi cảm, quyến rũ hằng mong ước trong thời gian ngắn.

Squat

Đây là một trong số những bài tập được hầu hết mọi người lựa chọn để sở hữu vùng mông săn chắc và đôi chân thon gọn, quyến rũ. Với hai động tác đứng lên, ngồi xuống lặp đi lặp lại liên tục, những phần cơ của đùi, mông và chân được tác động lực một cách tối đa

Bài tập squat rất dễ thực hiện nhưng phải lưu ý một số lỗi sai mà nhiều người tập thường xuyên mắc phải để tránh gây tổn thương đến vùng lưng hoặc gối.

Đặt dây vào hai chân ở vị trí ngang gối, mở rộng chân bằng hông mũi chân hướng ra hai bên khoảng 30 độ. Bước tiếp theo, đẩy hông ra phía sau rồi ngồi xuống sao cho đùi song song với mặt sàn, chú ý lưng thẳng. Sau đó nhấn mạnh gót chân và từ từ nâng cơ thể lên, cứ như vậy thực hiện động tác lặp lại 15 lần và thực hiện 4 hiệp.

Donkey kickback

Động tác donkey kickback này thường được biết đến với tên gọi “cú đá của lừa” và rất dễ để tự thực hiện.

Thay đổi tư thế và nằm úp, đầu gối co lại, bạn nên đặt dây ngang với đùi và nâng một chân ra sau, giống như trong hình. Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Không những phần mông nhận được lực tác động mà bạn sẽ nhanh chóng sở hữu “vòng eo con kiến” nhờ bài tập này.

Straight leg kickback

Giữ nguyên tư thế đó nắm lấy tay cầm của dây và đặt bàn tay của bạn sao cho chúng nằm ngay dưới mặt bạn, khuỷu tay cong. Móc chân phải của bạn vào dây đeo ở đầu bên kia. Giữ lưng thẳng, đẩy chân phải của bạn ra ngoài và nâng lên. Kéo nó trở lại ngực của bạn trong 1 lần. Hoàn thành 10 - 15 lần cho 2 - 4 hiệp mỗi bên.

Standing glute kickback

Đặt một dây kháng lực quanh cả hai mắt cá chân, đứng hai bàn chân cách nhau rộng bằng hông. Nâng chân phải ra phía sau, co cơ mông và ép gân kheo. Giữ phần hông dưới xương sườn, tránh tình trạng cột sống bị giãn. Quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại các lần thực hiện cho cả hai bên, mỗi bên 10 lần và 3 hiệp.

Squat to lateral leg lift

Vòng một dải dây kháng lực ngay trên đầu gối quanh đùi. Đứng hai chân rộng bằng hông, hai tay đặt trước ngực hoặc chống hông. Hạ người xuống tư thế ngồi xổm. Đứng lên và nâng chân phải sang phải hết cỡ có thể, giữ cho đầu gối thẳng. Đưa chân phải trở lại sàn. Ngồi xổm một lần nữa. Lần này khi bạn đứng dậy, nâng chân trái sang trái hết cỡ. Đưa chân trái trở lại sàn và ngay lập tức ngồi xổm lại và nâng chân luân phiên các bên. Thực hiện mỗi bên 10 lần, 3 hiệp.

Lying side leg raise

Một tay tựa đầu một tay gập đặt lên sàn, người thẳng. Nhấc chân phải của bạn khỏi mặt đất cao khoảng 1 cú đá, chân và người luôn thẳng và giữ yên trong 1 giây. Từ từ hạ chân xuống, và lặp lại động tác này với chân trái. Thực hiện từ 8 - 12 lần và 3 hiệp cho cả hai bên. Lưu ý trong động tác này, người phải luôn thẳng.

Bài tập này sẽ rất thoải mái để bạn thực hiện vào buổi sáng.

Lateral band walk

Đặt dây kháng lực quanh mắt cá chân. Đứng ở tư thế ngồi xổm nông, tức là đùi tạo thành góc 45 độ so với sàn nhà. Hai chân cách nhau rộng bằng hông và đặt tay trước ngực hoặc chống hông. Bước sang phải bằng chân phải, sao cho bàn chân rộng hơn chiều rộng hông. Thực hiện theo chân trái sao cho hai bàn chân lại rộng bằng hông. Thực hiện ba bước sang bên phải, và sau đó quay lại ba bước sang bên trái. Đó là 1 lần lặp. Thực hiện 20 lần lặp.

Hips bridge

Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay úp. Hai gối cong lên sao cho 2 bàn chân đặt thẳng trên thảm, mở rộng bằng vai. Hít thật sâu và từ từ nâng hông lên, dồn trọng tâm vào phần gót chân, để lưng thẳng. Giữ nguyên khoảng 2 - 3 giây ở điểm cao nhất, siết chặt cơ mông của mình và sau đó hạ xuống. Bạn cũng nên hạn chế để mông chạm sàn, dùng chân chịu lực nặng của cơ thể. Thực hiện từ 30 - 40 lần. Hãy lưu ý siết thật chặt cơ bụng và mông để đạt được hiệu quả tối đa.

Với tác dụng làm cho mông săn chắc, giảm mỡ bụng và đùi sau, hips bridge nhanh chóng trở thành “bài tập quốc dân” được rất nhiều phòng tập thể lực áp dụng.

Glute bridge with single leg raise

Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay úp. Hai gối cong lên sao cho 2 bàn chân đặt thẳng trên thảm, mở rộng bằng vai. Sau đó, bạn giơ 1 chân lên, để chéo góc 45 độ so với mặt đất. Dồn lực vào gót chân còn lại, thở ra và đẩy mông lên vị trí cao nhất có thể. Giữ tư thế đó trong 10 giây, rồi hạ người từ từ xuống sàn, sau đó đổi bên chân và thực hiện từ 10 - 15 lần cho mỗi chân.

Lunge

Đứng thẳng thân người, chân mở rộng bằng hông. Mũi chân hướng thẳng theo hướng của đầu gối. Hai tay đan vào nhau đặt trước ngực. Bước chân trái lên phía trước khoảng 60 - 90 cm sao cho bắp chân và gối chân trái tạo với nhau một góc 90 độ, gối không chạm sàn. Phần gót chân phải kiễng lên để các ngón chân tiếp xúc với mặt sàn. Siết chặt phần cơ bụng để giữ cơ thể thăng bằng. Trả cơ thể về trạng thái đứng thẳng, sau đó đưa chân phải lên trước tương tự như bước 2. Thực hiện 10 - 15 lần cho 3 hiệp mỗi bên.

Những lưu ý khi tập mông với dây kháng lực

Dây kháng lực có độ đàn hồi cao, có dạng dẹt hoặc dày, rất phù hợp để luyện tập tại nhà. Nhưng bạn lưu ý mua các loại dây bền, phù hợp với nhu cầu.

Khởi động trước khi tập với các bài tập như: Xoay khớp cổ tay, cổ chân, khớp vai…

Kết hợp tập mông với các bài tập khác để cơ thể cân đối hơn.

Nếu trên cùng một bài tập mà chỉ cần cách đặt chân của bạn khác nhau thì cũng sẽ có tác động vào các nhóm cơ khác nhau của phần đó. Vì vậy cần phải tập đúng kỹ thuật thì mới có thể thấy được hiệu quả như ý muốn.

Và hãy trang bị một tấm thảm tập để hạn chế những chấn thương không đáng có ở vùng đầu gối khi thực hiện các bài tập.freepikfreepik

Hầu hết những động tác này đều rất đơn giản và không chiếm quá nhiều thời gian của chúng ta. Bạn có thể lựa chọn những bài tập cảm thấy phù hợp nhất với mình và luyện tập hàng ngày, kết hợp với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vòng mông săn chắc, quyến rũ.
Theo: MJ 10, Fitdeft, freepik

Top
Top