Số đo 3 vòng hơn 100 cm, nặng cả trăm kg vẫn lọt Top Hoa hậu trái đất

Quảng Hà

Emma Loney đến từ bang Wisconsin, Hoa Kỳ đã lọt top 12 cuộc thi Hoa hậu Trái đất của Mỹ vừa qua, tại Nhà hát Linda Chapin nằm ở Trung tâm Hội nghị Quận Cam, Orlando, bang Florida.

Số đo 3 vòng hơn 100 cm, nặng cả trăm kg vẫn lọt Top Hoa hậu trái đất - ảnh 1
Emma Loney - người đẹp Hoa hậu Trái đất Hoa Kỳ đẹp trước nhất bằng sự tự tin và biết yêu cơ thể của chính mình.

Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn thứ 4 trên hành tinh, được tổ chức hàng năm, thu hút thí sinh đến từ 80 quốc gia, được đánh giá là khá uy tín bởi quy mô hoành tráng, phương thức tổ chức (cho dù gần đây đã có nhiều sa sút).

Số đo 3 vòng hơn 100 cm, nặng cả trăm kg vẫn lọt Top Hoa hậu trái đất - ảnh 2

Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm mục đích thay đổi các tư duy, định kiến về những tập tục, sinh hoạt gây ra các tác hại cho thiên nhiên, qua đó nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường. 

Số đo 3 vòng hơn 100 cm, nặng cả trăm kg vẫn lọt Top Hoa hậu trái đất - ảnh 3
Emma luôn tự tin sánh ngang với các người đẹp có cơ thể đẹp chuẩn mực.

Việc Emma Loney, 24 tuổi, là sinh viên trường Đại học Luật Northern Illinois (chuyên ngành Luật hình sự) lọt vào top đầu của một cuộc thi nhan sắc cấp Quốc gia, sánh ngang với các người đẹp có cơ thể nóng bỏng, đường cong quyến rũ, vóc dáng lý tưởng khác là một bất ngờ. Nó không chỉ thể hiện sự dám phá vỡ nguyên tắc của ban tổ chức khi đưa nhiều vẻ đẹp, tài năng của phụ nữ vào bộ tiêu chí đánh giá “Người đẹp” mà còn tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội về cách họ nhìn nhận về những vẻ đẹp khác của phụ nữ, ngoài vẻ đẹp nhan sắc, hình thể.

Số đo 3 vòng hơn 100 cm, nặng cả trăm kg vẫn lọt Top Hoa hậu trái đất - ảnh 4

Trước khi theo học tại Đại học Luật Northern Illinois, chuyên ngành Luật hình sự, Emma đã tốt nghiệp bằng cử nhân về chuyên ngành Tư pháp hình sự và Tâm lý ngành của Đại học Edgewood.

Chia sẻ về niềm vui của mình, nữ sinh viên Luật cho biết: Năm nhất đại học, em gái tôi được chẩn đoán và sau đó nhập viện vì chứng rối loạn ăn uống nghiêm trọng. Tôi nhận ra rằng tiêu chuẩn về vẻ đẹp của xã hội ảnh hưởng đến tất cả mọi người, ở mọi nơi như nào. Đối với tôi, một cuộc thi nhan sắc luôn là một nền tảng để trao quyền cho phụ nữ, khuyến khích sự thay đổi và thúc đẩy người phụ nữ phát triển toàn diện. 

Số đo 3 vòng hơn 100 cm, nặng cả trăm kg vẫn lọt Top Hoa hậu trái đất - ảnh 5

Thế nhưng thực chất thì sao, những cuộc thi nhan sắc ấy vẫn dành cho những người phụ nữ có cơ thể hoàn hảo, khuôn mặt xinh đẹp, nhan sắc chuẩn mực. Và phụ nữ, vì một chứng bệnh nào đó, điều kiện hoàn cảnh nào đó, không phải ai cũng có thể có được vẻ đẹp hoàn hảo. Và chẳng nhẽ, vì những chuẩn mực ấy họ không được coi là xinh đẹp, dù họ có rất nhiều ưu điểm, luôn nỗ lực có thêm các ưu điểm khác? Điều đó tạo ra những… kỳ vọng đau khổ.

Số đo 3 vòng hơn 100 cm, nặng cả trăm kg vẫn lọt Top Hoa hậu trái đất - ảnh 6

Tôi đã thấy và đã trải nghiệm điều đó thật tai hại như thế nào. Tôi thậm chí đã nhận được những hành động gây tổn thương nặng nề. Vì vậy, tôi muốn lan tỏa thông điệp rằng bạn có thể làm được, bạn có thể đẹp, bạn có những tiêu chí khiến người khác phải lấy vào trong mục tiêu của họ - họ kỳ vọng được như bạn, cho dù bạn có một thân hình… ngoại cỡ. 

Số đo 3 vòng hơn 100 cm, nặng cả trăm kg vẫn lọt Top Hoa hậu trái đất - ảnh 7

Emma cũng cho biết, cô quyết định tham gia Miss Earth USA 2020 vì muốn học hỏi và nâng cao nhận thức về Biến đổi khí hậu. Cô ấy nói, “Chúng ta đang tự phá hủy ngôi nhà duy nhất của mình. Nếu không có bất kì sự thay đổi nào được làm, nhân loại sẽ không còn. Nếu chúng ta muốn tiếp tục tồn tại và phát trình, chúng ta cần phải hành động ngay lập tức”. 

 
Số đo 3 vòng hơn 100 cm, nặng cả trăm kg vẫn lọt Top Hoa hậu trái đất - ảnh 8
Emma đã từng tham dự nhiều cuộc thi nhan sắc và có thành tích.

Cô cũng đồng thời chia sẻ một cuộc thi có mục tiêu làm thay đổi nhận thức của người khác lại chính là cuộc thi “dám” phá vỡ phá vỡ quy chuẩn về sắc đẹp trong các cuộc thi nhan sắc là cuộc thi chắc chắn sẽ đạt “mục tiêu thay đổi” mà chính nó đề ra. 

Số đo 3 vòng hơn 100 cm, nặng cả trăm kg vẫn lọt Top Hoa hậu trái đất - ảnh 9

Với thành tích là Top 12 cuộc thi Hoa hậu Trái đất, Emma tự hứa sẽ là người làm việc chăm chỉ để thay đổi nhận thức, trao quyền cho những người phụ nữ giống như cô và khiến họ nhận ra rằng nếu họ muốn điều gì đó trong đời, họ phải nỗ lực vì nó và không nghe những gì người đời mỉa mai, ấm ức chịu tổn thương.

Tổng hợp - Biên dịch và ảnh theo các nguồn: Hoa hậu trái đất, Missearthunitedstates.comQueenly.com, Ladycode.blog, Angelopedia.com, Facebook Emma Loney