Thời trang nghề & nghiệp

Sinh viên VN giành hai giải thưởng lớn trong cuộc thi thiết kế

21/05/2019 04:09 GMT+7

Buổi diễn thời trang tốt nghiệp của Học viện Phát triển Quản lý Singapore năm 2019 đã giới thiệu 10 bộ sưu tập độc đáo mang những thông điệp xã hội mạnh mẽ nhằm thể hiện tính toàn diện và tính bền vững thông qua từng tác phẩm nghệ thuật.

 

1

 

2

 

Phan Mỹ Linh, sinh viên Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS), đã đạt 2 giải thưởng quan trọng trong đêm trình diễn thời trang tốt nghiệp 2019 (MDIS Graduate Fashion Show 2019) của trường diễn.

Theo đó, Phan Mỹ Linh, sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang tốt nghiệp loại xuất sắc, đã được trao giải ‘Best Styling’ Award (tạm dịch là Giải thưởng Phong cách Xuất sắc nhất) và Voters’ Choice Award (Giải thưởng do Khán giả bầu chọn) cho bộ sưu tập của mình mang tên “Nascondere” được ra mắt trên sàn diễn thời trang trong đêm diễn chủ đề “Singularity”.

 

3

 

Mỹ Linh đã khám phá và đi sâu vào văn hoá Ý thông qua lễ hội hoá trang hoành tráng thường niên Venice Carnival. Điểm nhấn của bộ sưu tập “Nascondere” (trong tiếng Ý nghĩa là “ẩn giấu”) là các chi tiết đều được làm bằng tay. Cô đã tạo nên chất liệu của riêng mình bằng cách cắt và vẽ trên mặt vải. Các hoạ tiết chủ yếu được lấy cảm hứng từ hình dạng của chiếc mặt nạ, một phần không thể thiếu trong lễ hội Venice Carnival. Ngọc trai và các loại vải có kết cấu phong phú đã được đính vào chiếc váy bằng tay. Màu sắc rực rỡ thể hiện niềm vui cùng với phom dáng với tay áo cánh dơi, cổ cao và mũ lớn là điểm chính của bộ sưu tập này.

 

4

 

10 nhà thiết kế trong đêm trình diễn thời trang của Học viện MDIS 2019 đã hoàn thành 100% chương trình học dựa trên các dự án từ lớp học đến thực tiễn. Được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, các sinh viên đã có chỗ đứng trong ngành thiết kế thời trang sau khi được hoàn thành chương trình học

 

5

 

6

 

Với tư cách là đại diện của ban giám khảo, ông Fabio Panzeri, Giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang Đức Braun Buffel, cho biết: “Chúng tôi thấy được những chủ đề và thông điệp thực sự thú vị trong 10 bộ sưu tập này. Các nhà thiết kế trẻ vẫn trung thành với niềm đam mê của mình. Định hướng sáng tạo của họ đã không mù quáng chạy theo xu hướng và nhu cầu thị trường. Sự dũng cảm như vậy rất quan trọng nếu họ muốn tiếp tục con đường trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Chúng tôi tin rằng các thiết kế tốt sẽ được yêu thích và hy vọng rằng họ sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng to lớn mà họ đã thể hiện hôm nay”.

Hình ảnh về buổi trình diễn thời trang tốt nghiệp 2019 của Học viện MDIS cùng những bộ sưu tập thời trang khác có thể được tải tại: https://1drv.ms/f/s!Anwa602WuzFmhGdxjqLYub1_Lznb (Hình ảnh do MDIS cung cấp)

Top
Top