Fall/ Winter 2021, Autumn/Winter 2021, FALL 2021 READY-TO-WEAR

Sinh ra để dành cho phụ nữ, Jason Wu, người luôn tạo ra những thiết kế giúp phái đẹp lộng lẫy hơn

Tiffany Trần

Những chiếc váy lãng mạn nhưng cũng đầy vẻ hiện đại của Jason Wu đã mê hoặc được rất nhiều người nổi tiếng như: Michelle Obama, Diane Kruger, Reese Witherspoon... khiến các tín đồ thời trang đều thán phục và công nhận danh xưng ấy trao cho Jason Wu quả là xứng đáng. Bộ sưu tập ứng dụng Thu Đông 2021 là một minh họa cụ thể về tài năng của NTK gốc Á Jason Wu tài năng này 

Những bức tranh mùa thu của Jason Wu - Jason Wu's  Fall 2021 collection  được kết hợp với tác phẩm của hai người phụ nữ, nghệ sĩ Nhật Bản Ozabu, người có sở thích vẽ bằng bút chì và Emily Thompson, người bán hoa lâu năm của Wu, người có con mắt cảm hứng về màu sắc.

Sinh ra để dành cho phụ nữ, Jason Wu, người luôn tạo ra những thiết kế giúp phái đẹp lộng lẫy hơn - ảnh 1
 
Sinh ra để dành cho phụ nữ, Jason Wu, người luôn tạo ra những thiết kế giúp phái đẹp lộng lẫy hơn - ảnh 2
Sinh ra để dành cho phụ nữ, Jason Wu, người luôn tạo ra những thiết kế giúp phái đẹp lộng lẫy hơn - ảnh 3
Sinh ra để dành cho phụ nữ, Jason Wu, người luôn tạo ra những thiết kế giúp phái đẹp lộng lẫy hơn - ảnh 4

NTK Jason Wu chia sẻ: “Tôi luôn khao khát những ý tưởng mới và cảm giác tương tác. Năm ngoái, chúng tôi đã cô đơn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi phải kín kẽ”.  Ảnh ghép tác phẩm của Ozabu và Thompson trang trí những mặt hàng chủ lực như váy sơ mi và áo len cashmere. Kết quả trông thật đặc biệt mà không cần đến một dịp đặc biệt để mặc chúng. Đó là một sự điều chỉnh kịp thời, với việc phụ nữ xem xét lại giá trị của các mặt hàng có giá trị lớn. Jason Wu's Fall 2021 collection không có chất liệu lông vũ hay những phụ kiện rườm rà vì chúng ta có ít dịp dành cho chúng. Jason Wu đang chuyển hướng thiết kế thành các bản in và anh cũng phát triển xu hướng cộng tác.

Sinh ra để dành cho phụ nữ, Jason Wu, người luôn tạo ra những thiết kế giúp phái đẹp lộng lẫy hơn - ảnh 5
Sinh ra để dành cho phụ nữ, Jason Wu, người luôn tạo ra những thiết kế giúp phái đẹp lộng lẫy hơn - ảnh 6
Sinh ra để dành cho phụ nữ, Jason Wu, người luôn tạo ra những thiết kế giúp phái đẹp lộng lẫy hơn - ảnh 7
Sinh ra để dành cho phụ nữ, Jason Wu, người luôn tạo ra những thiết kế giúp phái đẹp lộng lẫy hơn - ảnh 8
Sinh ra để dành cho phụ nữ, Jason Wu, người luôn tạo ra những thiết kế giúp phái đẹp lộng lẫy hơn - ảnh 9
Jason Wu đã để bản thân mơ tưởng một chút. Có một chiếc váy dài bằng vải tuyn quây được hoàn thiện với một bông hoa trừu tượng, hoa kết tủa sủi bọt và những chiếc váy với chất liệu taffeta gây ấn tượng ở vạt áo. NTK đã làm "nóng" lên phần nào với những đường viền thô, chưa hoàn thiện, nhưng không thể nhầm lẫn bởi chúng là những chiếc áo choàng chân thật đến chân thiện mỹ, sẽ giúp giới nữ tỏa sáng khi đứng trên thảm đỏ hoặc một buổi dạ tiệc
Sinh ra để dành cho phụ nữ, Jason Wu, người luôn tạo ra những thiết kế giúp phái đẹp lộng lẫy hơn - ảnh 10
Sinh ra để dành cho phụ nữ, Jason Wu, người luôn tạo ra những thiết kế giúp phái đẹp lộng lẫy hơn - ảnh 11
Sinh ra để dành cho phụ nữ, Jason Wu, người luôn tạo ra những thiết kế giúp phái đẹp lộng lẫy hơn - ảnh 12
Sinh ra để dành cho phụ nữ, Jason Wu, người luôn tạo ra những thiết kế giúp phái đẹp lộng lẫy hơn - ảnh 13
Sinh ra để dành cho phụ nữ, Jason Wu, người luôn tạo ra những thiết kế giúp phái đẹp lộng lẫy hơn - ảnh 14
 

Khi Jason Wu bước vào ngành công nghiệp thời trang, váy đầm chính là chuyên môn của anh. Anh từng là NTK váy áo cho búp bê. Với BST Fall 2021, Wu kể lại khi nhìn thấy người phụ nữ ăn tối tại một khu ăn uống ngoài trời ở New York trong chiếc váy quây màu đỏ. “Tôi muốn sự quyến rũ cho cả tôi và cô gái", và đó chính là cảm hứng để anh cho ra đời BST ứng dụng Thu 2021. Jason Wu đã tham gia vào số lượng ngày càng tăng các NTK chọn trình diễn BST ngoài sàn diễn. Anh phát biểu: “Tôi rất mệt mỏi. Tôi bận rộn đến mức không còn thời gian làm việc trong xưởng nữa. Tôi thực sự cần điều đó”. Có một sự trung thực đầy sảng khoái trong lời thú nhận của Wu. Chúng lắng đọng qua BST trang phục đầm của anh. "Tất cả đều là đầm”, Jason Wu nhấn mạnh “chúng là nỗi ám ảnh của tôi, nhưng tôi tự hào về điều này”.

Theo Jasonwu, Vogue