Bài: Kim Hồ

Nam ca sĩ Trọng Bắc vừa cho ra mắt single mới với tên gọi “Kỷ niệm xanh xao”. Đây là single đầu tiên của Trọng Bắc và cũng là dự án đầu tiên anh hợp tác cùng TDL Media phát hành rộng rãi trên 20 kênh âm nhạc quốc tế.

hinh 1

Single Kỷ niệm xanh xao gồm 2 ca khúc: Hạ hồng của nhạc sĩ Phạm Duy và Kỷ niệm xanh xao của nhạc sĩ Ngô Đăng Duy. Với nhạc phẩm Hạ hồng của nhạc sĩ Phạm Duy, Trọng Bắc là ca sĩ đầu tiên tại Việt Nam thu âm, phát hành ca khúc nổi tiếng này kể từ sau 1975. Với Kỷ niệm xanh xao, đây là một sáng tác mới của nhạc sĩ Ngô Đăng Duy viết dành riêng cho Trọng Bắc. Thể hiện ca khúc này, Trọng Bắc muốn khán giả thấy mình mới mẻ hơn, không chỉ “đóng khuôn” trong những tác phẩm nhạc tiền chiến và nhạc tình xưa. Anh cho biết nhạc của Ngô Đăng Duy có chiều sâu và thông điệp khá sâu sắc, gợi cho anh nhiều đồng cảm, cảm xúc khi hát.

hinh 2
hinh 3

Điều đặc biệt của album single Kỷ niệm xanh xao là không giống với những ca sĩ khác, Trọng Bắc không phát hành online rộng rãi trong nước mà chỉ phát hành độc quyền trên trang cá nhân của mình: www.trongbac.tdlmedia.com . Bên cạnh đó, Trọng Bắc phát hành album này trên những kênh âm nhạc trực tuyến lớn của thế giới như: Google, Itunes, Amazon, Youtube, Billboard, Emusic, Spotify, Nielsen… Được biết, những kênh âm nhạc này có những tiêu chuẩn khá khắt khe, không phải sản phẩm nào cũng được họ phát hành, nhưng Trọng Bắc tự tin với chất lượng sản phẩm của mình. “Việc phát hành trên những kênh âm nhạc quốc tế sẽ tạo ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất, xứng đáng với tâm huyết mà ca sĩ đã kỳ công đầu tư cũng như sự đón nhận của khán thính giả trong nước và hải ngoại.” Trọng Bắc chia sẻ.

hinh4

Sau khi ra mắt single Kỷ niệm xanh xao, cuối tháng 3 này, Trọng Bắc sẽ có chuyến lưu diễn khoảng 3 tuần tại Mỹ cùng các ca sĩ nổi tiếng như: Tuấn Ngọc, Quang Dũng, Thanh Hà, Don Hồ…Kết thúc chuyến lưu diễn, Trọng Bắc sẽ về nước chuẩn bị phát hành album cùng tên vào tháng 5/2016.