Thời trang nghề & nghiệp

Show thời trang đầu tiên được tổ chức tại Bưu điện Sài Gòn

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
24/10/2022 22:00 GMT+7

Sau show diễn Vùng trời bình yên tổ chức tại phố cổ Hội An, VUNGOC&SON tiếp tục đưa giới mộ điệu thời trang đến với địa điểm mang tính lịch sử và biểu tượng của thành phố - Bưu điện Sài Gòn . Hai nhà thiết kế cảm thấy rất vinh dự khi là nhà mốt đầu tiên được tổ chức show thời trang tại công trình kiến trúc tiêu biểu của TP.HCM có tuổi đời hơn 100 năm.

Ký ức tuổi thơ - Childhood Memory là show diễn từng được hai nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng giới thiệu thành công tại New York vào đầu năm 2020. Chất liệu len sợi cùng kỹ thuật đan móc là hai yếu tố chủ đạo được cặp đôi nhà thiết kế “phù thủy màu sắc” truyền tải qua các thiết kế. Sau show diễn thành công ở nước ngoài, cả hai ấp ủ kế hoạch giới thiệu chính thức đến công chúng và giới mộ điệu bộ sưu tập Thu Đông 2022 ngay tại quê nhà Việt Nam.

Hai nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng.

Show diễn Thu Đông tổ chức vào đầu tháng 12.2022 là show thời trang cá nhân thứ ba trong năm của VUNGOC&SON. Sau Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, phố cổ Hội An, nhà mốt Việt tiếp tục đưa những vị khách của mình đến với vẻ đẹp hoài cổ mang đậm dấu ấn văn hóa và lịch sử tại địa điểm đặc biệt - tòa nhà Bưu điện trung tâm sở hữu vẻ đẹp cổ kính hơn 100 năm tuổi.

Nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú cho biết: “Văn hóa là điểm tựa cho sáng tạo nghệ thuật của chúng tôi. Sau khi đưa giới mộ điệu đến với nhiều danh nhiều danh lam thắng cảnh, địa danh giàu tính văn hóa, nghệ thuật, lần này tại show Ký ức tuổi thơ, chúng tôi một lần nữa mong muốn giới thiệu và quảng bá các địa điểm văn hóa thông qua dự án thời trang”.

Bưu điện Trung tâm Sài Gòn là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa nhà cổ kính mang phong cách châu Âu được người Pháp xây dựng trong khoảng năm 1886 - 1891, tọa lạc tại số 2, Công trường Công xã Paris, Quận 1.

Hé lộ lý do chọn địa điểm tổ chức show thời trang, NTK Đinh Trường Tùng cho biết nơi này chính là địa điểm gợi nhớ cho tất cả mọi người một ký ức tươi đẹp, với những kỷ niệm ấu thơ lớn dần theo năm tháng. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng chủ đạo của bộ sưu tập sắp trình diễn.

Nhà mốt cho biết tiếp tục phát triển các thiết kế trên các chất liệu bay bổng như organza, lụa, nhung, gấm... Đặc biệt, các thiết kế làm thủ công từ len sợi từng được giới thiệu thành công tại New York và ở BST Bình Minh tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM cùng các thiết kế sử dụng kỹ thuật đính kết cũng sẽ được giới thiệu ở bộ sưu tập lần này.

Hai nhà thiết kế diện trang phục màu tím violet - màu dresscode của show thời trang sắp tới.

Ký ức tuổi thơ lấy cảm hứng từ những hoài niệm tươi đẹp trong tuổi thơ của hai nhà thiết kế, được thể hiện qua những họa tiết thân quen nhưng mới lạ, độc đáo như những cuộn len sắc màu rực rỡ, những bông hoa ngũ sắc, băng cát sét (cassette), những chú mèo - linh vật của năm Tân Mão 2023. Tông màu tím violet cũng được sử dụng làm dresscode của show diễn có số khách mời khoảng 200 người.

Show thời trang Ký ức tuổi thơ - Childhood Memory được tổ chức vào ngày 3.12.2022 tại Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh, trình diễn khoảng 100 thiết kế mới dành cho mùa thời trang Thu Đông 2022.

Ảnh: Kiếng Cận team

Top
Top