Phong cách

Bộ sưu tập "kỳ lạ" từ Maison Margiela

06/10/2016 10:47 GMT+7

John Galliano, nhà thiết kế từ Maison Margiela, luôn khao khát phá bỏ những quy luật vốn có trong ngành thời trang.

 

landscape-1475065690-elle-pfw-ss17-colllections-maison-margiela-00-index-getty

 

Mặc dù đã sống ở Paris nhiều năm nhưng John Galliano vẫn mang trong người nét đặc thù của người Anh. Một mặt, Galliano thể hiện những thiết kế đầy chất thơ, mặt khác lại hướng đến phong cách thời trang trẻ. Galliano luôn khao khát phá bỏ những quy luật vốn có trong ngành thời trang. Trong tuần lễ năm nay, John muốn thách thức bản thân trong việc phố hợp trang phục hằng ngày theo những cách chưa từng có trước đây.

Những người mẫu đeo tai nghe, trùm đầu, balo và mang giày Lucite trông giống như người ngoài hành tinh đến từ tương lai, hoặc đơn giản chỉ là sự kết hợp ngẫu nhiên diễn ra vài phút ngay trước khi show diễn bắt đầu? Thông điệp mà Maison Margiela muốn mang đến qua bộ sưu tập này là: "Thời trang không phải lúc nào cũng  có thể hiểu được từ cái nhìn đầu tiên".

 

 MAR0143

 

Không đưa ra bất kì lời giải thích nào trước báo chí, John Galliano đã đưa ra câu trả lời của mình bằng những thiết kế: đó là những  chiếc áo chống nước màu mint, những bộ áo mặc ngược , hay quần áo lặn được mặc như váy ống cùng với á sweater quấn quanh cổ. Tuy khó hiểu nhưng chúng vẫn mang tính ứng dụng cao khi được trưng bày riêng lẻ trong các cửa hàng.

 

{gallery}Content/phong-cach/thoi-trang/2016_10_w1/pfw_maison_margiela/gallery:200:300::2{/gallery}

 

 

Top
Top