Kỹ năng sống

Selfie cực chất như sao châu Á

10/11/2017 10:14 GMT+7

Mỗi bức ảnh selfie được đăng trên Instagram của các cô nàng sao châu Á đều khiến bạn lóa mắt vì sự lung linh và xinh đẹp quá độ. Vậy bí kíp thật sự của họ là?

(Lược dịch từ herworldplus.com)

 

OK, bạn vừa chụp xong 100 bức ảnh với mọi góc mặt, có flash và không flash, nhưng vẫn không tìm lấy nổi một bức ảnh xinh xẻo. Bạn không là người duy nhất như vậy! Một bức ảnh selfie đẹp không đơn giản là dễ nhìn, nó còn cần phải có ánh sáng và góc chụp thích hợp. Trước khi chụp một tấm selfie để thay ảnh đại diện Instagram, đọc hết các bí quyết sau đây để có được tấm hình long lanh nhất!

 

Ánh sáng là điều cốt lõi

Bất kỳ nhiếp ảnh gia cũng đồng ý rằng ánh sáng tốt là chìa khóa cho mọi bức hình bất kể chủ đề của bức hình là gì. Hãy tận dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên khi chụp hình tự sướng.

Thời điểm thích hợp nhất để chụp hình là lúc bình minh và hoàng hôn. Đây là “thời điểm vàng” mà mọi nơi ngập tràn ánh sáng. Vì vậy, màu của bức ảnh sẽ trở nên ấm áp và thật rạng rỡ.

Nếu bạn tự sướng vào giữa trưa khi mặt trời đang ở ngay trên đầu, khuôn mặt sẽ bị đổ bóng, hai bọng mắt cũng trông nặng hơn.  Aimee Song – một người nổi tiếng trong giới thời trang , khuyên bạn nên quay lưng lại với ánh mặt trời để bức hình selfie có một "ánh sáng lờ mờ".

Ngay cả khi không trang điểm, bạn vẫn có một tấm hình như ý nếu có ánh sáng mặt trời trên khuôn mặt. Tuy nhiên, hãy tránh xa ánh đèn huỳnh quang khắc nghiệt vì nó không giúp gì cho tấm hình của bạn cả.

 

2

 

Snapchat

Ra ngoài chơi buổi tối? Tuyệt đối không chụp selfie với đèn flash. Khi bạn tự sướng với chế độ đèn flash, SPF trong lớp trang điểm có thể phản ứng với đèn tạo ra loại đốm trắng như bụi tràn ngập làn da mặt của bạn.

Thay vì bật chế độ đèn flash trong máy ảnh của bạn, hãy bật đèn flash mặt trước của ứng dụng Snapchat. Ứng dụng nhắn tin này có một tính năng đèn flash cho camera trước, trong đó màn hình sẽ chiếu sáng trên khuôn mặt của bạn khi tính năng đèn flash được bật, hoàn hảo cho việc chụp selfie vào buổi tối.

 

Sử dụng filter và các ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh và filter thật sự rất tuyệt. Các ứng dụng như SNOW và LOOKS rất phổ biến đối với các ngôi sao K-Pop vì cung cấp nhiều bộ nhãn hoạt hình và bộ lọc làm đẹp.

Các ứng dụng này cũng có thể làm mờ các điểm không hoàn hảo và làm thon gọn khuôn mặt của chúng ta. Đừng ngại selfie thật nhiều với các thiết lập bộ lọc và hình ảnh khác nhau.

 

snap

 

Hướng chiếc cằm xuống dưới

Trừ khi bạn là một siêu mẫu, khuôn mặt của bạn không hoàn toàn đối xứng. Đó là lý do tại sao mỗi người phải biết góc mặt đẹp nhất của chính mình. Tuy vậy, nguyên tắc đưa cằm xuống và nghiêng đầu sang một bên có vẻ được áp dụng phổ biến với nhiều người.

 

Trang điểm kiểu “no-filter”

Đối với những người không chuyên, chất chống nắng vật lý (với titanium hoặc oxit kẽm) trong lớp trang điểm có thể khiến da bạn xuất hiện những mảng màu trắng khi chụp selfie. Do đó, chỉ cần một lớp trang điểm nhẹ nhàng kiểu “no-filter” sẽ khiến bức hình của bạn hoàn hảo hơn.

 

s1

 

Đừng đưa mặt tới quá gần camera

Bất cứ thứ gì được đặt gần máy ảnh sẽ được phóng đại theo nguyên tắc ngón tay cái, vì vậy cố gắng không để khuôn mặt bạn quá gần máy ảnh. Ngoài ra, đẩy vai ra sau một chút sẽ khiến bạn trông mảnh dẻ hơn.

 

Bí quyết khác

Luôn giữ điện thoại của bạn hơi nhếch lên phía trên bạn để khuôn mặt trông gọn gàng hơn. Bạn còn cần gì nữa không?

 

Top
Top