Thời trang 24/7

Sau slingback, fisherman sandals là kiểu giày tiếp theo được giới công sở Hàn Quốc gọi tên

31/05/2021 19:00 GMT+7

Nếu phải chọn duy nhất một kiểu giày để mang suốt mùa hè, giới thời trang công sở Hàn Quốc sẽ chọn kiểu giày "ngư dân". Thoải mái, dễ thương lại sang trọng là tất cả những mỹ từ họ ưu ái dành cho fisherman sandals.

Bạn có thể đang thấy mẫu giày này cực kỳ quen thuộc vì chúng chính là bắt nguồn từ thiết kế phù hợp cho công việc đi biển của ngư dân.
 
Phần đan chéo ở mũi giày là để nước biển thoát ra dễ dàng hơn, kết hợp cùng chiếc quai mảnh ở gót để người mang tiết kiệm thời gian khi mặc vào. Đệm của những đôi giày này thường là đệm xốp êm ái và mỏng, đạt tiêu chí vừa nhẹ, vừa bền với môi trường biển khắc nghiệt.
 
Chúng ta đã từ rất lâu không xem chúng là một món đồ thời trang cho đến khi nó thực sự thành trend tại Hàn Quốc. Dưới đây là một số "bằng chứng" của người nổi tiếng, cho thấy kiểu giày ngư dân này cực kỳ được lòng giới mộ điệu.
 
Với những ngày lịch trình dày đặc, vừa phải đi làm, lại vừa cần ra ngoài thoải mái với những buổi hẹn giữa giờ, fisherman sandals là lựa chọn tuyệt vời, nhất là những thiết kế bằng chất liệu da.
Brittany Bathgate, nhà thiết kế trẻ tại Anh cũng ứng dụng kiểu kết hợp này từ những cô gái Hàn Quốc.
 
Nhà thiết kế Tilyn Wyn đã chứng minh điều đó khi diện nó với một "cây" công sở từ áo sơ mi đen đến quần tây và túi da đeo chéo.
 
Ảnh: instagram @doflwl
 
Ảnh: instagram @missy_elz
 
 
Ảnh: instagram @honeybelleworld
  
Ngay cả với những ngày bạn ưu tiên độ thoải mái và chọn quần short, áo thun hay cả bộ đồ thể thao, fisherman sandals vẫn có thể được phối hợp cực xịn.
Nguồn ảnh: BC footwear, Freda Salvador 
 
Top
Top