Thời trang nghề & nghiệp

Sau Hoa hậu Bảo Ngọc, đến Á hậu Tuyết Như làm huấn luyện viên hoa hậu

Kim Ngọc
thuydung12@gmail.com
11/11/2022 21:00 GMT+7

Ít lâu sau tranh cãi Hoa hậu Bảo Ngọc ngồi ghế giám khảo Hoa hậu Việt Nam, BTC tiếp tục công bố Á hậu Tuyết Như sẽ đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên catwalk cho các thí sinh của cuộc thi.

Bảo Ngọc và Tuyết Như là hai gương mặt mới giành danh hiệu từ 2 cuộc thi nhan sắc tổ chức năm 2022 là Hoa hậu Thế giới Việt NamHoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Lê Nguyễn Bảo Ngọc đăng quang Á hậu 1 Miss World Việt Nam vào tháng 8. Đến tháng 10 cô sang Ai Cập dự thi Miss Intercontinental 2022. Sau khi vượt qua 71 thí sinh đến từ 5 châu lục, người đẹp sinh năm 2001 giành danh hiệu Hoa hậu Liên lục địa 2022. Chỉ ít lâu sau khi trở về nước, người đẹp được thông báo trở thành thành viên Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2022, cùng với nhà báo Lê Xuân Sơn, nhà thơ Trần Hữu Việt, NSƯT Xuân Bắc, Á hậu Thụy Vân, NTK Lê Thanh Hòa và Hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Trước ý kiến trái chiều về Bảo Ngọc, tại buổi họp báo khởi động vòng thi Chung khảo, trưởng Ban tổ chức, trưởng BGK Lê Xuân Sơn khẳng định Hoa hậu Bảo Ngọc đủ chuyên môn chấm thi. Về phía người đẹp Liên lục địa cũng lên tiếng: “Tuy còn trẻ nhưng tôi có kinh nghiệm, trải nghiệm để tìm ra Hoa hậu Việt Nam 2022”.

Bảo Ngọc từng thắng nhiều giải thưởng phụ như: Người đẹp nhân ái, Người đẹp thời trang trước ngôi vị Á hậu 1 Miss World VietnamMiss Intercontinental. Cô từng tham gia Hoa hậu Việt Nam năm 2020 và lọt vào Top 22. Người đẹp 21 tuổi quê ở Cần Thơ, có chứng chỉ IELTS 8.0 và hiện là sinh viên khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Bảo Ngọc là người đẹp cao nhất lịch sử thi nhan sắc Việt. Cô nổi tiếng với chiều cao 1m85 cùng các số đo hình thể 87 - 63 - 98 cm.

Ngay sau thông tin tranh cãi về Bảo Ngọc tạm lắng thì BTC tiếp tục công bố Á hậu 2 Miss Grand Vietnam Trần Tuyết Như đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên catwalk cho dàn thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022. Trước đó, khi đảm nhiệm vai trò huấn luyện catwalk cho dàn thí sinh Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, siêu mẫu châu Á Quỳnh Anh từng bị đánh giá là "non" hơn cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề so với các đàn chị là thí sinh cuộc thi như: Bùi Lý Thiên Hương, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Đỗ Trịnh Quỳnh Như và Trần Tuyết Như.

Trước khi giành danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, Tuyết Như đã có kinh nghiệm trình diễn lâu năm trong nghề người mẫu. Cô từng giành nhiều giải thưởng như: Á hậu 1 Miss China Asean on Etiquette 2017, lọt Top 11 The Face Vietnam 2018. Ở cuộc thi nhan sắc trước đó là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Tuyết Nhi cũng lọt vào Top 5 Người đẹp biển và lọt Top 16 chung cuộc.

Tuyết Như sinh năm 1995, ngoài thâm niên trình diễn và chụp ảnh thời trang cô còn mở trung tâm đào tạo người mẫu riêng. Tuy vậy chỉ sau khi giành ngôi vị Á hậu, Tuyết Như mới được ngồi vào dàn huấn luyện viên cho cuộc thi hoa hậu lớn như Hoa hậu Việt Nam trong Ban nghệ thuật chuyên môn, gồm đạo diễn catwalk Nguyễn Hưng Phúc, biên đạo Khoa Nguyễn, stylist Kiệt Cao, make up Quân Nguyễn - Pu Lê và đạo diễn dàn dựng Tuấn Bi Trần.

Việc cất nhắc các cô gái vừa giành danh hiệu hoa hậu, á hậu vào ghế giám khảo, huấn luyện viên cuộc thi nhan sắc thuộc quyền hạn của Ban tổ chức. Tuy nhiên điều này cũng phần nào nói lên lý do khiến các cô gái dù hoạt động lâu năm trong nghệ thuật vẫn quyết tâm đi thi. Sau Bảo Ngọc, Tuyết Như, cô gái nào mới đăng quang sẽ được cất nhắc đảm nhiệm vị trí quan trọng tại các cuộc thi sắc đẹp?

Ảnh: BTC

Top
Top