Sự kiện “Sashimi Kei – Cá tươi lan tỏa nụ cười”

Thời Trang Trẻ

Nối tiếp thành công từ năm 2018, Sushi Kei tiếp tục tổ chức sự kiện chế biến cá ngừ đại dương năm 2019 với quy mô hoành tráng hơn, và đặc biệt là trọng lượng cá ngừ khủng: 100kg!

Cùng với văn hóa ăn uống cầu kỳ và chú trọng giá trị dinh dưỡng, sự tinh tế trong gu ẩm thực của người Nhật khi đánh giá một món ăn ngon không chỉ ở hương vị nơi đầu lưỡi, mà còn là cảm nhận từ thị giác - sự quan sát cả quá trình hình thành của nguyên liệu để tạo ra món ăn.

Sashimi là một trong những món ăn được đánh giá khắt khe như thế. Đặc biệt, sashimi cá ngừ là loại cực phẩm mà từ lâu giới sành ẩm thực luôn săn đón. Yếu tố làm nên giá cả đắt đỏ cho món ăn này phải kể đến quy trình đánh bắt và bảo quản hết sức nghiêm ngặt. Ngư dân vượt hơn 185km ngoài đại dương, đánh bắt từng con một và dùng kỹ thuật chuẩn xác để thịt cá vẫn mới và nóng ấm. Với trọng lượng lên đến 100kg, việc bảo quản và vận chuyển chu đáo đến tận nhà hàng để đảm bảo sự tươi ngon nhất là một thách thức và tâm huyết của sự kiện “Hành trình Sashimi”.

IMG 5142
IMG 5169
IMG 5222

Khi một lần tận mắt chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ của món quà đại dương, cảm nhận cá ngừ thật sự tươi với màu đỏ đậm mọng nước, từng đường vân lấp lánh ánh xà cừ, thịt mềm tan trong lưỡi và vị ngọt lịm trong miệng sẽ mang đến cho thực khách những cảm xúc hạnh phúc và niềm vui lan tỏa cùng bạn bè, người thân. Đây cũng chính là ý nghĩa của sự kiện.

Đặc biệt sự kiện còn có những trò chơi tương tác dành cho thực khách tham dự cùng những khách mời nổi tiếng. “Thử thách vua đầu bếp” để tìm ra người có vị giác nhạy bén và đôi tay khéo léo trang trí đĩa sashimi, hứa hẹn một buổi trình diễn chế biến cá ngừ đại dương vừa sống động vừa thú vị!

IMG 5225
IMG 5447
IMG 5505

Sushi Kei - nhà hàng Nhật dành cho người Việt, nơi phục vụ bằng tinh thần tận tâm và hết lòng để thực sự chạm đến cảm xúc của khách hàng. “Sashimi Kei” cũng là một hoạt động mang tinh thần như thế. Đưa quý thực khách vào hành trình đại dương sống động và giàu cảm xúc. Vì theo những bậc vĩ nhân thì “đồ ăn chính là biểu tượng của tình yêu khi ta không tìm ra từ ngữ nào để diễn tả”.

IMG 5842
IMG 5862

Sự kiện “Hành trình Sashimi” tiếp theo được tổ chức tại nhà hàng Sushi Kei SC VivoCity vào 11h thứ 7 ngày 20.4.2019.