Sao cũ Chelsea hứng bão dư luận vì hành hạ thú cưng

09/02/2022 20:48 GMT+7

Cựu thủ môn Liverpool Chris Kirkland đã gây bão dư luận khi phát biểu việc trung vệ Kurt Zouma từng chơi cho Chelsea đá con mèo cưng là "tồi tệ hơn" nạn phân biệt chủng tộc.

Cựu cầu thủ da màu của Chelsea, trung vệ Kurt Zouma đang là tâm điểm chỉ trích ở Anh sau khi xuất hiện một đoạn băng hình ghi lại cảnh anh thả, đá và tát chú mèo cưng của mình. Thậm chí, cảnh sát đã phải xác nhận can thiệp để xử lý "yêu cầu khẩn cấp".

CLB West Ham sau đó đã lên án mạnh mẽ hành động của Kurt Zouma - người về sau đã xin lỗi về hành vi nóng nảy của mình. Còn về chuyên môn HLV David Moyes vẫn sử dụng tuyển thủ Anh này trong chiến thắng 1-0 trước Watford hôm qua.

Không chỉ các tổ chức chống bạo hành động vật giận dữ, một đối tác tài trợ của CLB West Ham là Experience Kissinmee còn đe dọa "sẽ đánh giá mối quan hệ và tài trợ" khi biết đội bóng đóng tại thủ đô Luân Đôn (Anh) vẫn sử dụng Kurt Zouma.

Hình ảnh Kurt Zouma tức giận với mèo cưng của mình

Ảnh chụp màn hình

Nhưng cựu thủ môn Liverpool Kirkland còn làm quá đến mức khi cho rằng hành động của Kurt Zouma với một chú mèo còn tồi tệ hơn các sự cố phân biệt chủng tộc.

"Bất kỳ nơi nào Zouma đến, anh ấy sẽ trở thành mục tiêu và thực tế đúng như vậy. Zouma xứng đáng với mọi thứ anh ấy sẽ phải nhận. Tôi là một người ủng hộ mạnh mẽ về sức khỏe tâm thần và rõ ràng chúng ta sẽ phải cẩn thận.

Nhất định phải kiểm tra Kurt Zouma nhưng anh ấy đã dính đến một đoạn băng hình bệnh hoạn. Tôi vẫn không tin rằng West Ham vẫn sử dụng cậu ấy vào đêm qua.

HLV David Moyes khẳng định sử dụng Kurt Zouma vì có chuyên môn tốt

AFP

Tôi nghĩ điều đó thật đáng hổ thẹn. Tôi đề nghị FA phải vào cuộc vì trường hợp này còn tồi tệ hơn nhiều những sự cố phân biệt chủng tộc có thể cấm cầu thủ từ 6 đến 10 trận", Kirkland gay gắt trong một video tự quay.

Những phát biểu quá đà của thủ môn này bị dư luận Anh phản đối mạnh mẽ, khiến Kirkland sau đó phải tức tốc giải thích coi phân biệt chủng tộc là một "sự ô nhục".

Trong khi đó có khá nhiều nhân vật, người dẫn chương trình talkSPORT Jamie O'Hara không đồng tình với quyết định của HLV David Moyes khi không trừng phạt, thay vào đó vẫn tiếp tục sử dụng Kurt Zouma.

HLV David Moyes vẫn sử dụng Kurt Zouma sau sự cố đá mèo cưng

AFP

Thậm chí, cây viết Henry Winter của tờ Times còn đi xa đến mức đòi hỏi David Moyes ngoài trừng phạt, phải xin lỗi hiệp hội cầu thủ và giao Kurt Zouma lại cho tổ chức RSPCA... "giáo dục lại".

RSPCA là tổ chức từ thiện chống lại sự tàn ác đối với động vật đã thua lỗ 17 triệu bảng Anh trong năm 2020, cắt giảm 269 khoản dư thừa và phải đóng cửa 4 địa điểm vì thiếu kinh phí.

Kurt Zouma là cầu thủ da màu từng chơi cho Chelsea và tuyển Pháp. Khá ngạc nhiên là đến giờ vẫn chưa ghi nhận nhân vật nổi tiếng Anh nào yêu cầu các cầu thủ, CĐV da trắng có hành vi phân biệt chủng tộc đi "giáo dục lại".

Top
Top